Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh Vũ Bùi Đình Tùng đã chính thức mang điểm cầu thứ 2 của Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2022” về trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), đồng thời lập kỷ lục ở phần thi Về đích.

Trong trận thi Quý II vào ngày 27/3, nam thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng (học sinh lớp 11 Toán trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế để trở thành 1 trong 4 thí sinh góp mặt vào trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 1

4 gương mặt xuất sắc nhất của quý II tham gia tranh tài gồm Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trần Ngô Tuấn Khoa (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam), Phan Lê Thúc Bảo (THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) và Phan Văn Khải (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Kết quả chung cuộc, Vũ Bùi Đình Tùng là thí sinh xuất sắc nhất, mang cầu truyền hình Olympia về TP Hải Phòng sau 14 năm. Nam sinh Hải Phòng được đánh giá "đầy tự tin và bản lĩnh", luôn bình tĩnh trước mọi câu hỏi từ chương trình. Điều này được chứng minh ngay từ phần thi đầu tiên - phần thi Khởi động, Đình Tùng đã dẫn đầu với số điểm 90.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 2

Anh chàng cũng là thí sinh tìm ra được từ khoá "Tia UV" trong phần chơi Vượt chướng ngại vật. Đình Tùng cho thấy tốc độ tư duy nhanh khi liên tiếp trở thành người có đáp án đúng và nhanh nhất ở phần thi Tăng tốc. Nhờ sự xuất sắc này, nam sinh tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất với 140 điểm.

Đình Tùng khép lại vòng thi Quý II ở Olympia bằng phần thi Về đích với tổng số điểm là 310, vượt trội hơn rất nhiều so với các đối thủ và là người giành vòng nguyệt quế chung cuộc.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 3

Trước đó, nam sinh Hải Phòng bước vào cuộc thi tháng với tư cách là thí sinh có điểm nhì cao nhất là 320 điểm. Đình Tùng đã có sự nhập cuộc tốt nhất và giành chiến thắng thuyết phục tại vòng thi tháng đầu tiên của Quý II.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 4

Chia sẻ về chiến thắng trong cuộc thi Quý II, Đình Tùng cho biết bản thân rất tự hào vì đã mang cầu truyền hình Olympia về với TP Hải Phòng sau 11 năm và trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sau 14 năm.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 5

Ngôi trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - nơi mà Đình Tùng đang theo học là trường cấp 3 hệ chuyên đầu tiên của Hải Phòng. Tính đến nay, đây vẫn là trường chuyên duy nhất của thành phố. Tuy mới được thành lập hơn 36 năm nhưng trường THPT chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường top đầu cả nước về thành tích và các hoạt động ngoại khóa.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.