Thi THPT Quốc gia 2018: Những thí sinh đặc biệt nén nỗi đau để vượt "vũ môn"

Thi THPT Quốc gia 2018: Những thí sinh đặc biệt nén nỗi đau để vượt "vũ môn"
HHT - Bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Nghệ An, có những thí sinh phải nén nỗi đau để hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

Thí sinh ngồi xe lăn vào phòng thi

Nguyễn Văn Mạnh vào phòng thi nhờ sự giúp đỡ của đội thanh niên tình nguyện.

Theo đó, trước khi diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, em Nguyễn Văn Mạnh (học sinh lớp 12H, điểm thi trường THPT Thanh Chương 3) bất ngờ bị tai nạn giao thông khiến em bị gãy chân phải nhập viện bó bột. 

Không thể đi lại, mọi di chuyển của Mạnh phải nhờ vào sự hỗ trợ của người thân. Sau khi biết được thông tin này, đội thanh niên tình nguyện đã đề nghị được giúp đỡ Mạnh trong quá trình dự kỳ thi.

Quãng đường từ nhà Mạnh ở xã Cát Văn (huyện Thanh Chương) tới điểm thi khoảng 8km nên em được các tình nguyện viên đưa đón bằng xe máy, khi tới điểm thi thì Mạnh được di chuyển bằng xe lăn vào phòng thi.

Trong phòng thi, Mạnh được ưu tiên một vị trí thích hợp để làm bài. 

Thí sinh phải nẹp cổ vẫn cố gắng làm bài thi

Ngày 25/6, thầy Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 (Nghệ An), Phó điểm trưởng điểm thi cho biết, thí sinh Lê Văn Hoàng (dự thi tại Trường THPT Nam Đàn 2) mặc dù bị thương phải nẹp cổ nhưng đã được gia đình đưa đến tham dự các môn thi trong ngày đầu tiên Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Em Hoàng mới bị thương sau tai nạn xe máy, cổ vẫn còn bị nẹp. Trước đó, Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục.

Mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em Hoàng vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt các bài thi.

Sau khi biết tin này, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do. Lúc này, nhà trường cũng mới biết Hoàng vừa bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngay sau đó, nhà trường cũng đã khuyên gia đình đến để làm thủ tục đặc cách cho Hoàng xét tốt nghiệp THPT. Sau đó gia đình cũng đã có đơn xin đặc cách nộp lên hội đồng thi. Bản thân Hoàng không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT Quốc gia nên em đã trình bày mong muốn tham dự kỳ thi của mình với bố mẹ và gia đình.

Trong ngày thi đầu tiên, mặc dù cổ vẫn còn đau, đầu vẫn choáng, nhưng em vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt các bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.