Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT

Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT
HHT - Bộ GD&ĐT vừa công bố đáp án cùng thang điểm của đề chính thức và đề dự bị môn Ngữ Văn kì thi THPT Quốc gia 2019.

Hai ngày sau khi kết thúc kì thi THPT Quốc gia 2019, sáng 29/6, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 (Bộ GD&ĐT) đã công bố đáp án – thang điểm chính thức của hai đề thi môn Ngữ Văn.

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn

Đáp án đề chính thức

Đáp án đề chính thức

Theo Bộ GD&ĐT, có ba thí sinh ở Lào Cai bị giám thị ký nhầm tên vào ô chấm thi và một thí sinh ở Sơn La ghi sai số báo danh vào bài làm nên phải thi lại môn Ngữ Văn bằng đề dự bị vào chiều 27/6. Đây là lần đầu tiên đề dự bị được sử dụng thực tế kể từ khi kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức năm 2015 đến nay.

Đề dự bị 

Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT ảnh 5

Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT ảnh 6

Kì thi THPT Quốc gia năm nay có 872.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn, trong đó có 3.500 thí sinh bỏ thi trong ngày thi sáng 25/6. Theo thông kê của Bộ, có tổng số 25 trường hợp vi phạm quy chế thi ở môn này, đáng chú ý là một thí sinh ở Phú Thọ đã sử dụng điện thoại chụp đề và gửi ra ngoài nhờ bạn giải khi đang thi.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, trong chấm thi tự luận, Bộ sẽ thực hiệc việc cách ly ở khâu đánh phách, làm phách. Bài thi sẽ được chấm theo hai vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi. Các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra. Tại khu vực chấm thi có camera giám sát an ninh.

Ngoài ra, việc nhập kết quả chấm thi môn Ngữ văn vào phần mềm sẽ được tiến hành theo hai lần độc lập. Phần mềm sẽ đối sánh để không còn lỗi mới đưa lên hệ thống. Nếu hội đồng thi làm tắt không theo hai vòng sẽ lập tức được phần mềm của Bộ phát hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.