Thêm các tỉnh thành tạm dừng lịch khai giảng năm học mới, điều chỉnh thời gian tựu trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do bối cảnh dịch COVID-19 tại địa phương phức tạp, những tỉnh thành nãy đã lập tức điều chỉnh lịch khai giảng trực tiếp năm học 2021 - 2022 cũng như thông báo thời gian tựu trường mới của học sinh.

Bến Tre

Cụ thể, tỉnh Bến Tre vừa ban hành văn bản khung kế hoạch năm học 2021 - 2022, tỉnh này chính thức lùi ngày tựu trường đến ngày 9/9/2021 với các cập học. Ngày khai giảng năm học: Ngày 13/9/2021 đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; ngày 20/9/2021 đối với giáo dục mầm non.

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2022: Từ ngày 30/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022 (Tức từ ngày 28/12 âm lịch đến hết ngày mùng 6/1 âm lịch).

Đắk Lắk

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng có văn bản điều chỉnh thời gian năm học 2021 - 2022 do địa phương thời gian gần đây phát hiện một số ca mắc COVID-19 mới.

Theo đó, các trường học ở tỉnh này sẽ không tổ chức đón học sinh tựu trường vào ngày 1/9 tới. Thay vào đó, lễ khai giảng tổ chức vào ngày 5/9 sẽ được thực hiện dưới hình thức trực tuyến.

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk lưu ý sẽ tổ chức trực tuyến với các đơn vị, nhà trường có điều kiện và tổ chức ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn. Các đơn vị không đủ điều kiện để tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến cần báo cáo chính quyền địa phương để có sự chỉ đạo, hỗ trợ; phối hợp với các cơ quan phát thanh, truyền hình địa phương tổ chức tuyên truyền, thông tin những nội dung chính về khai giảng năm học mới; thông báo học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân theo dõi, hưởng ứng.

Sở này cũng lưu ý thêm sau ngày khai giảng, học sinh sẽ được dạy bằng hình thức trực tuyến tiếp tục hoặc hình thức khác phù hợp với diễn biến dịch bệnh trên địa bàn.

Thêm các tỉnh thành tạm dừng lịch khai giảng năm học mới, điều chỉnh thời gian tựu trường ảnh 1
Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet

Ninh Bình

Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 26/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở GD&ĐT Ninh Bình điều chỉnh kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tựu trường như sau:

- Các trường phổ thông; trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; trung tâm GDTX-Tin học, Ngoại ngữ tỉnh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới nội bộ, cử đại diện học sinh tham dự tối đa 30 học sinh, chương trình ngắn gọn, trang trọng; bắt đầu tựu trường, đồng thời học chính khóa từ ngày 6/9/2021. Đối với các trường mầm non lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9/2021. Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người, không tổ chức dạy thêm, học thêm; đối với học sinh Tiểu học chỉ học một buổi/ ngày.

- Đối với huyện Kim Sơn: Các cơ sở giáo dục lùi thời gian tựu trường đến ngày 13/9/2021.

- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, rà soát các học sinh có tiếp xúc với những người từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc với những người nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và ngành y tế.

Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời các nội dung trên; thông báo nội dung trên cho cha mẹ học sinh biết để thực hiện đảm bảo hiệu quả. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Sở GD&ĐT (công tác chuyên môn qua phòng: GDMN, GDTH, GDTrH, GDTX; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua phòng CTTT) để được hướng dẫn.

Theo kế hoạch trước đó, bắt đầu từ ngày 23/8, học sinh lớp 1 các trường Tiểu học tại Ninh Bình bắt đầu tựu trường và ngày 1/9, tất cả các lớp học, bậc học còn lại sẽ bắt đầu bước vào năm học mới 2021 - 2022.

Thêm các tỉnh thành tạm dừng lịch khai giảng năm học mới, điều chỉnh thời gian tựu trường ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.