Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh Vũ Bùi Đình Tùng đã chính thức mang điểm cầu thứ 2 của Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2022” về trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), đồng thời lập kỷ lục ở phần thi Về đích.

Trong trận thi Quý II vào ngày 27/3, nam thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng (học sinh lớp 11 Toán trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế để trở thành 1 trong 4 thí sinh góp mặt vào trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 1

4 gương mặt xuất sắc nhất của quý II tham gia tranh tài gồm Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trần Ngô Tuấn Khoa (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam), Phan Lê Thúc Bảo (THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) và Phan Văn Khải (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Kết quả chung cuộc, Vũ Bùi Đình Tùng là thí sinh xuất sắc nhất, mang cầu truyền hình Olympia về TP Hải Phòng sau 14 năm. Nam sinh Hải Phòng được đánh giá "đầy tự tin và bản lĩnh", luôn bình tĩnh trước mọi câu hỏi từ chương trình. Điều này được chứng minh ngay từ phần thi đầu tiên - phần thi Khởi động, Đình Tùng đã dẫn đầu với số điểm 90.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 2

Anh chàng cũng là thí sinh tìm ra được từ khoá "Tia UV" trong phần chơi Vượt chướng ngại vật. Đình Tùng cho thấy tốc độ tư duy nhanh khi liên tiếp trở thành người có đáp án đúng và nhanh nhất ở phần thi Tăng tốc. Nhờ sự xuất sắc này, nam sinh tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất với 140 điểm.

Đình Tùng khép lại vòng thi Quý II ở Olympia bằng phần thi Về đích với tổng số điểm là 310, vượt trội hơn rất nhiều so với các đối thủ và là người giành vòng nguyệt quế chung cuộc.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 3

Trước đó, nam sinh Hải Phòng bước vào cuộc thi tháng với tư cách là thí sinh có điểm nhì cao nhất là 320 điểm. Đình Tùng đã có sự nhập cuộc tốt nhất và giành chiến thắng thuyết phục tại vòng thi tháng đầu tiên của Quý II.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 4

Chia sẻ về chiến thắng trong cuộc thi Quý II, Đình Tùng cho biết bản thân rất tự hào vì đã mang cầu truyền hình Olympia về với TP Hải Phòng sau 11 năm và trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sau 14 năm.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 5

Ngôi trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - nơi mà Đình Tùng đang theo học là trường cấp 3 hệ chuyên đầu tiên của Hải Phòng. Tính đến nay, đây vẫn là trường chuyên duy nhất của thành phố. Tuy mới được thành lập hơn 36 năm nhưng trường THPT chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường top đầu cả nước về thành tích và các hoạt động ngoại khóa.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).