Thêm lý do để tiêm vắc-xin COVID-19: Phần thưởng căn hộ 32 tỷ cho người đã tiêm xong

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hong Kong (Trung Quốc) hiện đã có sẵn lượng vắc-xin lớn tuy nhiên số người đi tiêm lại không nhiều như kỳ vọng. Bởi vậy, họ đã phải đặt ra các chương trình “bốc thăm trúng thưởng” với giải thưởng rất hấp dẫn để mong người dân "chịu khó" đi tiêm.

Những người Hong Kong vẫn còn đang do dự về việc tiêm vắc-xin COVID-19 giờ đây lại có thêm lý do triệu đô để đi tiêm. Đó là họ có thể tham gia bốc thăm trúng thưởng, với giải cao nhất là một căn hộ trị giá 10,8 triệu đôla Hong Kong (khoảng 32 tỷ đồng).

Giải thưởng này là do một vài “ông trùm” bất động sản ở Hong Kong đóng góp, để khuyến khích mọi người đi tiêm vắc-xin.

Căn hộ giải thưởng rộng khoảng hơn 50m2, có một phòng ngủ. Ngoài ra, chương trình “rút thăm vắc-xin” này còn có 20 giải thưởng khác, mỗi giải là 100.000 đôla Hong Kong (gần 300 triệu đồng).

Thêm lý do để tiêm vắc-xin COVID-19: Phần thưởng căn hộ 32 tỷ cho người đã tiêm xong ảnh 1

Bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), Trưởng đặc khu Hong Kong tiêm vắc-xin phòng dịch. Ảnh: AP.

Hong Kong là một trong số ít những nơi trên thế giới đã có lượng vắc-xin nhiều hơn mức cần thiết để tiêm cho tất cả người dân. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy tình hình không gấp gáp nên vẫn không đi tiêm.

Bởi vậy mà người ta mới tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng trên, dành cho tất cả những người trên 18 tuổi, với điều kiện là đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin, và hạn chót để đăng ký tham gia là ngày 1/9.

Giá nhà ở Hong Kong rất đắt đỏ, nơi đây được coi là thị trường nhà đất khó mua nhất thế giới (do đắt). Bởi vậy, những người tổ chức chương trình nói trên hy vọng rằng một căn hộ sẽ là giải thưởng hấp dẫn đối với nhiều người, để họ chịu đi tiêm.

Thêm lý do để tiêm vắc-xin COVID-19: Phần thưởng căn hộ 32 tỷ cho người đã tiêm xong ảnh 2

Giá nhà ở Hong Kong cao ngất, nên người ta hy vọng giải thưởng một căn hộ sẽ khiến nhiều người sẵn sàng đi tiêm vắc-xin. Ảnh: Reuters.

Việc đưa giải thưởng cho những người đi tiêm vắc-xin COVID-19 đã được thực hiện ở một số bang ở nước Mỹ, với giải thưởng tiền mặt cũng kha khá. Ngoài ra, một thị trấn miền quê ở Phillipines còn treo giải thưởng là một con bò để kêu gọi mọi người đi tiêm vắc-xin.

Thêm lý do để tiêm vắc-xin COVID-19: Phần thưởng căn hộ 32 tỷ cho người đã tiêm xong ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?
Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

HHT - Với Bồ Đào Nha thì trận mở màn của họ không có gì đáng để than phiền về công tác trọng tài, nhưng với các cổ động viên của Ghana và rất nhiều fan bóng đá trên thế giới thì có. Cư dân mạng đang liên tục đặt câu hỏi rằng, tại sao trọng tài không hề dùng đến VAR mà nhanh chóng quyết định cho Bồ Đào Nha được hưởng penalty trong một tình huống gây tranh cãi.