"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là một trong những tác phẩm remake lại từ bộ tiểu thuyết kinh điển của cố nhà văn Kim Dung, thế nhưng "Thiên Long Bát Bộ 2021" chỉ toàn thu về những lời chỉ trích.

Thiên Long Bát Bộ vốn là một trong những tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất của cố nhà văn Kim Dung. Vốn tác phẩm từng được các nhà làm phim làm lại rất nhiều phiên bản, nhưng phiên bản mới nhất vừa lên sóng lại là tác phẩm khiến khán giả thất vọng nhất.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 1

Thiên Long Bát Bộ 2021

Chỉ sau bốn ngày ra mắt từ ngày 14 đến 18/08, Thiên Long Bát Bộ 2021 sau khi mở điểm Douban, chỉ nhận được 3,4/10 điểm. Đây là con số thấp kỷ lục so với các phiên bản Thiên Long Bát Bộ trước đó. Phải chăng những nguyên do dưới đây đã khiến tác phẩm thất bại thảm hại như thế này?

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 2

Douban "Thiên Long Bát Bộ 2021" vừa mở được 3,5 ngay sau đó lại giảm xuống còn 3,4 điểm.

Dàn diễn viên quá "dừ"

Ngay khi công bố tạo hình nhân vật, dàn diễn viên Thiên Long Bát Bộ 2021 đã khiến khán giả tranh cãi không ngừng. Nếu như Đoàn Dự (Bạch Chú) bị chê quá điệu đà thì Vương Ngữ Yên (Văn Vịnh San) lại kém khí chất, khán giả nhìn không ra được "thần tiên tỷ tỷ" trong lòng Đoàn Dự.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 3

Văn Vịnh San 33 tuổi vào vai Vương Ngữ Yên, cô phù hợp hình tượng nữ hiệp xinh đẹp, nhưng chưa đủ làm "thần tiên tỷ tỷ" khí chất thoát tục.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 4

Bạch Chú vào vai Đoàn Dự được nhận xét quá điệu đà

Bên cạnh đó, các diễn viên cũng đều có độ tuổi khá "dừ" so với các nhân vật trong nguyên tác. Nữ diễn viên Văn Vịnh San sinh năm 1988, số tuổi thật của cô gần gấp đôi độ tuổi nhân vật Vương Ngữ Yên mà cô đảm nhận. Ngoài ra Tô Thanh đóng vai A Châu cũng đã 31 tuổi, Hà Hoằng San vào vai A Tử thì 33 tuổi.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 5

Nữ diễn viên Tô Thanh vai A Châu

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 6

Diễn viên Hà Hoằng San vai A Tử

Dẫu biết các diễn viên sẽ gặp nhiều trở ngại và áp lực khi tham gia vào các phiên bản làm lại, nhưng khâu tuyển chọn người phù hợp lại nằm ở đội ngũ sản xuất. Diễn viên không sai, chỉ có đội ngũ làm phim rõ ràng là phải xem lại.

Kỹ xảo "ba xu"

Nếu như 2019, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký từng bị khán giả chê bai khi lạm dụng slow motion quá đà, kỹ xảo "ba xu", thì đến 2021, khán giả lần nữa được xem một bản Thiên Long Bát Bộ phạm lỗi y hệt, dù rằng đã đi sau vài năm. Những cảnh đấu võ của các diễn viên khiến người xem ngán ngẩm vì liên tục được chiếu chậm, chưa kể phần kỹ xảo không thể giả trân hơn.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 7

Kỹ xảo ở năm 2021 rồi mà vẫn giả trân khó chấp nhận.

Ngoài ra, màu phim cũng là một trong những điểm trừ đáng kể của Thiên Long Bát Bộ 2021. Phim được áp bộ lọc màu khá đậm và tối. Đến cả khung cảnh ban ngày mà qua bộ lọc, khán giả nhìn vào cứ tưởng trời đang chạng vạng.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 8

Bộ lọc màu làm người xem không thể phân biệt được thời gian trong phim

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 9

Không biết lúc này trời tối hay sáng, nhật thực hay nguyệt thực?

Tình tiết phản cảm

Một trong những phân đoạn khiến Thiên Long Bát Bộ 2021 nhận nhiều "gạch đá" nhất chính là lúc Đoàn Dự (Bạch Chú) gặp Vương Ngữ Yên (Văn Vịnh San). Đạo diễn đã không ngần ngại cho Đoàn Dự ngẩn ngơ tới nỗi "tè dầm" ngay tại chỗ. Chẳng là trong lúc Đoàn Dự gấp gáp đi tìm chỗ tiểu tiện thì gặp Vương Ngữ Yên xuất hiện. Do cô quá giống với bức tượng "thần tiên tỷ tỷ" trước đó anh gặp trong hang động, nên đã nhất thời không kiềm chế được, quỳ xuống bái lạy Vương Ngữ Yên.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 10

Nếu như ở bản cũ, phân cảnh Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên gặp nhau được khen ngợi thì ở bản 2021 khán giả chỉ muốn "bật ngửa" vì bất ngờ.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 11

Sợ khán giả bỏ qua cảnh phim, máy quay còn "bonus" thêm đoạn đặc tả phần Đoàn Dự "xả nước cứu thân" tại chỗ.

Không biết đây có phải là ý đồ mang lại tiếng cười cho khán giả của đạo diễn hay không? Nhưng mà khán giả không một ai có thể cười trong phân cảnh kém duyên này rồi đấy! Kết quả là khán giả đã không ngần ngại đổ vào Douban và chấm 1 sao cho phân cảnh phản cảm này.

Thiên Long Bát Bộ 2021 hiện lên sóng vào các ngày trong tuần từ 14/8.

"Thiên Long Bát Bộ 2021" mở điểm Douban cực thấp, phải chăng vì thiếu tôn trọng khán giả? ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HAYFEST: Hoàng Dũng - Trung Quân kết hợp "bắn highnote", Epik High hẹn sớm trở lại

HHT - Lễ hội âm nhạc HAY Glamping Music Festival (HAYFEST) khiến khán giả bùng nổ khi mang nhiều cái tên huyền thoại cùng góp mặt như Epik High, Ronan Keating, Suboi, JustaTee... Những ca khúc mới toanh được dàn sao "đánh úp" biểu diễn, cũng tại đây, không ít giọng ca "thả thính" cho người hâm mộ về những cái hẹn trong tương lai.