Thí sinh chụp đề Toán gửi ra ngoài nhờ người thân giải hộ: Là học sinh Giỏi nhiều năm liền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông Hồ Văn Trung, Hiệu trưởng trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, thí sinh làm lọt đề thi là học sinh của trường. Ông Trung chia sẻ thêm, thí sinh này đạt danh hiệu học sinh Giỏi 3 năm liền, các lần thi thử môn Toán đều trên 8 điểm và có hạnh kiểm Tốt.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 đã kết thúc, tuy nhiên vụ việc thí sinh làm lọt đề thi môn Toán ra ngoài trong khi chưa hết giờ làm bài vẫn khiến dư luận xôn xao.

Trước đó trong ngày thi 7/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi, người nhà đăng ảnh lên mạng nhờ giải gấp.

Thí sinh chụp đề Toán gửi ra ngoài nhờ người thân giải hộ: Là học sinh Giỏi nhiều năm liền ảnh 1

Cụ thể vào khoảng 15h50 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ". Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Bộ GD&ĐT đã phối hợp cùng công an vào cuộc điều tra và xác định được người làm lọt đề là thí sinh ở trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình.

Thí sinh chụp đề Toán gửi ra ngoài nhờ người thân giải hộ: Là học sinh Giỏi nhiều năm liền ảnh 2

THPT Lệ Thuỷ (Quảng Bình) - nơi xảy ra vụ việc.

Mới đây, trả lời báo Tri thức và Cuộc sống, ông Hồ Văn Trung, Hiệu trưởng trường THPT Lệ Thủy xác nhận, thí sinh làm lọt đề thi là học sinh của trường. Thí sinh này đạt danh hiệu Học sinh Giỏi 3 năm liền, các lần thi thử môn Toán đều trên 8 và có hạnh kiểm Tốt. Ông Trung cũng khá bất ngờ vì không nghĩ học sinh của mình lại có hành động dại dột như vậy.

Thí sinh chụp đề Toán gửi ra ngoài nhờ người thân giải hộ: Là học sinh Giỏi nhiều năm liền ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình
Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình
HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.

Có thể bạn quan tâm