Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm

Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm
HHT - Từng là một thị trấn khai thác than sầm uất, cuộc chiến và những thay đổi kinh tế biến nơi đông đúc trở nên vắng bóng người. Qua nhiều thập kỷ bỏ hoang, người ta không còn thấy dấu vết của một đô thị từng náo nhiệt ngày nào.

Akarmara ở Abkhazia, vốn là thị trấn khai thác mỏ của Liên Xô cũ, được xây dựng vào những năm 1970. Nơi này vốn là vùng khai thác rất phát đạt với dân số lên đến 5000 người. Do chiến tranh và những thay đổi kinh tế khiến người dân đã bỏ xứ ra đi. Ngày nay, Akarmara chỉ còn lại 35 người dân và các tòa nhà bị bỏ hoang.

Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm ảnh 1
Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm khi nhìn từ trên cao.

Đến với Akarmara, du khách có cảm giác như bước chân vào một thị trấn ma vắng bóng người. Trải qua hàng chục năm bị bỏ hoang, người ta không còn thấy dấu vết của một vùng náo nhiệt trước kia, thay vào đó, thảm thực vật đã gần như xâm chiếm. Có thể thấy, mọi dấu vết của thời kỳ thịnh vượng giờ chỉ là dĩ vãng.

Một số hình ảnh về thị trấn ma:

Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm ảnh 2
Từng là một nơi sầm uất chuyên khai thác than, do ảnh hưởng chiến tranh và kinh tế, người dân đã bỏ xứ mà đi
Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm ảnh 3
Thảm thực vật xâm chiếm từng khối nhà bỏ hoang.
Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm ảnh 4
Mọi căn nhà bị cây cỏ phủ kín.
Thị trấn ma bị thảm thực vật xâm chiếm ảnh 5
Mọi dấu vết của thời kỳ thịnh vượng, giờ chỉ còn dĩ vãng.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?