Thích thú với cuộc thi về CMCN 4.0 mang phong cách "Shark Tank"

Thích thú với cuộc thi về CMCN 4.0 mang phong cách "Shark Tank"
HHT - "SeatoSea" (C2C) là chương trình học thuật tiếng Anh thường niên của trường Đại học Kinh tế TP.HCM nhằm trau dồi khả năng giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh cho sinh viên.

C2C 2018 với chủ đề Smart City Cách mạng công nghiệp 4.0 đã trải qua hơn 2 tháng tranh tài qua các vòng thi gay cấn để tìm ra các đội thi xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết với chủ đề Revolution Now bao gồm: O-Farm, 20 Million, Zero Night, 3IN.

Thích thú với cuộc thi về CMCN 4.0 mang phong cách "Shark Tank" ảnh 1

Tối ngày 10/5/2018, tại Hội trường A.116, trường ĐH Kinh tế TP.HCM, đã diễn ra Đêm chung kết vô cùng sôi động với những phần thi có mô-típ tương tự như chương trình Shark Tank. Các đội thi trình bày các chủ đề và kêu gọi các nhà đầu tư bằng tiếng Anh để có thể tạo nên một “Ho Chi Minh Smart City” bao gồm: Smart Health, Smart Transpass, Open DataSmart Retail.

Thích thú với cuộc thi về CMCN 4.0 mang phong cách "Shark Tank" ảnh 2

BGK với vai trò là nhà đầu tư đã đưa ra những câu hỏi khá hóc búa. Sau 2 phần thi, đội 20 Million với chủ đề Smart Transpass đã giành chiến thắng khá thuyết phục bằng sự lưu loát và tự tin của mình. 

Thích thú với cuộc thi về CMCN 4.0 mang phong cách "Shark Tank" ảnh 3

Ngoài các phần thi, đêm Gala Chung kết còn có sự tham gia của 2 ca sĩ nổi tiếng là Kai ĐinhSuni Hạ Linh. Bầu không khí như muốn nổ tung khi các ca sĩ xuất hiện, hàng ngàn chiếc đèn flash điện thoại lung linh chào đón phần trình diễn của ca sĩ.

Thích thú với cuộc thi về CMCN 4.0 mang phong cách "Shark Tank" ảnh 4
Thích thú với cuộc thi về CMCN 4.0 mang phong cách "Shark Tank" ảnh 5

Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, tiếng Anh là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng để bước ra thế giới. Chính vì thế, cuộc thi mong muốn tạo cho các bạn trẻ cơ hội để trau dồi kiến thức kĩ năng cho tương lai của mỗi cá nhân nói riêng, và của đất nước nói chung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.