Thích học theo phong cách Hogwarts, đừng quên "ngó nghiêng" ngôi trường cổ siêu đẹp này

Thích học theo phong cách Hogwarts, đừng quên "ngó nghiêng" ngôi trường cổ siêu đẹp này
HHT - Hãy cũng nghía qua một số ưu điểm của trường đại học Bristol tại Anh Quốc nếu bạn nung nấu ý định du học tại xứ sở sương mù danh giá này.

Cụ thể, đại học Bristol là một trong những trường đại học nổi tiếng và thành công ở nước Anh, chuyên về lĩnh vực nghiên cứu. Điều này được kiểm chứng bằng việc trường được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020.

Thư viện với thiết kế nội thất đậm chất điện ảnh sẽ làm bạn

Đại học Bristol cũng là thành viên của Tập đoàn Russell thuộc các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Vương quốc Anh và là thành viên của Mạng lưới các trường đại học toàn cầu, một nhóm các tổ chức nghiên cứu hàng đầu quốc tế. Trường được thành lập năm 1876 và được cấp Hiến chương Hoàng gia vào năm 1909. Đặc biệt, đây là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên ở Anh thừa nhận phụ nữ trên cơ sở bình đẳng với nam giới.

Bạn không nhìn lầm đâu, đây chính là trường đại học đấy!

Bristol có 6 khoa với nhiều trường thành viên và các khoa điều hành cùng hơn 600 khóa đào tạo bậc đại học và sau đại học. Sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin tìm kiếm việc làm ở những công ty nổi tiếng. Sinh viên tốt nghiệp của trường thuộc nhóm có mức lương cao tại Anh Quốc. Bật mí thêm một điều thú vị và là niềm tự hào của trường chính là 13 sinh viên tốt nghiệp và thành viên của Bristol đã được trao giải thưởng Nobel danh giá, bao gồm cả Ngài Winston Churchill, Nguyên Hiệu trưởng của Đại học Bristol từ năm 1929 đến năm 1965.

Ngoài ra, học bổng Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế được chia thành 2 nhóm chính: Học bổng Chính phủ và Học bổng phi chính phủ. Với học bổng chính phủ, có 2 chương trình lớn là Học bổng Chevening và Học bổng Khối thịnh vượng chung. Học bổng phi chính phủ có nghĩa là học bổng từ các trường đại học, mỗi trường sẽ có những điều kiện và mức đề xuất khác nhau. Đại học Bristol hiện có 5 chương trình học bổng cho sinh viên đại học nước ngoài tiềm năng. 

Về điều kiện về ngoại ngữ và kiến thức nền để có thể đăng ký học tại Bristol, bạn cần có 1 nền tảng ngoại ngữ nhất định để tham gia các chương trình đào tạo của trường, tùy theo ngành học, cấp học. Thông thường mỗi chương trình học có 6 mức độ xếp hạng khả năng ngôn ngữ của sinh viên. Ngoài bài luận bắt buộc, điểm IELTS cần trong khoảng 5.5 – 7.0 (tùy ngành học). Điểm đặc biệt là sinh viên không cần làm bài thi GMAT bằng tiếng Anh như đa số các trường khác. Với các bạn học sinh cấp 3, điểm trung bình học tập các năm cần từ 7.5 trở lên.

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.