Theo chân Thái Hòa vào studio lồng tiếng cho bom tấn hoạt hình "Công Viên Kỳ Diệu"

Theo chân Thái Hòa vào studio lồng tiếng cho bom tấn hoạt hình "Công Viên Kỳ Diệu"
HHT - "Công Viên Kỳ Diệu" chính là tấm vé đưa bạn ngược về thời thơ ấu, với những người bạn trong trí tưởng tượng của riêng mình.

Công Viên Kỳ Diệu là một trong những bộ phim hoạt hình đầu tiên của năm 2019, sẽ đưa bạn theo chân June, một cô bé với trí tưởng tượng tuyệt vời luôn mơ ước có một công viên kỳ ảo do chính mình tạo ra. Cả một vùng đất hiện lên thật rực rỡ với những khu vui chơi tuyệt diệu, những đứa trẻ nắm tay cha mẹ của mình tươi cười thật hạnh phúc và những người bạn động vật quản lý công viên siêu dễ thương. Thế nhưng, liệu xứ sở thần tiên này có phải luôn là nơi tràn ngập niềm vui, khi mà có một thứ đáng sợ luôn đuổi theo những người bạn đồ chơi. Và Wonderland có thật là một nơi hiện hữu đâu đó trên đời hay chỉ là trí tưởng tượng của một cô gái bé nhỏ?

Theo chân Thái Hòa vào studio lồng tiếng cho bom tấn hoạt hình "Công Viên Kỳ Diệu" ảnh 1

Trong phim này, Thái Hòa sẽ hóa thân thành chú nhím Steve, nhân vật tối quan trọng đã sát cánh cùng cô bé June trong hành trình phiêu lưu tại vùng đất diệu kỳ. Vai chú nhím Steve trong phim được mô tả là một Đội trưởng thuộc Đội An toàn Công viên, là một nhân vật nói liên hồi nhưng lại rất thông minh nhanh nhẹn. Chú hơi kiêu kỳ một chút nhưng lại sống rất tình cảm, đặc biệt là với “người thương” – cô heo Greta.

Khi được hỏi về nhân vật mình đảm nhận, “chị Hội” tiết lộ: “Cậu ta rõ ràng là hơi hoạt ngôn và sắc sảo, nhưng thực chất cậu rất quan tâm đến sự an toàn của những người bạn thân yêu. Đặc biệt, vai trò của nhím Steve trong cuộc phiêu lưu của cô bé June là không hề nhỏ. Nhờ sự nhanh nhạy và dũng cảm của mình, chàng nhím đã hoàn thành xuất sắc những việc mình có thể thực hiện”.

Theo chân Thái Hòa vào studio lồng tiếng cho bom tấn hoạt hình "Công Viên Kỳ Diệu" ảnh 2

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình lồng tiếng, Thái Hòa bật mí: “Nhím Steve là một nhân vật có nét tính cách cực sống động. Cậu nhím có rất nhiều lúc hơi “tăng động” và vui vẻ. Nhưng Steve khi giận dữ cũng rất đáng sợ. Trong thời gian cực ngắn và khối lượng lời thoại khá nhiều, Thái Hòa cần cố gắng thấu hiểu luồng suy nghĩ, đặt mình vào vị trí của nhím. Có khi cảnh trước Steve còn đang trong vui vẻ hứng khởi, cảnh sau đã lại ngay lập tức chuyển sang những xúc cảm buồn bã, tức giận. Rồi cũng có những lúc lời thoại khi được Việt hóa lại quá dài so với khung hình, khi đó Thái Hòa cùng các nhân viên kỹ thuật trong phòng thu phải bàn nhau “sáng tác lại” cho khớp với tình huống phim”.

Theo chân Thái Hòa vào studio lồng tiếng cho bom tấn hoạt hình "Công Viên Kỳ Diệu" ảnh 3

Dù đã từng đảm nhận vị trí lồng tiếng cho nhiều dự án phim hoạt hình bom tấn trước đó như The Angry Birds, Kung Fu Panda 3, Frozen, nhưng với phần hóa thân thành chú nhím Steve lần này, Thái Hòa vẫn chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho khâu đọc thoại và truyền tải cảm xúc vào từng câu chữ. Anh ghi chép lại rất kĩ từng cử chỉ, phong thái, nét mặt và cả khẩu hình của chú nhím trên màn ảnh. Bởi theo riêng kinh nghiệm lồng tiếng lâu năm của anh, nghiên cứu kĩ đến từng chi tiết trong tạo hình của một nhân vật hoạt hình sẽ giúp cho việc lồng tiếng chuẩn xác hơn rất nhiều.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm