Thêm một trường ĐH "đuổi thẳng cánh" 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT

Thêm một trường ĐH "đuổi thẳng cánh" 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT
HHT - Sau ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đây là ngôi trường ĐH thứ 2 ở TP.HCM đưa ra quyết định buộc thôi học hàng trăm sinh viên chỉ vì sau 1 năm nhập học nhưng vẫn chưa nộp bổ sung bằng tốt nghiệp, khai sinh, học bạ.

Quyết định này được công bố bởi ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM. Được biết, 349 sinh viên khóa tuyển sinh năm 2017 có khả năng bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ trúng tuyển nhập học (giấy khai sinh, học bạ).

Thêm một trường ĐH "đuổi thẳng cánh" 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT ảnh 1
ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM.

Đây là một trường hợp tương tự với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khi ngôi trường này cũng cảnh báo buộc thôi học 438 sinh viên khóa 2016 do không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

Giống như ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Giao thông Vận tải đã đưa ra cảnh báo nhắc nhở nhưng sinh viên vẫn không thực hiện. Nhà trường đã tạm khóa tài khoản cá nhân sinh viên và cho biết sẽ xử lý kỷ luật theo quy chế công tác sinh viên cũng như có thể xem xét đưa ra quyết định kỷ luật cao nhất: xóa tên sinh viên.

Hiện tại, thông báo buộc thôi học được đưa ra sau nhiều lần nhắc nhở sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn mang tính cảnh báo với hy vọng sinh viên sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong trường hợp các sinh viên vẫn cố chấp không thực hiện mới bị xử phạt ở khung cao nhất.

Trả lời báo chí, PGS Đồng Văn Hướng (Phó hiệu trưởng Đại học Giao thông Vận tải TP HCM) nói rằng, việc nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để trường đối chiếu nằm trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hồ sơ nhập học.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.