Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM

HHT - Dự án tuyến Metro số 1 của TP.HCM đang đi vào giai đoạn xây dựng cuối cùng và dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2021. Để chuẩn bị cho giai đoạn đưa vào hoạt động, BQL dự án mới đây đã mời một số gương mặt trẻ tiêu biểu của thành phố đến tham qua một số hạng mục quan trọng.

Là một trong những đại diện công dân trẻ của thành phố được BQL dự án Metro TP.HCM mời tham quan, nhà văn/ nhạc sĩ Hamlet Trương không giấu được vẻ háo hức xen lẫn tự hào.

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 1 Hamlet Trương và một số khách mời được BQL metro TP.HCM giới thiệu phần công trình nhà Ga Chợ Bến Thành đang được xây dựng sâu dưới lòng đất.
Hamlet Trương được các kỹ sư công trình giới thiệu đường hầm mà tàu điện Metro sẽ chạy trong tương lai, trong đó có đường hầm dài 781m, được xây bởi công nghệ khiên đào (TBM) với cánh tay robot, thời gian hoàn thành chỉ trong vài tháng.
Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 2 Người tham gia chuyến tham quan bắt buộc phải có những phụ kiện bảo hộ chuyên dụng như nón, giày, áo nhận diện vai trò.

Ở Ga Nhà Hát Thành Phố, có thể thấy được sơ nét những công cụ quen thuộc của một Metro: Máy bán vé, cổng soát vé, phần hành lang dành cho quảng cáo và tiện ích ăn uống.

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 3

Khu vực soát vé
Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 4 Khu vực đặt các máy bán vé tự động

Hamlet Trương chia sẻ: “Trương từng trải nghiệm tàu điện ngầm ở nhiều quốc gia khác và Trương tin rằng sự xuất hiện của Metro ở Việt Nam sẽ thay đổi lối sống của người trẻ khá nhiều. Như những cư dân trẻ của các nước khác, chúng ta không còn cảm thấy mệt mỏi với việc ô nhiễm, kẹt xe nữa và cũng không còn phải loay hoay tìm chỗ gửi xe".

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 5 Hamlet Trương

Trong tương lai, BQL Metro cũng tiết lộ về các hoạt động văn hóa văn nghệ song song những chuyến tàu chạy. Người trẻ sẽ có những trải nghiệm âm nhạc cũng như văn hóa đọc trên suốt hành trình tàu chuyển ga, mang lại sự hứng thú trong từng chuyến tàu.

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.