Thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển

Thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển
HHT - Thí sinh dù trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng chỉ được nhập học bằng một phương thức duy nhất. Đó là quy định được thông báo trong các đơn vị thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.
Thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Khả Hòa.

Chiều qua (11/7), một số trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Theo đó, Trường ĐH Bách khoa có gần 900 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường. Cụ thể là 789 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM và 101 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tương tự, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cũng công bố 629 thí sinh trúng tuyển theo 2 phương thức trên. Cụ thể có 74 thí sinh trúng tuyển theo quy định của bộ và 555 thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường ĐH Kinh tế-luật cũng thông báo kết quả trúng tuyển theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của bộ; ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG; xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trước đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã có gần 700 thí sinh trúng tuyển vào trường bằng các phương thức này.

Trường ĐH Quốc tế cũng công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT 2019 theo quy định ĐHQG.

Bên cạnh những thí sinh đã trúng tuyển này, các trường vẫn còn dành chỉ tiêu chủ yếu để xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.

Các phương thức xét tuyển này độc lập nên một thí sinh có thể đăng ký và trúng tuyển vào trường đồng thời bằng nhiều phương thức.

PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, cho biết trường đưa ra quy định thí sinh trúng tuyển nhiều hơn một diện xét tuyển thì chỉ được nhập học bằng một trong các diện xét tuyển đã đăng ký.

“Thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng và xét tuyển dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đã xác nhận nhập học và nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, điều này trường thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT vì mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi. Vì vậy, ông Thắng lưu ý: “Thí sinh trúng tuyển đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được rút lại giấy này với bất kỳ lý do nào”.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!