Thêm 3 địa phương cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện thêm F0, F1 là học sinh và giáo viên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhất là khi phát hiện F0, F1 là học sinh và giáo viên, một số địa phương đã có chỉ đạo kịp thời, tạm dừng đến trường đối với học sinh.

Mới đây, thêm 3 địa phương thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Điện Biên

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Điện Biên công bố, hiện đã có 7 học sinh mầm non, tiểu học ở 2 xã Na Tông (Mường Nhà) và 2 học sinh trường THPT huyện Điện Biên dương tính với COVID-19. Qua truy vết, ghi nhận 63 F1 bao gồm là học sinh và giáo viên của các trường này.

Do đó, phòng GD&ĐT huyện Điện Biên đã quyết định cho 10.348 học sinh thuộc 8 xã (Mường Lói, Phu Luông, Mường Nhà, Na Tông, Núa Ngam, Hẹ Muông, Pom Lót, Noong Hẹt...) dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Thêm 3 địa phương cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện thêm F0, F1 là học sinh và giáo viên ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hải Dương

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, sáng 3/11 Hải Dương ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở TX. Kinh Môn, các huyện Tứ Kỳ và Gia Lộc. Cụ thể, tại TX.Kinh Môn có 5 ca, H.Tứ Kỳ có 2 và H.Gia Lộc có 2 ca. Đây đều là những người thuộc diện F1.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, tại H.Tứ Kỳ, 4.940 học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Chí Minh, TT. Tứ Kỳ và Trường THCS Phan Bội Châu đã phải tạm dừng đến trường. Tại H. Gia Lộc, trên 1.700 học sinh mầm non, tiểu học, THCS ở xã Đức Xương cũng tạm dừng đến trường do có 1 học sinh F2 học tại Trường THCS Đức Xương. Trong khi đó, gần 4.000 học sinh mầm non, tiểu học, THCS ở TX. Kinh Môn cũng dừng đến trường từ ngày 3.11.

Bắc Giang

Tối 2/11, Bắc Giang ghi nhận thêm 17 trường hợp F0, trong đó có 1 F0 đi từ Bắc Ninh về thị trấn Bố Hạ và xã Hương Vĩ (huyện Yên Thế) từ ngày 29/10 - 31/10. Sau khi truy viết, phát hiện thêm 8 F0 khác có liên quan.

Ngay sau khi nắm thông tin, UBND huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11, cho đến khi có thông báo mới.

Thêm 3 địa phương cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện thêm F0, F1 là học sinh và giáo viên ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.