Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM

HHT - Dự án tuyến Metro số 1 của TP.HCM đang đi vào giai đoạn xây dựng cuối cùng và dự kiến sẽ ra mắt vào giữa năm 2021. Để chuẩn bị cho giai đoạn đưa vào hoạt động, BQL dự án mới đây đã mời một số gương mặt trẻ tiêu biểu của thành phố đến tham qua một số hạng mục quan trọng.

Là một trong những đại diện công dân trẻ của thành phố được BQL dự án Metro TP.HCM mời tham quan, nhà văn/ nhạc sĩ Hamlet Trương không giấu được vẻ háo hức xen lẫn tự hào.

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 1 Hamlet Trương và một số khách mời được BQL metro TP.HCM giới thiệu phần công trình nhà Ga Chợ Bến Thành đang được xây dựng sâu dưới lòng đất.

Hamlet Trương được các kỹ sư công trình giới thiệu đường hầm mà tàu điện Metro sẽ chạy trong tương lai, trong đó có đường hầm dài 781m, được xây bởi công nghệ khiên đào (TBM) với cánh tay robot, thời gian hoàn thành chỉ trong vài tháng.

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 2 Người tham gia chuyến tham quan bắt buộc phải có những phụ kiện bảo hộ chuyên dụng như nón, giày, áo nhận diện vai trò.

Ở Ga Nhà Hát Thành Phố, có thể thấy được sơ nét những công cụ quen thuộc của một Metro: Máy bán vé, cổng soát vé, phần hành lang dành cho quảng cáo và tiện ích ăn uống.

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 3

Khu vực soát vé

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 4 Khu vực đặt các máy bán vé tự động

Hamlet Trương chia sẻ: “Trương từng trải nghiệm tàu điện ngầm ở nhiều quốc gia khác và Trương tin rằng sự xuất hiện của Metro ở Việt Nam sẽ thay đổi lối sống của người trẻ khá nhiều. Như những cư dân trẻ của các nước khác, chúng ta không còn cảm thấy mệt mỏi với việc ô nhiễm, kẹt xe nữa và cũng không còn phải loay hoay tìm chỗ gửi xe".

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 5 Hamlet Trương

Trong tương lai, BQL Metro cũng tiết lộ về các hoạt động văn hóa văn nghệ song song những chuyến tàu chạy. Người trẻ sẽ có những trải nghiệm âm nhạc cũng như văn hóa đọc trên suốt hành trình tàu chuyển ga, mang lại sự hứng thú trong từng chuyến tàu.

Theo chân Hamlet Trương khám phá ga ngầm siêu hiện đại của tuyến Metro số 1 ở TP.HCM ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?