Thí sinh Chung kết Olympia 2021 bị tung tin nhắn nhạy cảm, giữa đêm phải lên tiếng xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng được phen ngỡ ngàng trước bài "bóc phốt" Việt Thái - thí sinh lọt vào Chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2021. Cụ thể người đăng bài đã tung ra nhiều ảnh chụp tin nhắn, bình luận gây sốc của Việt Thái trên mạng xã hội.

Nam sinh Nguyễn Việt Thái (trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi Quý 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21, trở thành một trong 4 thí sinh góp mặt tại trận Chung kết năm.

Trước đó tại vòng thi tháng 3 - Quý 2 (ngày 14/3), cậu bạn từng bị khán giả chỉ trích vì đã có một số động tác như chỉ tay lên trời, thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt, nhiều dân mạng cho rằng đây là hành động thiếu khiêm tốn, có ý coi thường đối thủ.

Thí sinh Chung kết Olympia 2021 bị tung tin nhắn nhạy cảm, giữa đêm phải lên tiếng xin lỗi ảnh 1

Thí sinh lọt vào Chung kết năm Olympia 2021 Nguyễn Việt Thái.

Sau đó, Việt Thái đã lý giải hành động ăn mừng của mình. Được biết, nam sinh hâm mộ Austin Rogers (thí sinh giành nửa triệu đô trong một chương trình đố vui ở Mỹ) thường làm động tác chơi đùa bằng 2 bàn tay, nên Việt Thái đã học theo để ăn mừng chiến thắng.

Tuy nhiên, mới đây cộng đồng mạng lại được phen ngỡ ngàng trước một bài "bóc phốt" Việt Thái. Cụ thể người đăng bài đã tung ra nhiều ảnh chụp tin nhắn, bình luận nhạy cảm của Việt Thái trên mạng xã hội.

Bị tố coi thường khán giả, phản ứng tiêu cực khi bị góp ý, đùa bậy bạ về chuyện nhạy cảm với bạn gái cũ

Dân mạng "soi" ra nam sinh Việt Thái có thái độ coi thường khán giả, nhắn tin với bạn rằng: "Muốn tẩy não dân mạng", trong một bình luận còn chia sẻ rằng: "Chuyên Ngoại ngữ có "cầu" rồi" (tức chỉ trường của Việt Thái đã có cầu truyền hình - được vào trận Chung kết năm Olympia rồi nên không cần quan tâm ý kiến người khác).

Bài đăng còn tiết lộ nghi vấn gây sốc: "Thái nói rằng mình quen với ban ra đề và được người nhà leak cho. Và ai trong chúng ta cũng biết đây là một điều cấm kị. Nếu đây là thật thì chúng ta phải đặt ra dấu chấm hỏi về danh hiệu cầu truyền hình của bạn đó, có thực sự xứng đáng? Và thử hỏi kết quả chung kết năm sắp tới có tin tưởng được và công bằng với các thí sinh khác hay không?".

Tài khoản này cũng tung ra những tin nhắn của Việt Thái bình phẩm về Đường Lên Đỉnh Olympia. Cụ thể Việt Thái nhắn: "Vẫn là quy trình của mọi năm, trong 4 - 5 năm gần đây gì đó. Quý 1 khốc liệt. Quý 2 nhạt đách, có người giỏi nhưng lẻ tẻ. Quý 3 ác liệt. Quý 4 bất ngờ".

Thí sinh Chung kết Olympia 2021 bị tung tin nhắn nhạy cảm, giữa đêm phải lên tiếng xin lỗi ảnh 2

Gây sốc nhất là loạt tin nhắn mà Việt Thái gọi bạn gái cũ là "đồ dùng lại", đề cập đến chuyện quan hệ giới tính một cách sống sượng... Ngoài ra, nam sinh này từng chia sẻ lại một bài đăng về cô giáo Minh Thu dạy Vật Lý với những lời lẽ phản cảm.

