Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ có xe đưa đón và thi phòng riêng

HHT - Thí sinh diện F1, F2 phải lấy mẫu xét nghiệm có kết quả trước ngày thi. Tất cả các thí sinh, cán bộ, nhân viên làm công tác thi phải khai báo y tế bắt buộc.

Để phục vụ cho đợt 2 thi tốt nghiệp THPT vào 3 - 4/9 tới đây, Quảng Nam sẽ bố trí phương tiện đưa đón và phòng thi riêng cho thí sinh thuộc diện F1, F2 (người tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19).

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, tỉnh Quảng Nam có gần 9.200 thí sinh đăng ký dự thi tại 28 điểm thi. Trong đó, 26 điểm thi tại 6 huyện, thị, thành phố chưa thi đợt 1 do thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, 2 điểm thi tại thành phố Tam Kỳ và huyện Hiệp Đức dành cho thí sinh chưa được tham dự kỳ thi đợt 1.

Đợt thi lần này sẽ không cho tổ chức tiếp sức mùa thi như cung cấp nước uống, khẩu trang tại cổng trường như trước đây để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn phòng dịch. Cán bộ coi thi thực hiện biện pháp bảo hộ trong quá trình làm nhiệm vụ; bài thi được niêm phong riêng để xử lý y tế trước khi chấm.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ có xe đưa đón và thi phòng riêng ảnh 1

Trước đó, gần một nửa số thí sinh tỉnh Quảng Nam đã thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra an toàn. (Ảnh minh hoạ: Dương Triều)

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam trả lời báo chí, Sở GD&ĐT đã phân công hiệu trưởng các trường THPT phối hợp với ngành y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương xác minh từng trường hợp, điều tra y tế đối với tất cả thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và những công tác khác phục vụ kỳ thi. Những trường hợp thí sinh có yếu tố dịch tễ sẽ tiến hành làm xét nghiệm để có phương án phù hợp.

Quảng Nam điều động 1.638 người tham gia làm thi, trong đó có 1.096 giám thị. Cán bộ, giáo viên được điều động sẽ theo nguyên tắc ở trong địa bàn huyện hoặc lân cận, gồm cả giáo viên THPT và THCS. Danh sách cán bộ làm công tác thi phải có đầy đủ khai báo y tế và chỉ bố trí những người không có liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Tình hình dịch bệnh ở Quảng Nam hiện nay được các cơ quan chức năng đánh giá đã cơ bản kiểm soát tốt. Quảng Nam chỉ còn 3 địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và hy vọng sẽ tiếp tục giảm nữa trong những ngày tới.

Hiện số thí sinh thuộc diện F1, F2 ở Quảng Nam cơ bản đã hoàn thành xong thời gian cách ly tập trung hoặc tự cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Kế hoạch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020

Ngày 24/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 được tổ chức vào các ngày 3/9 và 4/9. Lịch thi này đã được điều chỉnh để bảo đảm các điều kiện an toàn nhất cho thí sinh khi tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Đợt thi này có sự tham gia của trên 26.000 thí sinh tại 27 tỉnh, thành. Trong đó, Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất, hơn 10.000 em. Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh, thành. Đề thi của đợt 2 do Bộ GD-ĐT xây dựng, đảm bảo độ khó - dễ tương đương với đề đợt 1.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng thi phải đảm bảo 2 nguyên tắc an toàn sức khỏe cho tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, phụ huynh học sinh; an toàn an ninh, nghiêm túc, khách quan, đúng Quy chế thi. Hội đồng thi của các tỉnh, thành phố chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm