Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2: Đề Toán “nhẹ nhàng”, thí sinh thở phào nhẹ nhõm

HHT - Chiều ngày 3/9, kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 năm 2020 đã tiếp diễn với bài thi môn Toán. Nếu buổi sáng, nhiều bạn bị "tủ đè" bởi đề Văn thì buổi chiều, đa số sĩ tử đều thở phào nhẹ nhõm khi làm bài thi môn Toán.

Bước vào môn thi thứ hai, đa số các thí sinh không còn nhiều lo lắng về cách thức tổ chức thi, cũng như đã thích nghi với những hoạt động trước và trong khi thi để bảo vệ mình và các bạn khác. Trước khi vào phòng thi, các bạn nghiêm túc thực hiện các bước rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với mọi người xung quanh,…

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2: Đề Toán “nhẹ nhàng”, thí sinh thở phào nhẹ nhõm ảnh 1 Điểm thi trường THPT Thanh Khê - Ảnh: Nguyễn Hậu

Nếu buổi sáng, nhiều bạn bị "tủ đè" vì không ngờ đề Văn rơi vào tác phẩm Việt Bắc thì buổi chiều, đa số sĩ tử đều thở phào nhẹ nhõm khi làm bài thi môn Toán.

Sau 90 phút làm bài, các bạn rời phòng thi với những gương mặt rạng rỡ, đầy tự tin. Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi năm nay vừa sức, sát với quá trình ôn tập, khả năng được điểm cao là rất khả quan.

Được hỏi về kết quả làm bài, bạn Thảo Nhi (Lớp 12/3, trường THPT Thanh Khê, Đà Nẵng) chia sẻ: “Em nghĩ mình sẽ được cỡ trên 7 điểm. Cảm xúc hiện tại của em khá là tốt bởi vì trước khi vào làm bài em có hơi hồi hộp, em không nghĩ là đề dễ ở mức này và mình có thể làm được như vậy. Thêm nữa, do trước đó em dành khá nhiều thời gian để ôn Toán so với các môn khác nên lần này cũng có nhiều tự tin”.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2: Đề Toán “nhẹ nhàng”, thí sinh thở phào nhẹ nhõm ảnh 2Các bạn trao đổi về bài thi Toán - Ảnh: Thi Nga
Khi được hỏi về độ khó giữa đề thi Toán đợt 1 và đợt 2 trong kì thi Tốt nghiệp năm nay, các bạn đều cho biết độ chênh lệch là không lớn.

“Em thấy đề Toán đợt 2 khó hơn đợt 1 một chút nhưng nếu điểm 5, 6 thì vẫn có thể. Em đoán là mình đã làm khá tốt, chắc từ 70 - 80%. Lúc sáng bị tủ đè với môn Ngữ văn nhưng với môn Toán thì em nghĩ mình có thể vớt điểm các môn khác lên” - bạn Ngô Tuấn Sang tại điểm thi trường THPT Thanh Khê nhận xét.

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2: Đề Toán “nhẹ nhàng”, thí sinh thở phào nhẹ nhõm ảnh 3Nhìn chung, tâm lí của các thí sinh sau khi làm bài đều khá thoải mái - Ảnh: Thi Nga
Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2: Đề Toán “nhẹ nhàng”, thí sinh thở phào nhẹ nhõm ảnh 4 Ảnh: Thi Nga

Bạn Phạm Lê Khánh Chi, trường THPT Phan Châu Trinh thì nghĩ độ khó môn Toán của hai đợt thi không chênh lệch nhiều: “Đề Toán lần này độ khó tương đối, không chênh lệch với lần 1 nhiều. Em học Toán cũng không tốt lắm nên em nghĩ mình sẽ được tầm điểm 8-8,2 cho đề này. Đề theo kiểu cơ bản, không đánh đố thí sinh, độ khó từ câu 43, 44 trở đi”.

Bạn Thanh Toàn, trường THPT Trần Phú cho biết: “40 câu đầu thuộc dạng câu hỏi dễ và trung bình, 10 câu cuối có tính phân loại cao dành cho những bạn khá, giỏi. Em nghĩ khả năng nhận được điểm 10 sẽ dễ hơn mọi năm”.

Tuy nhiên, bên cạnh những trường hợp tự tin về bài làm thì vẫn có thí sinh lo lắng về kết quả, như bạn N.K.B.N bày tỏ với phóng viên HHT Online: “Em buồn lắm chị ơi!”.

Ngày 4/9, các thí sinh sẽ bước vào buổi thi tiếp theo với bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) hoặc bài thi Tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và buổi chiều là môn Ngoại ngữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.