Thí sinh ở Đà Nẵng làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 bị hủy kết quả thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 4/8, tại buổi họp báo Quý II/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố đã thông tin về vụ thí sinh làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Trước đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng vào chiều ngày 7/7, trong thời gian làm bài thi môn Toán, một thí sinh đã lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên một ứng dụng gia sư trực tuyến nhờ hỗ trợ giải hộ. Sau khi kết thúc thời gian làm bài, thí sinh nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện vi phạm của thí sinh.

Sáng nay 4/8, tại buổi họp báo Quý II/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố đã thông tin về vụ thí sinh làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Theo bà Thuận, sau khi sự việc xảy ra, xác định thí sinh có vi phạm, Hội đồng thi đã mời thí sinh này lên làm việc và ra quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh. Từ quyết định đình chỉ kết quả thi, Hội đồng thi đã quyết định hủy kết quả thi của thí sinh vi phạm.

Thí sinh ở Đà Nẵng làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 bị hủy kết quả thi ảnh 1

Ngày 23/7, Sở GD&ĐT Đà Nẵng báo cáo Bộ GD&ĐT về việc hủy kết quả thi của thí sinh, đồng thời tiến hành cập nhật lên dữ liệu của Bộ GD&ĐT.

Ngày 24/7, kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 được công bố, không có tên của thí sinh này vì kết quả thi đã bị hủy.

Về phía giáo viên coi thi, trưởng điểm thi nơi xảy ra sự việc, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng đã mời những người liên quan lên làm việc. Các giáo viên đã có giải trình về quá trình coi thi.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng xác định để xảy ra trường hợp vi phạm, giáo viên coi thi, trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. Sở đề nghị nghị hiệu trưởng của các trường có giáo viên coi thi làm việc với từng cá nhân liên quan để xử lý theo đúng quy định.

Thí sinh ở Đà Nẵng làm lộ đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 bị hủy kết quả thi ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.