Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Xã hội dễ giành điểm 8, môn Lý khó nhất đề Tự nhiên

HHT - Hôm nay là ngày cuối của kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Tự nhiên hoặc Xã hội. Dù theo nhiều thí sinh, đề bài có độ khó “nhích” hơn đợt 1 một chút nhưng không làm khó được các sĩ tử.

Kết thúc 150 phút làm bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Tổ hợp Khoa học Xã hội, giữa tiết trời nóng bức khá gay gắt của Đà Nẵng, các bạn thí sinh nhanh chóng rời phòng thi. 

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Xã hội dễ giành điểm 8, môn Lý khó nhất đề Tự nhiên ảnh 1 Ảnh: Thi Nga

Theo nhận xét của đa số thí sinh thi ban Xã hội, đề thi đợt 2 tương đối cơ bản, trừ môn Sử có tính phân hóa cao, cần sử dụng nhiều suy luận.

Bạn Diễm Quỳnh, trường THPT Phan Châu Trinh chia sẻ: "Với đề thi tổ hợp Xã hội năm nay, bản thân mình có thể đạt trung bình từ 8 điểm. Đối với môn Sử, mình phải suy luận rất nhiều, có rất ít câu có thể sử dụng phương pháp loại trừ. Còn môn Địa lý và môn Giáo dục công dân khá dễ và vừa sức, mình hoàn thành 2 môn này khá nhanh".

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Xã hội dễ giành điểm 8, môn Lý khó nhất đề Tự nhiên ảnh 2 Trao đổi về bài thi trong khi chờ bố mẹ đến đón - Ảnh: Thi Nga

Bạn Phạm Ngọc Hào, trường THPT Phan Châu Trinh cũng cho biết: “Vì chỉ dùng tổ hợp môn này để xét tốt nghiệp nên mình cũng không đặt nặng vấn đề điểm. Đối với mình đề thi này khá dễ, mình chỉ mất tầm 15 phút cho môn Địa”.

Đối với đề thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, môn Vật lý được các thí sinh khá chú tâm nên đa số các bạn đều tự tin sẽ đạt điểm số như mong muốn. Bạn Ngô Trần Ngọc Vinh, trường THPT Phan Châu Trinh chia sẻ: “Mình thi khối A1 nên thấy đề thi khá ổn, đối với những bạn đầu tư về môn Lý thì sẽ làm bài tốt. Về độ phân hóa, với đề Lý mình thấy chỉ phân hóa ở 4 câu cuối, nếu các bạn chuyên Lý sẽ làm được bài.”

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Xã hội dễ giành điểm 8, môn Lý khó nhất đề Tự nhiên ảnh 3 Ảnh: Thi Nga

Trước tinh thần khá thỏa mái và tự tin với điểm số thi dự đoán, đây sẽ là động lực cho các sĩ tử tiếp tục làm nên những thành tích tốt ở môn cuối cùng của kì thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - môn Ngoại ngữ diễn ra vào chiều nay.

 Clip: Thi Nga

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Đề Xã hội dễ giành điểm 8, môn Lý khó nhất đề Tự nhiên ảnh 4
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.