Thi vào lớp 10 TP HCM: Thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ văn "lạ" và "chất"

Thi vào lớp 10 TP HCM: Thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ văn "lạ" và "chất"
HHT - Việc đưa hình ảnh vào đề kèm theo câu hỏi nghị luận xã hội có tính gợi mở, khuyến khích tư duy và sáng tạo của học sinh là một trong những điểm nổi bật của đề thi Ngữ văn vào lớp 10 TP HCM năm nay.

Cùng với teen Hà Nội, các sĩ tử TP HCM đã bắt đầu cuộc đua vào lớp 10 công lập với môn thi đầu tiên là Ngữ văn (sáng 2/6). Với sự thay đổi tích cực trong cách dạy và học môn Văn, nhiều năm gần đây, TP HCM đã mạnh dạn đổi mới đề thi Ngữ văn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dư luận. Không chỉ về nội dung, cách thể hiện đề cũng đầy mới lạ khi đưa hình ảnh vào đề thi, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy của học sinh. 

"Với những đề bài thú vị và gợi mở thế này, mình nghĩ đáp án cũng theo hướng mở. Các bạn học sinh có thể bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình mà không ép buộc phải đi theo 1 định hướng nhất định, rập khuôn nào đó" - FB Việt Anh Lê chia sẻ.

Thi vào lớp 10 TP HCM: Thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ văn "lạ" và "chất" ảnh 1
Thi vào lớp 10 TP HCM: Thí sinh hào hứng với đề thi Ngữ văn "lạ" và "chất" ảnh 2
Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 tạ TP HCM. Ảnh: Internet

Năm nay, Năm nay TP HCM có hơn 95.000 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó hơn 80.300 đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập, giảm khoảng 7.000 so với năm ngoái. Kì thi vào 10 tại TP HCM sẽ diễn ra tại 135 điểm trường, trong đó có 126 điểm thi thường và 9 điểm thi chuyên, với tổng số 3.417 phòng thi. Có trên 10.250 giám thị được huy động để phục vụ kì thi này. Thí sinh sẽ dự thi ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong hai ngày 2 và 3/6. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi (trong đó Ngữ văn và Toán hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm