Thêm cơ hội du học New Zealand vừa tiết kiệm chi phí vừa “săn” học bổng, bạn có biết?

HHT - New Zealand được biết là quốc gia chỉ có 8 trường đại học và tất cả đều có mặt trong "bảng vàng" 3% trường đại học tốt nhất thế giới. Vì vậy, nhiều học Việt nghĩ rằng "tấm vé" du học New Zealand là xa vời. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn lộ trình du học New Zealand mới ra mắt 2021 vừa tiết kiệm chi phí vừa "săn" học bổng "khủng" bạn không thể bỏ qua! 

Sự thật thú vị về New Zealand - quốc gia du học sinh nhiệt tình "thả tim" 

Không phải ngẫu nhiên New Zealand được xem là điểm đến du học trong mơ của các teen trên toàn cầu, trong đó có teen Việt. New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu thế giới về Chỉ số Chuẩn bị kỹ năng cho tương lai trong 3 năm liền (theo The Economist Intelligence Unit), tám trường đại học New Zealand liên tục nằm trong top 3% trường tốt nhất thế giới (theo QS University Ranking), nằm trong Top 10 quốc gia sáng tạo nhất thế giới (theo Global Creativity Index 2015). Bên cạnh chất lượng giáo dục, xứ Kiwi cũng “ghi điểm” trong mắt phụ huynh khi nằm trong top 2 các quốc gia yên bình nhất trên thế giới (theo Global Peace Index 2020) và là quốc gia đi đầu về chính sách hỗ trợ du học sinh.

Thêm cơ hội du học New Zealand vừa tiết kiệm chi phí vừa “săn” học bổng, bạn có biết? ảnh 1 New Zealand được du học sinh yêu thích bởi nhiều "điểm cộng" khi du học tại đây

Nhiều học sinh Việt cũng chọn New Zealand là nơi để hiện thực "giấc mơ bay". Các trường Đại học New Zealand hiện nay đã bước đầu "ưu ái" công nhận xét tuyển thẳng cho nhóm học sinh các trường chuyên tại Việt Nam với yêu cầu GPA lớp 12 là 8.0/10 cùng chứng chỉ IELTS (hoặc bằng cấp tương đương) từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Về yêu cầu đầu vào nói chung cho du học sinh quốc tế, nếu học sinh không theo học chương trình quốc tế sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh được công nhận, học sinh sẽ được yêu cầu hoàn thành khoá dự bị đại học (Foundation) để đạt đủ điều kiện nhập học. Thông thường, các trường đại học sẽ chỉ định một đơn vị triển khai khóa học foundation, ví dụ UP Education là đơn vị tổ chức foundation cho ĐH Auckland, ĐH Công nghệ Auckland, ĐH Victoria Wellington. Một số trường khác sẽ tổ chức giảng dạy khóa học này ngay trong trường, ví dụ các ĐH Waikato, ĐH Otago. Ngoài ra, một lựa chọn khác rất phù hợp với thời buổi hậu Covid là học trực tuyến.

Du học tại chỗ kiểu New Zealand: vừa tiết kiệm chi phí vừa "săn" học bổng "khủng"

Đối với nhiều học sinh Việt, du học tại chỗ trở thành lộ trình du học yêu thích trong tình hình dịch trên thế giới khá căng thẳng. Hiểu được điều đó, Cơ quan Giáo dục New Zealand công bố hợp tác toàn cầu cùng tổ chức NCUK và 8 trường đại học New Zealand để mang đến một cơ hội học tập "xịn" chưa từng có trước đây cho Kiwi fan: Chương trình dự bị đại học tại Việt Nam. Theo đó, chỉ cần hoàn thành chương trình Dự bị Đại học Quốc tế của NCUK ngay tại Việt Nam, teen Việt đã đủ điều kiện nhập học vào bất kỳ trường nào trong 8 trường đại học New Zealand.

Bên cạnh cung cấp các kiến thức học thuật nền tảng, chương trình Dự bị Đại học Quốc tế NCUK còn trang bị tiếng Anh chuyên ngành, phương pháp học tập và các kỹ năng văn hóa, những yếu tố cần thiết để teen có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình tại giảng đường đại học tại xứ Kiwi. 

Thêm cơ hội du học New Zealand vừa tiết kiệm chi phí vừa “săn” học bổng, bạn có biết? ảnh 2 Dự bị Đại học Quốc tế NCUK là cơ hội du học mới cho teen Việt để đến với top các trường đại học New Zealand

Được biết, chương trình học của NCUK sẽ sớm được triển khai ngay trong tháng 3/2021 tại Trung tâm Học tập NCUK ở ĐH Kinh tế TP.HCM. Với học phí vào khoảng 9.000 USD (tương đương 207 triệu đồng) cho chương trình học kéo dài 9 tháng, teen có thể bắt đầu theo học ngay khi vừa hoàn thành lớp 11 (hoặc lớp 12) tại Việt Nam. Yêu cầu nhập học cũng “dễ thở” hơn rất nhiều: GPA 6.0/10.0 và yêu cầu ngoại ngữ cũng linh động hơn.

Bên cạnh đó, các trường đại học New Zealand cam kết tặng học bổng hỗ trợ tài chính 300.000 NZ (tương đương hơn 5 tỷ đồng) cho sinh viên hoàn thành chương trình NCUK. Vừa tiết kiệm chi phí khi học tại quê nhà, vừa có cơ hội "bỏ túi" học bổng, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé! Bạn có thể tham khảo thêm tại website chinh thức của Cơ quan Giáo dục New Zealand: https://www.studyinnewzealand.govt.nz/study-options/global-pathways

Thêm cơ hội du học New Zealand vừa tiết kiệm chi phí vừa “săn” học bổng, bạn có biết? ảnh 3
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.