Việt Thái viết "tâm thư" dài trên Facebook, lên tiếng xin lỗi lúc nửa đêm

Đêm qua, Việt Thái đã có bài chia sẻ khá dài trên trang Facebook cá nhân để làm rõ những vấn đề trên. Cụ thể, nam sinh này viết:

"Chào mọi người.

Gần đây đã có một bài viết với nội dung là những hành động, những bình luận và câu chat không chuẩn mực trước đây của mình. Mình không phủ nhận những tin nhắn đó, mình xin được đính chính và đưa ra lời xin lỗi về những vấn đề được nhắc đến trong bài viết.

Mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có ý định bắt cá hai tay. Mình có quen một người em, được nhắc đến trong bài. Chúng mình quen nhau từ tháng 6 năm 2020 và từ đó đã trở nên thân thiết hơn. Còn về tấm ảnh ở đó có câu “được đ** đi đã”, đây là một đoạn chat sau khi mình tâm sự cho một người bạn (nam) của mình. Mình đã tin tưởng họ nên đã có những lời nói suồng sã, trái với điều mình nên làm. Điều này mình xin được nhận. Còn về những điều trong bài viết này: Đây là những trải nghiệm mình trải qua và muốn kể lại với những người thân thiết. Mình đã nhận thức được rằng những từ ngữ mà mình đã sử dụng không đúng với thuần phong mỹ tục.

Mình và người yêu cũ thứ hai CHƯA TỪNG có hành động đi quá giới hạn! Chúng mình đã từng có những cuộc trò chuyện về vấn đề nhạy cảm này, nhưng sự thật là cậu ấy chưa bao giờ cho phép tớ hành động quá trớn. Bạn ấy cũng đã có bài viết để bảo vệ quan điểm của bạn ấy, nên mình mong không có những hành động tiêu cực hướng đến bạn ấy. Tất cả những gì tớ nói về chuyện này hoàn toàn là do dàn dựng. Mình xin nhận lỗi về việc khoe khoang, quá trớn, cung cấp thông tin sai sự thật. Tất cả vấn đề giữa chúng mình đều đã được giải quyết.

Về chuyện ở Olympia và những hành động không phải phép của mình ở phần bình luận. Đây là những cảm xúc vẫn còn dư ra của mình từ sau chiến thắng của mình tại cuộc thi. Những hành động này là hậu quả của những suy nghĩ bồng bột của mình khi phải hứng chịu nhiều lời không hay của cộng đồng mạng. Ngay sau đó, mình đã nhận được những lời góp ý vô cùng thẳng thắn và thầy cô và đã gỡ xuống ngày sau đó.

Em cũng xin gửi lời xin lỗi đến các anh chị tiền bối vì trong giây phút say men chiến thắng đã có những lời lẽ không phù hợp với các anh chị cựu thí sinh. Mình cũng xin được gửi lời xin lỗi cụ thể đến những bạn thí sinh của chương trình vì đã làm liên lụy và ảnh hưởng đến quá trình tham gia chương trình của các cậu.

MÌNH CŨNG XIN ĐÍNH CHÍNH MÌNH KHÔNG QUEN AI TRONG BAN LÀM ĐỀ CỦA “ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA”! ĐÂY HOÀN TOÀN LÀ LỜI NÓI MANG TÍNH KHOE KHOANG VÀ BỊA ĐẶT. TRƯỚC KHI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH, CHÚNG MÌNH ĐÃ PHẢI KÝ MỘT BẢN CAM KẾT RẰNG CHÚNG MÌNH KHÔNG ĐƯỢC VÀ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC SỰ CAN THIỆP TỪ BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH.

