Thêm một số địa phương phải cho học sinh dừng tới trường, lùi lịch tựu trường năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, một số tỉnh thành quyết định lùi thời gian tựu trường của học sinh.

Hải Phòng

Ngày 24/8, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xuất hiện ca dương tính với SARS- CoV-2. Ngay khi phát hiện, thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết ca bệnh và cách ly kịp thời những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tuy nhiên, bảo bảo an toàn dịch bệnh cho học sinh, Phòng GD&ĐT quận Lê Chân đã tham mưu với UBND TP cho học sinh lớp 1 dừng ngày tựu trường, theo kế hoạch là 25/8. Phòng GD&ĐT quận Lê Chân, các nhà trường chủ động công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, để chuẩn bị cho năm học mới, các trường rà soát cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, trang thiết bị phòng dịch. Nhà trường động viên, huy động giáo viên khối lớp khác hỗ trợ học sinh lớp 1 đi theo hàng lối nhập học. Hướng dẫn học sinh, phụ huynh giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Giáo viên chủ nhiệm chia lớp thành 2 nhóm, 1 nhóm học sáng, 1 nhóm học chiều. Qua các phương tiện thông tin, giáo viên chủ động thông báo với phụ huynh học sinh về thời gian đến trường của từng nhóm học sinh.

Cà Mau

Trước đó, ngày 17/8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, khai giảng năm học 2021 - 2022 vào ngày 5/9.

Ngày 25/8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có văn bản về việc dừng tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022, cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, sắp xếp các lớp học, thực hiện thu học phí (nếu có) theo hình thức trực tuyến hoặc lập danh sách để thu tiền sau.

Dừng việc tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022 vào ngày 5/9/2021, thời gian khai giảng cụ thể sẽ được thông báo sau.

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Sở GD&ĐT chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức dạy học trực tuyến trên Internet và truyền hình theo quy định.

Thêm một số địa phương phải cho học sinh dừng tới trường, lùi lịch tựu trường năm học mới ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Quyết định về khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các bậc học giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu tựu trường vào ngày 8/9; chính thức khai giảng năm học vào ngày 13/9.

UBND tỉnh Tây Ninh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố có phương án cụ thể và tổ chức các hình thức giảng dạy cho phù hợp; bảo đảm các chế độ, chính sách cho các đối tượng.

Kiên Giang

Theo khung thời gian năm học 2021 - 2022 do UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, ngày tựu trường cho năm học 2021 - 2022, tại tỉnh Kiên Giang là 1/9, ngày khai giảng là 5/9, cho tất cả các cấp giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã quyết định sử dụng trước 2 tuần dự phòng để lùi lịch dạy và học chính thức vào ngày 20/9.

Quảng Bình

Theo kế hoạch, ngày 23/8, tỉnh Quảng Bình cho học sinh cấp 1 tựu trường để làm quen với trường, lớp và thầy cô; nhận sách vở, đồ dùng học tập; rèn luyện nề nếp, kỹ năng, kiến thức cơ bản trước khi chính thức bước vào năm học mới,..

Tuy nhiên, sau khi phát hiện 18 ca mắc COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh quyết định cho học sinh dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh này cũng yêu cầu những cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có liên quan đến các ca COVID-19 tự cách ly tại nhà, chờ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Thêm một số địa phương phải cho học sinh dừng tới trường, lùi lịch tựu trường năm học mới ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm