Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT

Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT
HHT - Bộ GD&ĐT vừa công bố đáp án cùng thang điểm của đề chính thức và đề dự bị môn Ngữ Văn kì thi THPT Quốc gia 2019.

Hai ngày sau khi kết thúc kì thi THPT Quốc gia 2019, sáng 29/6, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 (Bộ GD&ĐT) đã công bố đáp án – thang điểm chính thức của hai đề thi môn Ngữ Văn.

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn
Đáp án đề chính thức
Đáp án đề chính thức

Theo Bộ GD&ĐT, có ba thí sinh ở Lào Cai bị giám thị ký nhầm tên vào ô chấm thi và một thí sinh ở Sơn La ghi sai số báo danh vào bài làm nên phải thi lại môn Ngữ Văn bằng đề dự bị vào chiều 27/6. Đây là lần đầu tiên đề dự bị được sử dụng thực tế kể từ khi kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức năm 2015 đến nay.

Đề dự bị
 
Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT ảnh 5
Thi THPTQG 2019: Đã có đáp án chính thức môn Ngữ Văn từ Bộ GD&ĐT ảnh 6

Kì thi THPT Quốc gia năm nay có 872.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn, trong đó có 3.500 thí sinh bỏ thi trong ngày thi sáng 25/6. Theo thông kê của Bộ, có tổng số 25 trường hợp vi phạm quy chế thi ở môn này, đáng chú ý là một thí sinh ở Phú Thọ đã sử dụng điện thoại chụp đề và gửi ra ngoài nhờ bạn giải khi đang thi.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, trong chấm thi tự luận, Bộ sẽ thực hiệc việc cách ly ở khâu đánh phách, làm phách. Bài thi sẽ được chấm theo hai vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi. Các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra. Tại khu vực chấm thi có camera giám sát an ninh.

Ngoài ra, việc nhập kết quả chấm thi môn Ngữ văn vào phần mềm sẽ được tiến hành theo hai lần độc lập. Phần mềm sẽ đối sánh để không còn lỗi mới đưa lên hệ thống. Nếu hội đồng thi làm tắt không theo hai vòng sẽ lập tức được phần mềm của Bộ phát hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).