Thêm 2 địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn do phát hiện thêm các ca F0 ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 2 địa phương này đã chuyển sang hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hà Giang

Tối qua (26/10), TP. Hà Giang (tỉnh Hà Giang) ghi nhận ca COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng là một người đàn ông sinh năm 1970, ngụ tại tổ 9 phường Ngọc Hà, TP. Hà Giang. Ngay sau quá trình truy vết dịch tễ đã xác định định 15 F1 và 69 trường hợp F2, trong đó có một số em trong độ tuổi đi học.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, một số học sinh có kết quả dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 cùng các ca nghi nhiễm (trong đó có 1 học sinh lớp 2) tại phường Ngọc Hà (TP. Hà Giang), UBND thành phố Hà Giang đã quyết định cho học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học bắt đầu từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Hà Giang thực hiện ăn, học tại trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang và UBND thành phố Hà Giang cũng quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, yêu cầu các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế đồng thời quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học, không để học sinh tự ý ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng).

Thêm 2 địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn do phát hiện thêm các ca F0 ngoài cộng đồng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đồng Nai

Phòng GD&ĐT huyện Định Quán (Đồng Nai) đã ban hành văn bản về việc tạm dừng thực hiện kế hoạch cho học sinh các cấp trên địa bàn đến trường sau khi địa phương này ghi nhận 47 ca nhiễm COVID-19.

Cụ thể, 47 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tại 9/14 xã của huyện Định Quán. Địa phương này cũng chuyển từ vùng xanh sang vùng vàng trên bản đồ COVID-19 của tỉnh Đồng Nai.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Bí thư huyện ủy Định Quán đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT tạm dừng kế hoạch cho học sinh đến trường từ ngày 1/11.

Tùy vào tình hình kiểm soát dịch, địa phương sẽ có thông báo cụ thể về lịch đi học trở lại.

Trước đó, có một số địa phương cũng đã phải cho học sinh chuyển sang hình thức học trực tuyến thay vì học trực tiếp tại trường do phát hiện những ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Thêm 2 địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn do phát hiện thêm các ca F0 ngoài cộng đồng ảnh 5
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.