Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc sáng 7/7, gần 90.000 thí sinh tại TP.HCM hoàn thành bài thi Ngữ văn với tâm lý thoải mái, hài lòng.

Trò chuyện với phụ huynh, nhiều teen không kiềm được nụ cười trên gương mặt. Phần lớn các bạn tỏ ra hài lòng với đề thi, nhất là phần Đọc hiểu - Nghị luận liên quan đến chủ đề "Sống cống hiến" vì cho đây là một chủ đề dễ phân tích, dễ liên hệ với thực tế.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 1

Tâm trạng phấn khởi của thí sinh sau khi hoàn thành môn Văn kì thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 - Ảnh: Ngọc Long

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 2

Phụ huynh đỗ xe giãn cách trong khi chờ thí sinh ra về - Ảnh: Viên Vy

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 3

Thí sinh được yêu cầu giữ khoảng cách trong khi chờ phụ huynh đến rước - Ảnh: Ngọc Long

Lựa chọn thi khối A nhưng Trinh My (trường THPT Hàn Thuyên, Q.10, TP.HCM) cho biết đề không qua khó, tất cả đều là những kiến thức bạn từng ôn qua hết. “Mình không học tủ bài nào hết nên ra đề này mình làm rất ổn. Phần làm văn 7 điểm có Sóng là bài thơ dễ phân tích, còn câu nghị luận về việc sống cống hiến thì gắn liền với tình hình dịch bệnh hiện tại. Bản thân mình cũng từng đóng góp cho Quỹ vaccine của Nhà nước”, Trinh My kể.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 4

Đa số các thí sinh được hỏi đều cảm thấy hài lòng sau khi hoàn thành bài thi đầu tiên kì thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: Viên Vy

Cùng trường với My, Minh Nguyệt cũng có những chia sẻ tương tự: “Đề Văn dễ nhưng bạn bè mình ai cũng sốc khi ra Sóng, vì nghĩ nghị luận văn học sẽ gần gũi với tình hình đất nước như năm ngoái. Tuy vậy, đây cũng là bài thơ dễ phân tích trong các đề nghị luận văn học khác.” Đặt nguyện vọng vào khối B, ngành Sư phạm Sinh học, bạn cho biết không quá quan tâm đến điểm Văn, và tự tin sẽ làm được từ 70 - 80% đề thi Toán chiều nay.

Là một sĩ tử bị “tủ đè”, Thanh Tùng (trường THPT Hàn Thuyên, Q.10, TP.HCM) “ cười trong tuyệt vọng” vì tập trung ôn hai truyện ngắn Vợ Nhặt Vợ Chồng A Phủ, nhưng đề lại ra Sóng. “Nhưng phần nghị luận mình làm rất tốt. Vì thi tổ hợp tự nhiên để vào ngành điện tử nên mình ít lo lắng đến điểm Văn và sẽ dồn hết sức vào đề Toán sắp tới.” - Thanh Tùng chia sẻ.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 5

Thanh Tùng trả lời phỏng vấn HHT Online, tuy không đề như kì vọng nhưng tự tin vẫn hoàn thành ổn - Ảnh: Ngọc Long

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bác Ngô Sĩ Phi (phụ huynh học sinh) cho rằng chính quyền đã thực hiện tốt giãn cách thí sinh và phụ huynh nên bác cảm thấy không có gì đáng lo khi chở con đi thi. “Cháu nó dự thi trong tâm trạng rất thoải mái vì đã ôn rất chăm chỉ trong suốt năm 12.”

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 6

Bác Ngô Sĩ Phi đồng tình với cách triển khai của cơ quan chức năng trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh: Viên Vy

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 7

Đề thi Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Sáng nay, thí sinh đã hoàn tất bài thi Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Bài thi Toán sẽ bắt đầu vào 14h30 chiều nay với 90 phút làm bài. Ngày 10/8, thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để các trường đại học tiến hành tuyển sinh.

Thí sinh tự tin với câu hỏi "sống cống hiến", "Sóng" có "đánh chìm" điểm thi Văn? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).