Thi THPT Quốc gia 2018: Những thí sinh đặc biệt nén nỗi đau để vượt "vũ môn"

Thi THPT Quốc gia 2018: Những thí sinh đặc biệt nén nỗi đau để vượt "vũ môn"
HHT - Bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Nghệ An, có những thí sinh phải nén nỗi đau để hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

Thí sinh ngồi xe lăn vào phòng thi

Nguyễn Văn Mạnh vào phòng thi nhờ sự giúp đỡ của đội thanh niên tình nguyện.

Theo đó, trước khi diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, em Nguyễn Văn Mạnh (học sinh lớp 12H, điểm thi trường THPT Thanh Chương 3) bất ngờ bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy chân phải nhập viện bó bột. 

Không thể đi lại, mọi di chuyển của Mạnh phải nhờ vào sự hỗ trợ của người thân. Sau khi biết được thông tin này, đội thanh niên tình nguyện đã đề nghị được giúp đỡ Mạnh trong quá trình dự kỳ thi.

Quãng đường từ nhà Mạnh ở xã Cát Văn (huyện Thanh Chương) tới điểm thi khoảng 8km nên em được các tình nguyện viên đưa đón bằng xe máy, khi tới điểm thi thì Mạnh được di chuyển bằng xe lăn vào phòng thi.

Trong phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. 

Thí sinh phải nẹp cổ vẫn cố gắng làm bài thi

Ngày 25/6, thầy Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An), Phó điểm trưởng điểm thi cho biết, thí sinh Lê Văn Hoàng (dự thi tại Trường THPT Nam Đàn 2) mặc dù bị thương phải nẹp cổ nhưng đã được gia đình đưa đến tham dự các môn thi trong ngày đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Em Hoàng mới bị thương sau tai nạn xe máy, cổ vẫn còn bị nẹp. Trước đó, Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục.

Mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em Hoàng vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt các bài thi.

Sau khi biết tin này, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do. Lúc này, nhà trường cũng mới biết Hoàng vừa bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngay sau đó, nhà trường cũng đã khuyên gia đình đến để làm thủ tục đặc cách cho Hoàng xét tốt nghiệp THPT. Sau đó gia đình cũng đã có đơn xin đặc cách nộp lên hội đồng thi. Bản thân Hoàng không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia nên em đã trình bày mong muốn tham dự kỳ thi của mình với bố mẹ và gia đình.

Trong ngày thi đầu tiên, mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt các bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?