Phần lớn các đoạn chat được nhắc đến ở trên đều có thời gian rơi vào khoảng cách đây 3 tháng trở lên. Từ đó đến nay, mình cũng đã nhận được những lời góp ý của những người bạn về việc không nên như vậy, và mình bắt đầu sửa đổi dần với việc tích lũy thêm cho mình những kiến thức về giới tính cũng như bản dạng giới. Những người chơi với mình lâu đều biết mình đã từng có những lời nói khiếm nhã về vấn đề này, và đó cũng là một trong những lý do thúc đẩy mình học về nó.

Chốt lại, mình chân thành xin lỗi về việc không kiểm soát được bản thân, hành động không bằng lý trí và để chuyện này xảy ra. Mình xin cố gắng (và đang cố gắng) thay đổi để khắc phục những hậu quả của chuyện này.

Mình xin gửi lời xin lỗi tất cả những người đã từng tin tưởng mình, đã cá nhân động viên mình và đồng hành cùng mình.

Mình xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể cộng đồng Olympia, toàn thể những người đã và đang là học sinh của THPT chuyên Ngoại ngữ. Mình xin gửi lời xin lỗi đến với các dự án và hoạt động ngoại khóa mà mình đang thực hiện. Mình xin lỗi toàn thể những cá nhân và tập thể trên đây vì đã gây ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của những cá nhân/tập thể này.

Với những người vẫn đang lắng nghe và đồng hành cùng mình, mình mong mọi người có thể tiếp tục sát sao mình, giúp mình thay đổi và có một đánh giá khách quan nhất về sự thay đổi mình trong thời gian vừa qua cũng như trong thời gian sắp tới.

Mình xin chân thành cảm ơn!".

Thí sinh Chung kết Olympia 2021 bị tung tin nhắn nhạy cảm, giữa đêm phải lên tiếng xin lỗi ảnh 3

Sau khi nhận về nhiều chỉ trích từ dư luận, Việt Thái hiện đã khoá trang Facebook cá nhân.

Hàng loạt thí sinh Olympia lên tiếng chỉ trích Việt Thái

Trước vụ việc này, một loạt thí sinh Olympia khác đã lên tiếng chỉ trích nam sinh chuyên Ngữ. Nhiều cựu thí sinh Olympia đã tỏ ra thất vọng trước thái độ của nam sinh Việt Thái, đồng thời còn cho biết sẽ không ủng hộ cậu bạn trong cuộc thi Chung kết năm sắp tới.

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng chia sẻ: "Gửi tới em, một finalist của Olympia. Chúc em chơi tốt tại cuộc thi cuối, còn anh, anh sẽ không tôn trọng em nữa".

Thí sinh Chung kết Olympia 2021 bị tung tin nhắn nhạy cảm, giữa đêm phải lên tiếng xin lỗi ảnh 4

Thí sinh Siêu Trí Tuệ Hà Việt Hoàng.

Trần Thế Trung - Quán quân Olympia năm 2019 bày tỏ sự thất vọng: "Ôi, phong hóa suy đồi".

Thí sinh Olympia Hoàng Đình Hiếu: "Em nghĩ từ giờ anh hãy cố gắng thay đổi dần đi, em không muốn trước - trong và sau trận Chung kết sẽ phải đón nhận thêm những bài viết không hay về anh vì dù gì 6 năm trước anh cũng tạo hình đẹp trong lòng mọi người, tự nhiên bỗng chốc sụp đổ hoàn toàn chỉ vì những bài bóc phốt.

Giờ anh cũng không còn bé bỏng nên mong anh đừng mắc thêm sai lầm nào nữa. Em thỉnh thoảng cũng thấy các anh chị Olympians nói những từ hơi bậy thì cũng chỉ đơn giản nghĩ nói chuyện cho vui, hào hứng chứ không nghĩ có ngày đi xa giới hạn đến mức này. Em sẽ vẫn bao dung vì dù gì các anh chị vẫn còn là học sinh như chúng em".

Thí sinh Chung kết Olympia 2021 bị tung tin nhắn nhạy cảm, giữa đêm phải lên tiếng xin lỗi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm