Mỳ tôm kim chi
Với gần 50% lựa chọn của khán giả Hàn Quốc qua khảo sát của Running Man, mỳ tôm được cho là món ăn hợp với kim chi nhất trong số 4 món mỳ tôm, khoai lang, cơm rang và thịt luộc. Mỳ tôm là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc, đến độ người ta còn phải đặt các máy bán mỳ tôm tự động trên đường phố hoặc trong các tòa nhà văn phòng, thương mại. Với thời tiết lạnh như ở Hàn Quốc, có một tô mỳ nóng hổi để hít hà, ăn kèm với kim chi mặn mặn chua chua, vừa giúp ấm người lại vừa đã miệng, ngon như vậy nên người Hàn Quốc yêu thích nhất cũng không có gì là lạ.
Lẩu, canh kim chi
Thời tiết lành lạnh với những cơn gió đông thi thoảng lại khẽ lùa qua ô cửa, còn gì thích thú hơn là được ăn món gì đó ấm nóng hôi hổi cho buổi tối thêm ấm áp. Nếu thời gian không quá vội vàng, thay vì chọn mỳ tôm kim chi thì lẩu kimchi cay nóng sẽ là một gợi ý hấp dẫn dành cho bạn.
Lẩu kim chi có vị cay từ nước xốt kim chi, trụng thêm một ít các loại rau, nấm, giá, đậu hũ non, thêm vắt mì hoặc chan cùng cơm ăn đều được. Canh kim chi mới ăn sẽ khá cay với nhiều người, tuy nhiên vị cay sẽ nhanh chóng dịu dần, để lại cảm giác ấm nơi cổ họng và bụng. Canh kim chi cũng đậm đà và có sự kết hợp của nhiều loại rau, vì thế đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.
Bánh xèo kim chi hải sản
Bánh xèo với thịt bằm và giá đã quá quen thuộc. Bánh xèo hải sản của Hàn Quốc cũng không còn xa lạ. Nhưng bánh xèo kim chi Hàn Quốc thì sao nhỉ? Chắc chắn đây sẽ là món ăn lạ mà quen chinh phục được tín đồ của bánh xèo và cả những ai “phát cuồng” vì kim chi đấy.
Bánh xèo có hình thức tương tự như pizza của châu Âu, tùy vào từng nơi mà có thể có kích thước to - nhỏ khác nhau. Cắn một miếng bánh xèo, lớp vỏ vàng giòn rụm bên ngoài vỡ trong miệng, cắn thêm một miếng lại đến phần nhân kimchi cay thật cay, tôm, mực ngọt và dai giòn sần sật rất hấp dẫn.
Thịt ba chỉ xào kim chi
Thịt ba chỉ nướng hay luộc rồi cuốn bánh tráng đều là những món ăn ngon hết sảy. Tuy nhiên nếu có sẵn một ít kim chi trong tủ, bạn nghĩ sao về sự kết hợp ngẫu hứng giữa thịt ba chỉ cùng kim chi để chế biến thành món thịt xào kim chi cay cay ngon đưa cơm?
Thịt ba chỉ ngon là loại có cả nạc và mỡ, mỡ mềm và nạc không quá dai. Thái mỏng từng miếng, bạn xào sơ cho thịt săn, sau đó cho kimchi (tận dụng cả phần nước xốt) vào xào cùng và nêm nếm lại ăn cho vừa miệng. Món ăn đơn giản, dễ làm lại ngon miệng, đẹp mắt này bạn có thể nấu vào các bữa cơm hoặc rang chung với cơm ăn vào buổi sáng đều ngon hấp dẫn.
Thịt heo cuộn kim chi cải thảo
Được biết đến ở hàn quốc với tên gọi là kim chi Jjim, đây là món ăn khá phổ biến của xứ sở kim chi. Những lá cải thảo của kim chi cuộn bên trong là thịt heo lừng mùi hấp dẫn bao người ngay từ lần đầu thưởng thức.
Món này ăn cùng cơm nóng là một sự kết hợp không chê vào đâu được. Hương vị cũng thật đặc biệt giữa cái beo béo của thịt, cay cay chua chua của kim chi.
Mì spagetti kim chi
Spaghetti thường ăn kèm với xốt cà bò bằm là phổ biến nhất. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể phá cách một chút trong cách chế biến bằng cách thêm xốt và kim chi vào món ăn này.
Trước hết, bạn cũng ngâm mì với nước và trụng qua nước nóng cho mềm. Ở bước chế biến xốt, bạn cũng xào sơ thịt bò với tỏi băm cho thơm và chín tái, sau đó cho nước xốt cà trộn với xốt kimchi và kim chi vào xào cùng. Khi xốt đã hòa quyện vào nhau, bạn rưới đều lên mì, thêm một ít lá gia vị hoặc phô mai bào nhuyễn phủ bên trên ăn kèm tùy thích.
Kim chi cùng snack khoai tây
Một sự kết hợp độc đáo và khá cuốn hút giới teen hiện nay. Snack khoai tây đơn giản chỉ là món ăn vặt hàng ngày nhưng hóa ra lại trở nên đặc biệt khi kết hợp với kim chi.
Bạn có thể nhâm nhi cả bát snack mà không thấy chán với công thức sốt phô mai kim chi hòa quyện trong những miếng snack khoai tây. Món này có thể thích hợp chống đói cho những khi không có gì ăn trong hoặc ăn vặt cho bạn, vừa vui miệng tán gẫu lại lạ miệng.