Thí sinh đạt 370 điểm của "Đường lên đỉnh Olympia" trở thành Thủ khoa Đại học Y - Dược Hà Nội

Thí sinh đạt 370 điểm của "Đường lên đỉnh Olympia" trở thành Thủ khoa Đại học Y - Dược Hà Nội
HHT - Với tổng số điểm 3 môn khối A 28,25 điểm, Hoàng Đức Thuận - Học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đã trở thành thủ khoa trường ĐH Dược Hà Nội.

Với tổng số điểm 3 môn khối A 28,25 điểm, Hoàng Đức Thuận - Học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đã trở thành thủ khoa trường ĐH Dược Hà Nội.

Theo danh sách thí sinh trúng tuyển vào ĐH Dược Hà Nội năm 2018, thí sinh Hoàng Đức Thuận - cựu học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đã trở thành thủ khoa đầu vào của trường. Thuận dành được 28,25 điểm ở tổ hợp 3 môn khối A với lần lượt các môn là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Thí sinh đạt 370 điểm của "Đường lên đỉnh Olympia" trở thành Thủ khoa Đại học Y - Dược Hà Nội ảnh 1

Trong thời gian công bố kết quả thi, Thuận cũng nổi tiếng khi là một trong 2 nam sinh dành được điểm 10 môn Toán trên toàn quốc.

Thí sinh đạt 370 điểm của "Đường lên đỉnh Olympia" trở thành Thủ khoa Đại học Y - Dược Hà Nội ảnh 2

Thuận đạt nhiều thành tích trong học tập: giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán, giải nhật cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC năm lớp 10. Ngoài ra, Thuận cũng là top 5 học sinh xuất sắc nhất khổi chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương trong 3 năm học.

Thí sinh đạt 370 điểm của "Đường lên đỉnh Olympia" trở thành Thủ khoa Đại học Y - Dược Hà Nội ảnh 3

Một thành tích khác Thuận đạt được là đạt điểm tổng kết môn Toán là 9,7 và môn Vật lý là 9,2.

Bên cạnh các thành tích đạt được tại trường và trong kỳ thi THPT quốc gia, Hoàng Đức Thuận còn từng tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia và từng đạt điểm số 370. Anh chàng đã dừng bước tại vòng thi Quý II. Trong ấn tượng của những người xem chương trình, Thuận là thí sinh thông minh, tư duy nhanh, nhạy bén và có kiến thức rộng ở nhiều lĩnh vực.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.