Thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại phòng thi cách ly hoặc thi đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 27/5, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã họp trực tuyến với chủ tịch UBND 63 tỉnh, thành phố để lên phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong giai đoạn dịch COVID-19 phức tạp.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đến hết ngày 26/5 có 18 học sinh lớp 12 mắc COVID-19 (F0), 394 thí sinh thuộc diện F1, chủ yếu ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam và Điện Biên. Con số này có thể biến động trong thời gian tới.

Bộ GD&ĐT đã xây dựng kịch bản để ứng phó với các tình huống, đồng thời yêu cầu các tỉnh thành có kịch bản cụ thể dựa trên thực tế địa phương, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Ngành giáo dục địa phương sẽ phối hợp với ngành y tế, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 để rà soát F0, F1, F2 nhằm có giải pháp xử lý, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các bạn thí sinh.

Thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại phòng thi cách ly hoặc thi đợt 2 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo đó, những bạn thí sinh diện F0, không thể dự kỳ thi này sẽ được xét tốt nghiệp tương tự trường hợp bị ốm đau, tai nạn đột xuất. Thí sinh F1 sẽ được bố trí thi ở điểm riêng. Nếu xa địa điểm cách ly, địa phương tính toán đưa đón thí sinh bằng ôtô riêng và chống lây nhiễm chéo. Thầy cô và học sinh có thể phải mặc bảo hộ, tương tự ở Đà Nẵng năm ngoái. Với F2, các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho rằng trong tình huống bất khả kháng khi các địa phương có nhiều thí sinh trong diện F1, F2, bộ sẽ cân nhắc việc tổ chức đợt thi thứ 2, căn cứ vào kinh nghiệm đã làm năm 2020.

Ông Trinh khẳng định tới thời điểm này, công tác chuẩn bị thi vẫn được tiến hành đúng tiến độ. Ông cũng lưu ý việc in sao đề thi năm nay sẽ có những thách thức do khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì thế ngoài các giải pháp đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi, còn phải chú ý các giải pháp phòng dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7-8/7. Từ ngày 27/4 đến nay, cả nước ghi nhận 3.054 ca COVID-19 trong cộng đồng, Bắc Giang là điểm nóng với 1.543 ca, Bắc Ninh 624, Hà Nội 344.

Thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại phòng thi cách ly hoặc thi đợt 2 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.