Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nhiều trường Đại học đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển và điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022. Trong đó có Đại học Thương mại, Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội...

Đại học Thương mại công bố điểm chuẩn 5 phương thức

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Thương mại thông báo điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 theo các phương thức xét tuyển 200, 402, 409, 410, 500 như sau:

Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 1
Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 2
Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 3
Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 4

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển tại địa chỉ: https://tmu.edu.vn/vi/ket-qua-xet-tuyen-truc-tuyen-nam-2022/.

Từ ngày 2/8/2022, thí sinh đăng nhập theo tài khoản đã được Trường cấp khi đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: https://dangkyxettuyen.tmu.edu.vn để tải Giấy báo đủ điều kiện trúng tuyển.

Để được công nhận nguyện vọng trúng tuyển chính thức theo Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2022, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo một trong các phương thức xét tuyển 200, 402, 409, 410, 500 phải đăng ký nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước ngày 20/8/2022 theo đúng ngành (chuyên ngành/ chương trình đào tạo) đã đủ điều kiện trúng tuyển, với phương thức xét tuyển trước - XTT, mã tổ hợp xét tuyển - TMU. Thí sinh sẽ chắc chắn trúng tuyển vào Trường Đại học Thương mại khi đăng ký là nguyện vọng 1.

ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển kết hợp

Ngày 31/7, Hội đồng tuyển sinh đại học, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo đến các thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức 5 (phương thức kết hợp) vào các ngành/ chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường năm 2022 như sau.

Ngưỡng điểm cho các thành phần:

+ Điểm kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022: 650 điểm.

+ Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022: 18/30 điểm (theo tổ hợp xét tuyển).

+ Kết quả học tập 3 năm THPT (học bạ): 18/30 điểm (theo tổ hợp xét tuyển).

Lưu ý:

- Điểm "kết quả học THPT" là điểm tổng trung bình 3 môn học (3 môn tổ hợp xét tuyển) trong 3 năm học THPT.

- Trường hợp không dự thi Đánh giá năng lực, Hội đồng tuyển sinh trường sẽ cân nhắc dùng điểm thi Tốt nghiệp THPT để thay thế (với một tỉ lệ quy đổi nhất định) và ngược lại.

- Đây là ngưỡng điểm để đảm bảo cơ hội cho tất cả các thí sinh, kể cả các thí sinh tự do, trong việc ứng tuyển vào nhà trường. Thí sinh có thể tự đánh giá các dữ kiện điểm của mình, so sánh với điểm chuẩn từng thành phần của các năm gần nhất của nhà trường, phổ điểm thi Tốt nghiệp THPT từng năm, lưu ý về vấn đề cộng điểm trong công thức tính điểm của phương thức tổng hợp của trường để tự tin sắp xếp và đặt nguyện vọng vào trường Đại học Bách khoa.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và các phương thức xét tuyển khác yêu cầu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GĐ&ĐT, của Đại học Quốc gia Hà Nội cho các tổ hợp xét tuyển để tuyển sinh vào các ngành đào tạo của trường Đại học Y Dược như sau:

Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 5

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển Học viện Phụ nữ Việt Nam

Học viện Phụ nữ Việt Nam thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 (xét tuyển theo tổ hợp) hệ đại học chính quy năm 2022.

Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 6
Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 7

Nếu yêu thích 11 ngành học của Học viện Phụ nữ Việt Nam, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng tại: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ chọn mã trường HPN Nguyện vọng 1.

Thêm loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn và điểm sàn xét tuyển năm 2022 ảnh 11
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: