Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam sinh Vũ Bùi Đình Tùng đã chính thức mang điểm cầu thứ 2 của Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia 2022” về trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), đồng thời lập kỷ lục ở phần thi Về đích.

Trong trận thi Quý II vào ngày 27/3, nam thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng (học sinh lớp 11 Toán trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế để trở thành 1 trong 4 thí sinh góp mặt vào trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 1

4 gương mặt xuất sắc nhất của quý II tham gia tranh tài gồm Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trần Ngô Tuấn Khoa (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam), Phan Lê Thúc Bảo (THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) và Phan Văn Khải (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Kết quả chung cuộc, Vũ Bùi Đình Tùng là thí sinh xuất sắc nhất, mang cầu truyền hình Olympia về TP Hải Phòng sau 14 năm. Nam sinh Hải Phòng được đánh giá "đầy tự tin và bản lĩnh", luôn bình tĩnh trước mọi câu hỏi từ chương trình. Điều này được chứng minh ngay từ phần thi đầu tiên - phần thi Khởi động, Đình Tùng đã dẫn đầu với số điểm 90.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 2

Anh chàng cũng là thí sinh tìm ra được từ khoá "Tia UV" trong phần chơi Vượt chướng ngại vật. Đình Tùng cho thấy tốc độ tư duy nhanh khi liên tiếp trở thành người có đáp án đúng và nhanh nhất ở phần thi Tăng tốc. Nhờ sự xuất sắc này, nam sinh tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất với 140 điểm.

Đình Tùng khép lại vòng thi Quý II ở Olympia bằng phần thi Về đích với tổng số điểm là 310, vượt trội hơn rất nhiều so với các đối thủ và là người giành vòng nguyệt quế chung cuộc.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 3

Trước đó, nam sinh Hải Phòng bước vào cuộc thi tháng với tư cách là thí sinh có điểm nhì cao nhất là 320 điểm. Đình Tùng đã có sự nhập cuộc tốt nhất và giành chiến thắng thuyết phục tại vòng thi tháng đầu tiên của Quý II.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 4

Chia sẻ về chiến thắng trong cuộc thi Quý II, Đình Tùng cho biết bản thân rất tự hào vì đã mang cầu truyền hình Olympia về với TP Hải Phòng sau 11 năm và trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sau 14 năm.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 5

Ngôi trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - nơi mà Đình Tùng đang theo học là trường cấp 3 hệ chuyên đầu tiên của Hải Phòng. Tính đến nay, đây vẫn là trường chuyên duy nhất của thành phố. Tuy mới được thành lập hơn 36 năm nhưng trường THPT chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường top đầu cả nước về thành tích và các hoạt động ngoại khóa.

Thí sinh thứ 2 vào Chung kết Olympia năm thứ 22: Là học sinh trường chuyên đình đám ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".