Thiên nhiên kỳ diệu: Đười ươi chìa tay giúp một người đang đứng dưới đầm nước có rắn

Thiên nhiên kỳ diệu: Đười ươi chìa tay giúp một người đang đứng dưới đầm nước có rắn
HHT - Một hình ảnh quá đỗi bất ngờ: chú đười ươi muốn ra tay giúp đỡ con người mà chú cho rằng đang gặp khó khăn.

Thế giới tự nhiên dường như không bao giờ ngừng gây bất ngờ cho chúng ta. Vì vậy mà cuộc “chạm trán” giữa một chú đười ươi và một người ở đảo Borneo đã khiến trái tim của cư dân mạng tan chảy.

Anil Prabhakar, một nhà địa chất học đến từ Kerala (Ấn Độ) và cũng là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đã ghi lại được khoảnh khắc đẹp đẽ này. Trong bức ảnh, chú đười ươi - một trong những loài vật sắp tuyệt chủng ở Indonesia - chìa một bàn tay để giúp kéo một người ra khỏi đầm nước có rắn độc.

Chú đười ươi chìa tay ra giúp người đang ở dưới đầm nước.

Hôm ấy, khi Prabhakar đang cùng vài người bạn đi vào một khu bảo tồn được quản lý bởi Tổ chức Bảo vệ Đười ươi Borneo thì được chứng kiến cảnh này.

Anh kể với một kênh tin tức: “Nhiều người nói rằng có rắn ở khu vực này, nên người bảo vệ ở đó tới để tìm cách đuổi rắn. Anh ấy phải xuống một đầm nước đầy bùn nên rất khó di chuyển. Đó là lúc một con đười ươi đến rất gần anh ấy và chìa tay ra, như thể muốn nói: ‘Tôi có thể giúp anh không?’”.

Chú đười ươi có vẻ rất có thiện chí.

Prabhakar nói thêm: “Tôi không bao giờ kỳ vọng một điều như thế. Tôi thực sự rất xúc động”.

Rắn độc rất hay tấn công đười ươi ở Borneo – mà loài đười ươi này vốn đang có nguy cơ tuyệt chủng do cháy rừng, mất nơi sinh sống và nạn săn bắn trộm.

“Rắn là kẻ thù lớn nhất của đười ươi ở đây” – Prabhakar cho biết.

Tuy nhiên, người bảo vệ rừng sau đó đã tránh sự giúp đỡ của đười ươi và tìm cách tự trèo lên khỏi đầm nước. Khi Prabhakar hỏi lý do, thì người bảo vệ đáp: “Dù sao chúng cũng là động vật hoang dã, nên chúng ta không thể biết được rằng rồi chúng sẽ hành động thế nào”.

Tuy nhiên, người bảo vệ né tránh chú đười ươi, rồi tự mình trèo lên bờ.

Prabhakar kể, toàn bộ cuộc “gặp gỡ” đó chỉ kéo dài 3-4 phút.

“Tôi rất hạnh phúc vì đã được chứng kiến tình huống đó” – Anh nói. Bức ảnh của anh cũng nhanh chóng nhận được hơn 15.000 lượt thích trên Instagram.

Những con đười ươi được đưa tới vùng rừng bảo tồn này khi chúng bị thương, dễ bị săn bắn hoặc nơi sống của chúng bị phá hủy. Khi chúng hoàn toàn khỏe mạnh, thì chúng sẽ được thả trở lại với thiên nhiên hoang dã.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm