Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc sáng 7/7, gần 90.000 thí sinh tại TP.HCM hoàn thành bài thi Ngữ văn với tâm lý thoải mái, hài lòng.

Trò chuyện với phụ huynh, nhiều teen không kiềm được nụ cười trên gương mặt. Phần lớn các bạn tỏ ra hài lòng với đề thi, nhất là phần Đọc hiểu - Nghị luận liên quan đến chủ đề "Sống cống hiến" vì cho đây là một chủ đề dễ phân tích, dễ liên hệ với thực tế.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 1

Tâm trạng phấn khởi của thí sinh sau khi hoàn thành môn Văn kì thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 - Ảnh: Ngọc Long

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 2

Phụ huynh đỗ xe giãn cách trong khi chờ thí sinh ra về - Ảnh: Viên Vy

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 3

Thí sinh được yêu cầu giữ khoảng cách trong khi chờ phụ huynh đến rước - Ảnh: Ngọc Long

Lựa chọn thi khối A nhưng Trinh My (trường THPT Hàn Thuyên, Q.10, TP.HCM) cho biết đề không qua khó, tất cả đều là những kiến thức bạn từng ôn qua hết. “Mình không học tủ bài nào hết nên ra đề này mình làm rất ổn. Phần làm văn 7 điểm có Sóng là bài thơ dễ phân tích, còn câu nghị luận về việc sống cống hiến thì gắn liền với tình hình dịch bệnh hiện tại. Bản thân mình cũng từng đóng góp cho Quỹ vaccine của Nhà nước”, Trinh My kể.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 4

Đa số các thí sinh được hỏi đều cảm thấy hài lòng sau khi hoàn thành bài thi đầu tiên kì thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: Viên Vy

Cùng trường với My, Minh Nguyệt cũng có những chia sẻ tương tự: “Đề Văn dễ nhưng bạn bè mình ai cũng sốc khi ra Sóng, vì nghĩ nghị luận văn học sẽ gần gũi với tình hình đất nước như năm ngoái. Tuy vậy, đây cũng là bài thơ dễ phân tích trong các đề nghị luận văn học khác.” Đặt nguyện vọng vào khối B, ngành Sư phạm Sinh học, bạn cho biết không quá quan tâm đến điểm Văn, và tự tin sẽ làm được từ 70 - 80% đề thi Toán chiều nay.

Là một sĩ tử bị “tủ đè”, Thanh Tùng (trường THPT Hàn Thuyên, Q.10, TP.HCM) “ cười trong tuyệt vọng” vì tập trung ôn hai truyện ngắn Vợ Nhặt Vợ Chồng A Phủ, nhưng đề lại ra Sóng. “Nhưng phần nghị luận mình làm rất tốt. Vì thi tổ hợp tự nhiên để vào ngành điện tử nên mình ít lo lắng đến điểm Văn và sẽ dồn hết sức vào đề Toán sắp tới.” - Thanh Tùng chia sẻ.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 5

Thanh Tùng trả lời phỏng vấn HHT Online, tuy không đề như kì vọng nhưng tự tin vẫn hoàn thành ổn - Ảnh: Ngọc Long

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bác Ngô Sĩ Phi (phụ huynh học sinh) cho rằng chính quyền đã thực hiện tốt giãn cách thí sinh và phụ huynh nên bác cảm thấy không có gì đáng lo khi chở con đi thi. “Cháu nó dự thi trong tâm trạng rất thoải mái vì đã ôn rất chăm chỉ trong suốt năm 12.”

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 6

Bác Ngô Sĩ Phi đồng tình với cách triển khai của cơ quan chức năng trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: Viên Vy

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 7

Đề thi Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Sáng nay, thí sinh đã hoàn tất bài thi Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Bài thi Toán sẽ bắt đầu vào 14h30 chiều nay với 90 phút làm bài. Ngày 10/8, thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để các trường đại học tiến hành tuyển sinh.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".