Theo chân cô nàng Nhân Mã nhặt chuyện nhỏ trong những chuyến hành trình

Theo chân cô nàng Nhân Mã nhặt chuyện nhỏ trong những chuyến hành trình
HHT - Gọi mình là nàng công sở yêu du lịch như hơi thở, cách Vân Anh tạo nên những chuyến đi dẫu đơn giản nhưng đong đầy cảm hứng.

Đã từng có một bài báo khiến nhiều dân văn phòng thổn thức với tựa đề: Đừng làm việc quá giờ, hãy chơi quá phép. Đôi lúc chúng ta bị “trói buộc” bởi những quy tắc, thói quen, trách nhiệm và cả những deadline-cần-phải-trả khiến cho mình bị “đóng hộp” trong giới hạn an toàn.

Là chúng ta không dám bước ra khỏi “chiếc hộp” để đặt những bookmark đáng nhớ cho tuổi trẻ của mình? Hay chúng ta đã không đủ động lực, không đủ hứng thú để xách balo lên và thực hiện chuyến hành trình? Đó chính là trăn trở của Vân Anh - cô nàng Nhân Mã và “chủ nhân” của địa chỉ blog mà cô gọi là “chuyến phiêu lưu của những chuyện thần tiên”. 

Theo chân cô nàng Nhân Mã nhặt chuyện nhỏ trong những chuyến hành trình ảnh 1

Vân Anh có biệt danh là Láo và tự thừa nhận bản thân không hề là ứng viên sáng giá trong lĩnh vực viết lách. Tuy nhiên, cô nàng đã “liều mình” tạo ra Travel With Joys - nơi được Vân Anh thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm, cảm nhận, hình ảnh trên các hành trình đó đây trên khắp nơi của dải đất hình chữ S hay rộng hơn là các khu vực lân cận. Qua đó, cô nàng cũng chứng minh rằng du lịch một mình vẫn đủ đầy những niềm hạnh phúc.

Theo chân cô nàng Nhân Mã nhặt chuyện nhỏ trong những chuyến hành trình ảnh 2

Chia sẻ về ý tưởng này, cô nàng sinh năm 1992 cho biết bản thân không cố tạo nên sự khác biệt hay trở thành một travel-blogger chuyên nghiệp. Cô chỉ ở đó để khơi lên nguồn cảm hứng thông qua những câu chuyện nhỏ mình góp nhặc qua các chuyến đi. Để từ đó những cô gái văn phòng như cô có thể bước ra khỏi “comfort-zone” và kể tiếp những câu chuyện của riêng họ, bằng trải nghiệm mà tự hào về tuổi trẻ của chính mình.

Theo chân cô nàng Nhân Mã nhặt chuyện nhỏ trong những chuyến hành trình ảnh 3

Đúng như những gì đã bày tỏ, Vân Anh không cố nhồi nhét những từ hoa mỹ, cô sử dụng cách kể chân phương và mộc mạc. Điểm hấp dẫn trong Travel With Joys là sự tập trung khai thác một điểm đến thú vị nhất của một vùng đất.

Theo chân cô nàng Nhân Mã nhặt chuyện nhỏ trong những chuyến hành trình ảnh 4

Thay vì đi vào lối mòn thường thấy của các blogger là check-in địa chỉ sang trọng hoặc “hot”, Vân Anh tìm kiếm những khu vực ẩn chứa các câu chuyện chưa kể, những sự hay ho đến từ con người và cảnh quan. Từ đó, Vân Anh đưa ra cho chúng ta một dàn ý, liệt kê mức phí tham khảo cho từng điểm, cách thức di chuyển sao cho tiện lợi để bạn có thể tự thiết kế cho mình một lịch trình riêng.

Thêm nữa, với thế mạnh là chụp ảnh, mỗi bức hình được Vân Anh tượng trưng cho mỗi câu chuyện. Vân Anh nói rằng chuyến đi với mình không phải chỉ đơn thuần là chặng hành trình từ A đến B mà đó là câu chuyện được truyền từ người này sang người khác. Có lẽ vì thế cách cô nàng đặt tên cho những bài blog của mình cũng mộng mơ như một bài thơ.

Theo chân cặp đôi mới cưới, Vân Anh viết về Hà Nội của riêng mình.
Theo chân cô nàng Nhân Mã nhặt chuyện nhỏ trong những chuyến hành trình ảnh 6

Đó là vùng đất Hà thành được viết trong chuyến đi của Vân Anh bằng hình ảnh của một cặp đôi mới cưới với tiêu đề: “Chúng mình nhất định phải hạnh phúc như Hà Nội, em nhé”. Hay cách cô nói về Nha Trang đẹp như một lời tình: “Mình cùng đi với nhau lên biển bạc núi xanh”. Đó là một góc yên bình giữa đời sống nhộn nhịp của Bangkok lẫn Changmai được góp nên bởi những hình ảnh rất đời thường từ dân địa phương.

Đến Nha Trang nhưng Vân Anh chọn Điệp Sơn để khai mở các trải nghiệm mới.
Tập trung vào hình ảnh nhưng cô nàng vẫn không quên đưa ra những cách thức đến Điệp Sơn và giá cả tham khảo cho chuyến đi.
Điệp Sơn những ngày Hè của Vân Anh.
Phố nhỏ Changmai trong chuyến đi của Vân Anh.
Một góc Bangkok.
Đến Bangkok nhưng Vân Anh lại chọn kể về lối sinh hoạt thường nhật của người dân thuộc khu Chinatown.

Vân Anh không đặt mình vào khái niệm travel blogger mà muốn mình trở thành người truyền cảm hứng. Vì cô tin rằng những dân văn phòng như cô luôn dễ bị trói buộc vào một giới hạn nhất định. Đôi khi điều họ cần không phải là cẩm nang du lịch mà chỉ đơn thuần là cuốn-sổ-tay-truyền-cảm-hứng. Vân Anh hy vọng qua trang blog nhỏ của mình với những câu chuyện vụn vặt, cô sẽ tạo ra động lực cho các cô nàng mạnh dạn trải nghiệm du lịch một mình hoặc "alo" ngay cho "cạ cứng" và lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ trong công cuộc "xách balo".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm