Thêm bằng chứng cho thấy iPhone sắp có tính năng sạc ngược không dây cho AirPods

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple là một trong những công ty lớn chưa cung cấp hệ thống sạc không dây ngược trên smartphone của mình. Công nghệ này sẽ cho phép sử dụng pin của iPhone để nạp điện cho pin AirPods Pro, Apple Watch hoặc các phụ kiện có hỗ trợ sạc không dây khác.

Thông qua tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy MagSafe trên iPhone sắp tới có thể sạc ngược không dây. Apple cũng tuyên bố rằng: "Bạn cũng có thể sạc cả hai (tức là AirPods và iPhone) nếu bạn gắn ốp lưng sạc MagSafe vào iPhone, sau đó cắm iPhone của bạn vào nguồn điện. Bạn có thể sạc theo cách này nếu bạn cần kết nối iPhone với một thiết bị khác trong khi sạc, chẳng hạn như nếu bạn đang sử dụng CarPlay có dây hoặc chuyển ảnh sang máy Mac".

Thực tế là việc mà iPhone không có sạc không dây ngược không phải là đáng ngạc nhiên, bởi vì các thiết di động của Apple thường sẽ được trang bị các công nghệ sau khi đã phổ biến trên hầu hết các smartphone Android tầm trung khác.

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone sắp có tính năng sạc ngược không dây cho AirPods ảnh 1

Trong tương lai iPhone sẽ có thể sạc ngược không dây cho AirPods. (Ảnh minh hoạ: PhoneArena)

Apple rất cân nhắc việc tích hợp các tính năng mới vào iPhone hay không vì thế mà hãng thường đợi các hãng Android khác làm trước và sau đó Apple mới tích hợp vào iPhone của mình, việc đợi chờ đợi lâu cũng có 1 phần giúp cho tiết kiệm chi phí do các linh kiện ấy sẽ rẻ hơn theo thời gian.

Phải mất nhiều năm để Apple trang bị sạc không dây MagSafe đơn giản trên dòng iPhone 12 của mình, rất lâu sau khi Samsung trang bị sạc không dây và đi kèm tính năng sạc ngược lại cho loạt tai nghe Galaxy Buds và phụ kiện nhỏ khác.

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone sắp có tính năng sạc ngược không dây cho AirPods ảnh 2

Phương thức sạc ngược không dây trên iPhone bị rò rỉ. (Ảnh: PhoneArena)

Tài liệu mới đây bị rò rỉ cho thấy Apple đã được cấp bằng sáng chế kỹ thuật cao tại USPTO. Trong bằng sáng chế này nêu chi tiết cách mà một phụ kiện có bề mặt phẳng và có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau được đặt nằm trên mặt lưng của iPhone để có thể tiến hành sạc ngược không dây.

Giải pháp này hơi mang tính kỹ thuật và trong tài liệu có giải thích rằng: "Một thiết bị được kết hợp từ 2 thành phần có từ tính (nam châm) với 2 phương thức khác nhau, các thiết bị có thể kết nối với nhau như hình FIG. 22B (phương thức chính) hoặc thông qua phước thức thứ hai (hình FIG. 22A)".

Thêm bằng chứng cho thấy iPhone sắp có tính năng sạc ngược không dây cho AirPods ảnh 6
Theo PhoneArena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm