Thiên nhiên kỳ diệu: Đười ươi chìa tay giúp một người đang đứng dưới đầm nước có rắn

Thiên nhiên kỳ diệu: Đười ươi chìa tay giúp một người đang đứng dưới đầm nước có rắn
HHT - Một hình ảnh quá đỗi bất ngờ: chú đười ươi muốn ra tay giúp đỡ con người mà chú cho rằng đang gặp khó khăn.

Thế giới tự nhiên dường như không bao giờ ngừng gây bất ngờ cho chúng ta. Vì vậy mà cuộc “chạm trán” giữa một chú đười ươi và một người ở đảo Borneo đã khiến trái tim của cư dân mạng tan chảy.

Anil Prabhakar, một nhà địa chất học đến từ Kerala (Ấn Độ) và cũng là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đã ghi lại được khoảnh khắc đẹp đẽ này. Trong bức ảnh, chú đười ươi - một trong những loài vật sắp tuyệt chủng ở Indonesia - chìa một bàn tay để giúp kéo một người ra khỏi đầm nước có rắn độc.

Chú đười ươi chìa tay ra giúp người đang ở dưới đầm nước.

Hôm ấy, khi Prabhakar đang cùng vài người bạn đi vào một khu bảo tồn được quản lý bởi Tổ chức Bảo vệ Đười ươi Borneo thì được chứng kiến cảnh này.

Anh kể với một kênh tin tức: “Nhiều người nói rằng có rắn ở khu vực này, nên người bảo vệ ở đó tới để tìm cách đuổi rắn. Anh ấy phải xuống một đầm nước đầy bùn nên rất khó di chuyển. Đó là lúc một con đười ươi đến rất gần anh ấy và chìa tay ra, như thể muốn nói: ‘Tôi có thể giúp anh không?’”.

Chú đười ươi có vẻ rất có thiện chí.

Prabhakar nói thêm: “Tôi không bao giờ kỳ vọng một điều như thế. Tôi thực sự rất xúc động”.

Rắn độc rất hay tấn công đười ươi ở Borneo – mà loài đười ươi này vốn đang có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng, mất nơi sinh sống và nạn săn bắn trộm.

“Rắn là kẻ thù lớn nhất của đười ươi ở đây” – Prabhakar cho biết.

Tuy nhiên, người bảo vệ rừng sau đó đã tránh sự giúp đỡ của đười ươi và tìm cách tự trèo lên khỏi đầm nước. Khi Prabhakar hỏi lý do, thì người bảo vệ đáp: “Dù sao chúng cũng là động vật hoang dã, nên chúng ta không thể biết được rằng rồi chúng sẽ hành động thế nào”.

Tuy nhiên, người bảo vệ né tránh chú đười ươi, rồi tự mình trèo lên bờ.

Prabhakar kể, toàn bộ cuộc “gặp gỡ” đó chỉ kéo dài 3-4 phút.

“Tôi rất hạnh phúc vì đã được chứng kiến tình huống đó” – Anh nói. Bức ảnh của anh cũng nhanh chóng nhận được hơn 15.000 lượt thích trên Instagram.

Những con đười ươi được đưa tới vùng rừng bảo tồn này khi chúng bị thương, dễ bị săn bắn hoặc nơi sống của chúng bị phá hủy. Khi chúng hoàn toàn khỏe mạnh, thì chúng sẽ được thả trở lại với thiên nhiên hoang dã.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.