Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau những ngày tháng ôn luyện miệt mài, các sĩ tử 2K5 đang giữ tâm thế thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Dụng cụ học tập, giấy tờ cần thiết được xếp gọn gàng, chuẩn bị sẵn sàng không để xảy ra sự cố bất ngờ.

Chiều 27/6, sĩ tử 2K5 có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, kiểm tra thông tin và đính chính sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, tâm trạng lo lắng, hồi hộp là không thể tránh khỏi nhưng chỉ là chút "xao động giữa mặt hồ tĩnh lặng", hầu hết các thí sinh đều giữ trạng thái thoải mái sẵn sàng bước vào kỳ thi ngày mai (28/6).

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 1
Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 2

Cậu bạn Dương Gia Bảo (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) chia sẻ với Hoa Học Trò Online: "Đến với kỳ thi quan trọng này thì mình nghĩ ai cũng sẽ hồi hộp và lo lắng một phần nào đó. Nhưng nhìn chung, tâm lý của mình khá thoải và vững vàng, bởi mình đã có sự chuẩn bị kiến thức không chỉ năm học gần đây mà là xuyên suốt 3 năm cấp Ba".

Bạn Phạm Văn Minh (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) cũng có chung trạng thái với Gia Bảo: "Trước khi kỳ thi bắt đầu, mình cũng ôn bài. Nhưng tầm một, hai hôm gần đây, mình không học bài nữa mà chơi để giải tỏa tâm trí. Mình cũng khá là thoải mái khi bản thân đã được xét tuyển sớm vào trường Đại học mong muốn".

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 3

Cậu bạn Nguyễn Tấn Bảo (trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai) đặt kỳ vọng cao vào điểm thi của bản thân: "Mình khá là kỳ vọng đạt điểm cao trong kỳ thi lần này, nhất là môn Ngữ văn. Mình đã chuẩn bị những kiến thức đầy đủ nhất để khi vào phòng thi không bị bối rối. Thứ hai là mình chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, phiếu dự thi và các giấy tờ liên quan để không phải gặp những tình huống bị động xảy đến bất ngờ".

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 4

"Tháp tùng" sĩ tử của gia đình đến điểm thi chiều nay, cô Huỳnh Kim Thy bộc bạch: "Cô nghĩ lo lắng là tâm trạng chung của nhiều phụ huynh. Cô cũng đã động viên con cô từ lâu rồi chứ không phải đợi tới bây giờ và mong con học cho tốt, tự tin để đi thi được an tâm phần nào".

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 5
Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 6

Không chỉ các sĩ tử, mà đội tình nguyện viên tại các điểm trường cũng đã sẵn sàng để tiếp sức cho các thí sinh, phụ huynh. Không chỉ bánh, nước để nạp năng lượng cho teen mà banner cổ vũ "nhà làm" cũng dần hoàn tất, chỉ chờ "cất cánh" cùng các sĩ tử trong 2 ngày tới.

Trương Thanh Duy (sinh viên trường Đại học KHXH&NV TP.HCM) đã 2 năm liên tiếp tham gia vào đội tình nguyện viên, chia sẻ: "Mình quay lại với đội tình nguyện vì muốn vừa muốn giúp các bạn học sinh, vừa muốn lan tỏa tinh thần này để các bạn giúp các em nhỏ ở thế hệ sau này". Được mở rộng vòng bạn bè, kết thân với những người bạn năng nổ, nhiệt huyết trong đội cũng là lý do níu chân Thanh Duy.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 7

Tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) vào chiều 27/6, các tình nguyện viên cũng tranh thủ thời gian chờ các thí sinh học quy chế để hoàn thành các banner xinh xắn, đáng yêu.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Sĩ tử và đội tiếp sức "bật chế độ cất cánh" trước giờ G ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.