Thêm một trường ĐH "đuổi thẳng cánh" 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT

Thêm một trường ĐH "đuổi thẳng cánh" 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT
HHT - Sau ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đây là ngôi trường ĐH thứ 2 ở TP.HCM đưa ra quyết định buộc thôi học hàng trăm sinh viên chỉ vì sau 1 năm nhập học nhưng vẫn chưa nộp bổ sung bằng tốt nghiệp, khai sinh, học bạ.

Quyết định này được công bố bởi ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM. Được biết, 349 sinh viên khóa tuyển sinh năm 2017 có khả năng bị buộc thôi học do không nộp bằng tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ trúng tuyển nhập học (giấy khai sinh, học bạ).

Thêm một trường ĐH "đuổi thẳng cánh" 300 sinh viên vì chưa nộp bằng tốt nghiệp THPT ảnh 1
ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM.

Đây là một trường hợp tương tự với Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khi ngôi trường này cũng cảnh báo buộc thôi học 438 sinh viên khóa 2016 do không nộp bằng tốt nghiệp THPT.

Giống như ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Giao thông Vận tải đã đưa ra cảnh báo nhắc nhở nhưng sinh viên vẫn không thực hiện. Nhà trường đã tạm khóa tài khoản cá nhân sinh viên và cho biết sẽ xử lý kỷ luật theo quy chế công tác sinh viên cũng như có thể xem xét đưa ra quyết định kỷ luật cao nhất: xóa tên sinh viên.

Hiện tại, thông báo buộc thôi học được đưa ra sau nhiều lần nhắc nhở sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn mang tính cảnh báo với hy vọng sinh viên sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong trường hợp các sinh viên vẫn cố chấp không thực hiện mới bị xử phạt ở khung cao nhất.

Trả lời báo chí, PGS Đồng Văn Hướng (Phó hiệu trưởng Đại học Giao thông Vận tải TP HCM) nói rằng, việc nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để trường đối chiếu nằm trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hồ sơ nhập học.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.