Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia được khán giả "thả tim" khi song ca cùng MC Khánh Vy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thí sinh "Đường Lên Đỉnh Olympia" Đỗ Tùng Lâm cùng MC Khánh Vy song ca bài hát từng là hit một thời “I Can Fly” khiến nhiều khán giả xem chương trình vô cùng phấn khích.

Cuộc thi tuần này của Đường Lên Đỉnh Olympia chứng kiến sự so tài của 4 bạn thí sinh: Phạm Thúy An (trường THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Vương Hữu Thiện (trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Công Nam (trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Lâm đồng) và Đỗ Tùng Lâm (trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai, tỉnh Gia Lai).

Để thay đổi "bầu không khí", ngay sau phần giới thiệu của mình, thí sinh Đỗ Tùng Lâm đã mời MC Khánh Vy song ca bài hát “I Can Fly”. Sự tự tin cùng chất giọng ngọt ngào của cô bạn đã nhận về màn "thả tim" nhiệt tình của khán giả.

Thí sinh Đỗ Tùng Lâm thể hiện khả năng ca hát của mình với bài hát I Can Fly đình đám. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Ngay từ phần thi Khởi động, các thí sinh đều thể hiện được khả năng của mình và nắm chắc những con điểm đầu tiên: Hữu Thiện vươn lên dẫn đầu với 75 điểm, tiếp theo đó Thúy An với 40 điểm, Tùng Lâm và Công Nam lần lượt theo sau với số điểm là 30 và 25 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, cả Hữu Thiện và Tùng Lâm đã đưa ra một quyết định tương đối liều lĩnh khi nhấn chuông trả lời từ khóa chính trong khi đó mới có một hàng ngang được trả lời. Tuy nhiên, cả 2 bạn thí sinh đều đưa ra cùng một đáp án là “Thơ mới”, đáp án trả lời chính xác nhưng cậu bạn Hữu Thiện đã dành được điểm do trả lời trước. Qua đó nâng tổng số điểm của mình lên thành 135 điểm.

Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia được khán giả "thả tim" khi song ca cùng MC Khánh Vy ảnh 1

Thí sinh Phạm Thúy An (trường THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Vương Hữu Thiện (trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh).

Tiếp đến phần thi Tăng tốc, phần thi luôn làm thay đổi các điểm số của thí sinh, cả 4 “nhà leo núi” của chúng ta thi nhau trổ tài khả năng của mình khi liên tiếp thu hẹp khoảng cách điểm số của nhau. Kết thúc 4 câu hỏi, cậu bạn đến từ Tây Ninh đang băng băng về đích với số điểm 215 điểm, ngay sau đó là Tùng Lâm với 140 điểm, Thúy An và Công Nam lần lượt dành được 135 và 45 điểm.

Ở phần thi Về đích, khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số vô cùng hấp dẫn giữa Hữu Thiện và Tùng Lâm. Với số điểm đứng đầu đoàn leo núi, Hữu Thiện là thí sinh đầu tiên tham gia phần thi Về đích, thí sinh đến từ Tây Ninh này tin tưởng lựa chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm. Cậu bạn trả lời xuất sắc câu hỏi đầu tiên nhưng đáng tiếc đã “đánh rơi” 2 câu hỏi còn lại, trong đó có một câu 20 điểm vào tay của thí sinh Tùng Lâm.

Nhờ trả lời tốt các câu hỏi từ phần thi trước và trả lời thêm được 1 câu 20 điểm, nên Tùng Lâm rất tự tin cho phần thi về đích, cô bạn đến từ Gia Lại lựa chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm cho phần thi của mình. Trải qua 3 câu hỏi, cô bạn để mất 1 câu 30 điểm vào tay của Hữu Thiện, qua đó kết thúc phần thi của mình với tổng điểm 130.

Bước vào phần thi cuối với số điểm 135, Thúy An lựa chọn gói câu hỏi 20-30-20 điểm và 1 ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối. Tuy nhiên, dường như Thúy An không thực sự giỏi về các lĩnh vực có trong câu hỏi, dù đã cố hết sức nhưng cô bạn đã không trả lời đúng được câu hỏi nào và kết thúc phần thi với số điểm 80.

Công Nam là thí sinh cuối cùng, cũng giống với Tùng Lâm và Thùy An, gói câu hỏi 20-30-20 điểm được ưu tiên sử dụng. Tuy cậu bạn đã để mất câu trả lời đầu tiên nhưng lại trả lời rất xuất sắc 2 câu hỏi còn lại, qua đó kết thúc phần thi của mình với 115 điểm.

Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia được khán giả "thả tim" khi song ca cùng MC Khánh Vy ảnh 2
Vương Hữu Thiện trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế tuần này của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Kết thúc cuộc thi với tổng điểm 245 điểm, thí sinh Vương Hữu Thiện (trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, tỉnh Tây Ninh) đã xuất sắc trở thành tân chủ nhân của vòng nguyệt quế tuần này của Đường Lên Đỉnh Olympia năm 22.

Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia được khán giả "thả tim" khi song ca cùng MC Khánh Vy ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.