Thêm thông tin về người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, khiến nhiều người thông cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh Kei Komuro, người yêu “thường dân” mà Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản nhất định muốn cưới, đã không được lòng một bộ phận công chúng và nhiều tờ báo ở Nhật suốt vài năm qua. Tuy nhiên, những thông tin mà người quen biết anh Komuro tiết lộ khiến nhiều cư dân mạng bắt đầu thấy thông cảm hơn với cuộc sống và chuyện tình cảm của anh.

Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản, tức là cháu gái (con gái của em trai) của Thiên hoàng Naruhito, đã có kế hoạch kết hôn vào ngày 26/10 với người yêu “thường dân” mà cô quen từ thời học đại học. Cô dự định sau khi cưới sẽ để lại cuộc sống hoàng tộc ở sau lưng, rồi cùng chồng sang Mỹ. Vì vậy, nhiều tờ báo - cả ở Nhật lẫn ở Mỹ - gọi tình huống của cô là “câu chuyện Harry và Meghan mới”.

Thêm thông tin về người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, khiến nhiều người thông cảm ảnh 1

Công chúa Mako sẽ để lại Hoàng gia ở sau lưng, rồi cùng chồng sang Mỹ sống. Ảnh: Pool via Kyodo.

Anh Kei Komuro, người sắp cưới Công chúa, từ lâu nay đã bị công chúng và truyền thông “soi mói” vì rắc rối tiền bạc của mẹ anh, bà Kayo. Bà bị người từng là chồng chưa cưới “tố” rằng chưa trả ông ấy một khoản tiền lớn (khoảng 830 triệu đồng). Còn bà Kayo thì nói số tiền này là quà tặng chứ không phải là một khoản vay để mà phải trả. Vì sự việc này, nhiều người cho rằng bà Kayo thúc giục con trai mình cưới Công chúa vì mục đích tài chính. Cũng vì rắc rối như thế mà Công chúa Mako đã từ chối số tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla, và sẽ sang Mỹ cùng chồng mà gần như không có tiền.

Thêm thông tin về người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, khiến nhiều người thông cảm ảnh 2

Anh Komuro và mẹ. Ảnh: Kyodo News Stills via Getty Images.

Thế rồi, sau khi sang Mỹ hơn 3 năm, anh Komuro lại bị phê phán suốt từ hôm về Nhật vì anh buộc tóc đuôi ngựa, mặc bộ suit với áo sơ-mi mở khuy cổ và không đeo cravat - đó là phong cách khá khác biệt so với khi anh còn ở Nhật, và phong cách mới này bị một số người gọi là “nổi loạn”.

Tuy nhiên, một số người quen biết mẹ con Komuro lại tin rằng họ là những người tốt chứ không như một bộ phận công chúng ở Nhật nghi ngại.

Thêm thông tin về người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, khiến nhiều người thông cảm ảnh 3

Anh Komuro hôm về Nhật. Ảnh: Kyodo.

Kasumi Abe, một phóng viên ở Brooklyn, nói với tờ Bưu điện New York rằng khi ở Mỹ, Komuro cố tránh gây chú ý. Abe kể: “Lúc nào anh ấy cũng như đi trốn. Anh ấy sống ở ký túc xá ĐH Fordham một thời gian, nhưng gần như không ai gặp anh ấy cả. Anh ấy cố làm như vậy vì truyền thông có thể rất khắc nghiệt với anh ấy và Công chúa Mako”.

Còn mẹ chồng tương lai của Mako - bà Kayo - thực ra là một người mẹ đơn thân, từng làm việc ở một tiệm bánh. Trong nhiều năm, tài chính của bà khá hạn hẹp khi phải một mình nuôi con sau những nỗi đau trong gia đình (chồng bà, tức là cha của anh Komuro, đã qua đời khi anh mới 10 tuổi, nhiều nguồn tin nói rằng ông tự sát).

Thêm thông tin về người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, khiến nhiều người thông cảm ảnh 4

Anh Komuro (phải) trong thời gian ở New York. Ảnh: Kyodo.

Một người gốc Tokyo hiện đang sống ở Los Angeles (Mỹ) và biết rõ về chuyện của mẹ con Komuro thì nói rằng, bà Kayo “là một người hùng, vì dù khó khăn nhưng bà ấy nuôi dạy con trai rất tốt”.

Những thông tin này khiến một số cư dân mạng đã tỏ ra thông cảm hơn với anh Komuro. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có suy nghĩ giống nhau. Ông Ken Ruoff, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản ở ĐH Portland (Mỹ), nói: “Dù Công chúa Mako có từ chối khoản tiền hỗ trợ 1,3 triệu đôla, tôi vẫn không chắc chắn là liệu sự ồn ào quanh việc hôn nhân của cô ấy có lắng xuống không”.

Thêm thông tin về người yêu “thường dân” của Công chúa Mako, khiến nhiều người thông cảm ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.