Thích học theo phong cách Hogwarts, đừng quên "ngó nghiêng" ngôi trường cổ siêu đẹp này

Thích học theo phong cách Hogwarts, đừng quên "ngó nghiêng" ngôi trường cổ siêu đẹp này
HHT - Hãy cũng nghía qua một số ưu điểm của trường đại học Bristol tại Anh Quốc nếu bạn nung nấu ý định du học tại xứ sở sương mù danh giá này.

Cụ thể, đại học Bristol là một trong những trường đại học nổi tiếng và thành công ở nước Anh, chuyên về lĩnh vực nghiên cứu. Điều này được kiểm chứng bằng việc trường được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2020.

Thư viện với thiết kế nội thất đậm chất điện ảnh sẽ làm bạn

Đại học Bristol cũng là thành viên của Tập đoàn Russell thuộc các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Vương quốc Anh và là thành viên của Mạng lưới các trường đại học toàn cầu, một nhóm các tổ chức nghiên cứu hàng đầu quốc tế. Trường được thành lập năm 1876 và được cấp Hiến chương Hoàng gia vào năm 1909. Đặc biệt, đây là tổ chức giáo dục đại học đầu tiên ở Anh thừa nhận phụ nữ trên cơ sở bình đẳng với nam giới.

Bạn không nhìn lầm đâu, đây chính là trường đại học đấy!

Bristol có 6 khoa với nhiều trường thành viên và các khoa điều hành cùng hơn 600 khóa đào tạo bậc đại học và sau đại học. Sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin tìm kiếm việc làm ở những công ty nổi tiếng. Sinh viên tốt nghiệp của trường thuộc nhóm có mức lương cao tại Anh Quốc. Bật mí thêm một điều thú vị và là niềm tự hào của trường chính là 13 sinh viên tốt nghiệp và thành viên của Bristol đã được trao giải thưởng Nobel danh giá, bao gồm cả Ngài Winston Churchill, Nguyên Hiệu trưởng của Đại học Bristol từ năm 1929 đến năm 1965.

Ngoài ra, học bổng Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế được chia thành 2 nhóm chính: Học bổng Chính phủ và Học bổng phi chính phủ. Với học bổng chính phủ, có 2 chương trình lớn là Học bổng Chevening và Học bổng Khối thịnh vượng chung. Học bổng phi chính phủ có nghĩa là học bổng từ các trường đại học, mỗi trường sẽ có những điều kiện và mức đề xuất khác nhau. Đại học Bristol hiện có 5 chương trình học bổng cho sinh viên đại học nước ngoài tiềm năng. 

Về điều kiện về ngoại ngữ và kiến thức nền để có thể đăng ký học tại Bristol, bạn cần có 1 nền tảng ngoại ngữ nhất định để tham gia các chương trình đào tạo của trường, tùy theo ngành học, cấp học. Thông thường mỗi chương trình học có 6 mức độ xếp hạng khả năng ngôn ngữ của sinh viên. Ngoài bài luận bắt buộc, điểm IELTS cần trong khoảng 5.5 – 7.0 (tùy ngành học). Điểm đặc biệt là sinh viên không cần làm bài thi GMAT bằng tiếng Anh như đa số các trường khác. Với các bạn học sinh cấp 3, điểm trung bình học tập các năm cần từ 7.5 trở lên.

MỚI - NÓNG
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
Siêu trăng cuối cùng của năm 2022: Điều chỉnh khía cạnh cảm xúc của 12 chòm sao
HHT - Mặt trăng sẽ nằm ở phía đối diện của Trái Đất với Mặt trời và mặt của nó sẽ được chiếu sáng hoàn toàn. Đây cũng là siêu trăng cuối cùng trong số ba siêu trăng cho năm 2022. Tại Việt Nam, thời điểm này rơi vào Lễ Vu Lan năm nay, là dịp để mỗi người tìm về cội nguồn yêu thương và cân bằng lại cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?
Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.
Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.