Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ

Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ
HHT - Bài viết kèm hình ảnh xót xa về cô gái trẻ đã qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày khiến dân mạng xôn xao.

Để có một vóc dáng đẹp, không ít cô gái chỉ nghĩ đến việc nhịn ăn. Cũng có khi vì bận rộn, mỗi người bị cuốn theo guồng xoay công việc, cuộc sống mà bỏ qua việc ăn uống và nạp năng lượng đúng giờ. Và cứ như thế, chính bản thân chúng ta đã tự tàn phá cơ thể của mình trong một thời gian dài. Kéo theo đó là những hệ lụy, ảnh hưởng đến sức khỏe, mà đến khi chúng ta nhận ra điều ấy thì... chẳng thể kịp nữa. 

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh xót xa về cô gái trẻ đã qua đời vì căn bệnh ung thư dạ dày khiến dân mạng xôn xao. 

Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ ảnh 1
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, lời chia sẻ: “Xót xa cô gái trẻ ở Hải Phòng qua đời vì ung thư dạ dày. Tối ngày 18/9 cộng đồng mạng xôn xao về tin tức chị Đ.H.T qua đời vì ung thư dạ dày.

Truy cập tài khoản cá nhân của Đ.H.T, ngoài những thông báo từ gia đình đến bạn bè, càng xót xa hơn khi biết cô vừa đón sinh nhật tuổi 26 cách đây không lâu”.

Mà giật mình hơn là nguyên nhân của căn bệnh quái ác ấy lại xuất phát từ chính việc ăn uống thất thường, thậm chí là nhịn ăn thường xuyên.

Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ ảnh 2
Việc nhịn ăn dài ngày rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe​. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ ảnh 3
(Ảnh: Chụp màn hình)
Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ ảnh 4
Nhiều người trẻ rất chủ quan với việc ăn uống vì cậy mình còn trẻ còn khỏe​. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thật vậy, đặc biệt với những người trẻ, mải mê chứng tỏ bản thân, lăn xả vào công việc mà quên đi việc chăm sóc cho chính bản thân mình. Suốt 24h đồng hồ, họ dành phần lớn cho công việc, cho việc mưu sinh, kiếm tiền... mà lơ là ăn uống, ngủ nghỉ...

Bài viết sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và hơn 7K bình luận của cộng đồng mạng, đồng thời nó cũng như một lời cảnh tỉnh các bạn trẻ, dù có học tập cũng nên dành thời gian chăm sóc bản thân 

Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ ảnh 5
Thêm một trường hợp "qua đời vì bỏ bữa, thức khuya": Dân mạng xót xa cho cô gái còn quá trẻ ảnh 6
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài khoản A.G. bình luận: "Trước đây, lịch học dày đặc lại bận đi làm thêm nên ăn uống thất thường, chỉ vài tháng thôi mà đã đau dạ dày. Thực sự, lúc đau đớn bệnh tật vậy mới thấy ăn uống thất thường nó tàn phá sức khỏe của mình đến như thế nào".

"Ban ngày ngược xuôi làm thêm rồi ăn tạm mẩu bánh mì. Tối về luyện thi rồi cày phim xuyên đêm. Sực nhớ ra đã lâu rồi, chưa có bữa ăn nào đúng nghĩa và đầy đủ chất. Đây thực sự là lời cảnh tỉnh dành cho mọi người, hãy yêu bản thân mình ngay từ bây giờ", tài khoản T.H.L bình luận.

Ung thư dạ dày đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Những thói quen tưởng như vô hại sau lại “hại không tưởng” cho dạ dày của bạn.

Không quên lên tiếng nhắc nhở mọi người, đặc biệt là những bạn nữ: "Đừng nhịn ăn" và hãy từ bỏ thói quen ăn uống phản khoa học trong suốt thời gian dài. Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự quan tâm và chia sẻ từ cư dân mạng.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.