Thi tuyển vào lớp 10 TP.HCM: Cư dân mạng tranh cãi về việc thi hay hoãn cho an toàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo chỉ đạo mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM, kì thi Tuyển sinh vào lớp 10 vẫn sẽ tiếp tục được diễn ra trong điều kiện siết chặt an toàn phòng, chống dịch.

Sáng ngày 28/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi đến trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, TP. Thủ Đức và trưởng các điểm thi kỳ thi tuyển sinh năm học 2021-2022 về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Cụ thể, với những thí sinh thuộc diện phong toả, cách ly hay điều trị COVID-19 trong thời gian kỳ thi diễn ra, Sở sẽ xem xét việc xét lớp 10 trường THPT công lập phù hợp với năng lực của thí sinh, căn cứ trên kết quả học tập 3 môn Văn, Toán và ngoại ngữ bậc THCS, năm lớp 9, đồng thời tính toán đến sự thuận tiện trong di chuyển đến trường của thí sinh để bố trí trường học phù hợp. Ngoài ra, kì thi tuyển sinh 10 vẫn sẽ được tổ chức đúng như dự kiến.

Hiện nay, Sở GD&ĐT cũng đang gấp rút phối hợp với Sở Y tế thực hiện rà soát, kiểm tra thông tin, kịp thời lên danh sách các thí sinh nằm trong diện cách ly, phong toả để có phương án tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trong kỳ thi Tuyển sinh 10.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, nhiều phụ huynh, học sinh không giấu được lo lắng. Trên một diễn đàn đã đưa ra ý kiến “Thi cho xong hay hoãn cho an toàn?” nhận vô số bình luận của các phụ huynh lẫn học sinh.

Thi tuyển vào lớp 10 TP.HCM: Cư dân mạng tranh cãi về việc thi hay hoãn cho an toàn ảnh 1

Bài đăng hiện thu hút không ít sự chú của phụ huynh và teen. Ảnh chụp màn hình

Có nhiều ý kiến cho rằng, kì thi tuyển sinh 10 nên được lùi ngày tổ chức để đảm bảo an toàn cho hơn 83.000 thí sinh trên địa bàn thành phố:

- Hoãn đi ạ, dịch lần này nguy hiểm quá. Trong trường hợp xấu nhất thì sẽ khiến dịch càng phức tạp. Mấy chiến sĩ áo trắng đã mệt càng thêm mệt nữa, thương lắm.

- An toàn vẫn là trên hết, dịch đang phức tạp còn chẳng dám ra đường.

- Rối bời, mới có ổ dịch hội thánh đi bầu cử, truy vết cách ly, hoãn việc đến trường ôn tập... đã căng thẳng cả thành phố. Giờ cả chục ngàn học sinh đi thi. Thi xong thì nhẹ được áp lực cho các con và gia đình. Tội cho các con thi mùa dịch, cũng tội cho chính quyền. Cầu cho các con được bình an.

Một số bình luận khác lại đề nghị nên nhanh chóng tổ chức thi, hoặc có thể sử dụng những phương thức xét tuyển khác giống như kì thi THPT Quốc gia:

- Nếu cảm thấy có thể kiểm soát tình hình dịch bệnh thì nên cho thi sớm.

- Con mình cũng học lớp 9, đang lo lắm đây! Ý kiến riêng nên xét học bạ cho an toàn! Nếu thi sẽ tập hợp rất nhiều học sinh ở các trường,rồi nơi ở khác nhau! Trong khi tình hình đang phức tạp, mấy bé ở nhà còn không dám ra ngoài nữa!

- Nên thi, và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch trong kỳ thi. Vì chờ đợi sẽ khiến tâm lí các bạn càng căng thẳng, mệt mỏi ảnh hưởng đến kết quả.

Thi tuyển vào lớp 10 TP.HCM: Cư dân mạng tranh cãi về việc thi hay hoãn cho an toàn ảnh 2

Ảnh minh họa: Internet

Để tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh, năm nay tại các điểm thi sẽ bố trí các phòng cách ly, nếu phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt sẽ được xử lý ngay. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi chuyên và 130 điểm thi thường.

Trong năm học 2021 - 2022, 114 trường THPT công lập của thành phố sẽ tuyển 67.989 học sinh (tính cả chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp), tăng 301 chỉ tiêu so với năm trước.

Thi tuyển vào lớp 10 TP.HCM: Cư dân mạng tranh cãi về việc thi hay hoãn cho an toàn ảnh 6
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.