The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền

HHT - Gần đây, thành viên The9 - Triệu Tiểu Đường bị một họa sĩ đăng bài tố cáo cô nàng lấy ảnh nhưng cắt phần tên tác giả để đăng lên tài khoản Weibo cá nhân.

Ngày 23/10, Triệu Tiểu Đường có đăng một bài viết trên trang mạng cá nhân cùng với hình ảnh bản thân và bức hình vẽ nhân vật Camille trong game LOL. Đáng chú ý, cư dân mạng phát hiện bức hình nhân vật game nổi tiếng này lại bị cắt mất phần tên tác giả.

The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền ảnh 1 Bài đăng trên Weibo của Triệu Tiểu Đường có hình ảnh nhân vật Camille bị cắt mất tên của họa sĩ.

Đến sáng ngày 24/10, tác giả gốc của bức vẽ là Cite Mer đã đăng Weibo:

“Vẫn hy vọng rằng mọi người có thể tôn trọng tác giả, dù là tranh ảnh hay video... đều vì yêu thích mà sáng tạo ra. Mỗi một bức ảnh bạn nhìn thấy không phải là tự nhiên mà xuất hiện, khi đăng lại thì nên lưu lại nguồn hoặc kí hiệu, hay là cũng có thể để lại một chút giới thiệu trong phần văn bản, nó mang lại sự tôn trọng rất lớn cho tác giả. Cũng hoan nghênh mọi người tới địa chỉ nguồn để thể hiện sự yêu thích của các bạn."

Nhiều cư dân mạng cho rằng bài đăng của vị họa sĩ này là đang ám chỉ Triệu Tiểu Đường không tôn trọng bản quyền tác giả và mong muốn bất cứ ai khi đăng tải lại một sản phẩm nào đó thì nên ghi địa chỉ nguồn. Đó cũng là một cách ủng hộ và thể hiện sự yêu thích, tôn trọng đối với tác giả và tác phẩm.

The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền ảnh 2 Bài đăng ám chỉ Triệu Tiểu Đường không tôn trọng bản quyền tác giả.

Khi bị “bóc phốt” dùng hình ảnh cắt mất tên tác giả, không lâu sau đó Triệu Tiểu Đường cũng đã đăng bài thanh minh. Nữ Idol giải thích bức hình được lấy từ bạn bè, cô không biết tác giả là ai, sau khi biết thì đã sửa lại ảnh đã đăng. 

The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền ảnh 3  
The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền ảnh 4 Sau khi tác giả lên tiếng, Triệu Tiểu Đường cũng có bài đăng giải thích bản thân không cố ý.

Bản quyền tác giả luôn phải được tôn trọng, bởi đó là công sức, là chất xám mà họ bỏ ra để hoàn thiện một tác phẩm. Người bình thường đã không nên có hành động thiếu tôn trọng bản quyền mà Triệu Tiểu Đường còn là người nổi tiếng, mỗi hành động của cô sẽ ảnh hưởng đến fan hâm mộ, vô hình trung cổ vũ cho hành động “ăn cắp” bản quyền.

The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền ảnh 5

Đây không phải lần đầu tiên Triệu Tiểu Đường bị chê IQ, EQ thấp. Trước đó, thành viên The9 gặp phải sự cố vạ miệng khi hành động thiếu suy nghĩ. Cụ thể, ngày 12/7, Triệu Tiểu Đường đăng lên tài khoản cá nhân một bài viết “bóc phốt” nhân viên: “Trợ lý của tôi, cô ấy dùng kem đánh răng Hermes, cho tôi dùng Lãnh Toan Linh, chẳng lẽ răng lợi của tôi không tốt hay sao?”. 

The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền ảnh 6 Đây không phải lần đầu Triệu Tiểu Đường bị chê cả IQ lẫn EQ thấp.

Được biết, Lãnh Toan Linh là thương hiệu kem đánh răng nội địa, còn “kem đánh răng Hermes” mà Triệu Tiểu Đường đề cập chính là kem Marvis đắt đỏ của Italy. Phát ngôn của nữ idol bị đánh giá là coi thường sản phẩm trong nước, sính ngoại và có ý phân biệt giai cấp giữa nhân viên và nghệ sĩ. Phát ngôn này khiến Triệu Tiểu Đường phải viết thư xin lỗi nhân viên.

The9 Triệu Tiểu Đường lại tiếp tục dính phốt EQ thấp, không tôn trọng bản quyền ảnh 9
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm