Thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại phòng thi cách ly hoặc thi đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay 27/5, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã họp trực tuyến với chủ tịch UBND 63 tỉnh, thành phố để lên phương án cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trong giai đoạn dịch COVID-19 phức tạp.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đến hết ngày 26/5 có 18 học sinh lớp 12 mắc COVID-19 (F0), 394 thí sinh thuộc diện F1, chủ yếu ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam và Điện Biên. Con số này có thể biến động trong thời gian tới.

Bộ GD&ĐT đã xây dựng kịch bản để ứng phó với các tình huống, đồng thời yêu cầu các tỉnh thành có kịch bản cụ thể dựa trên thực tế địa phương, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Ngành giáo dục địa phương sẽ phối hợp với ngành y tế, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 để rà soát F0, F1, F2 nhằm có giải pháp xử lý, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các bạn thí sinh.

Thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại phòng thi cách ly hoặc thi đợt 2 ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo đó, những bạn thí sinh diện F0, không thể dự kỳ thi này sẽ được xét tốt nghiệp tương tự trường hợp bị ốm đau, tai nạn đột xuất. Thí sinh F1 sẽ được bố trí thi ở điểm riêng. Nếu xa địa điểm cách ly, địa phương tính toán đưa đón thí sinh bằng ôtô riêng và chống lây nhiễm chéo. Thầy cô và học sinh có thể phải mặc bảo hộ, tương tự ở Đà Nẵng năm ngoái. Với F2, các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho rằng trong tình huống bất khả kháng khi các địa phương có nhiều thí sinh trong diện F1, F2, bộ sẽ cân nhắc việc tổ chức đợt thi thứ 2, căn cứ vào kinh nghiệm đã làm năm 2020.

Ông Trinh khẳng định tới thời điểm này, công tác chuẩn bị thi vẫn được tiến hành đúng tiến độ. Ông cũng lưu ý việc in sao đề thi năm nay sẽ có những thách thức do khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì thế ngoài các giải pháp đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi, còn phải chú ý các giải pháp phòng dịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7-8/7. Từ ngày 27/4 đến nay, cả nước ghi nhận 3.054 ca COVID-19 trong cộng đồng, Bắc Giang là điểm nóng với 1.543 ca, Bắc Ninh 624, Hà Nội 344.

Thí sinh diện F1, F2 sẽ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại phòng thi cách ly hoặc thi đợt 2 ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội

HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!