Thiên Thần Nhỏ 402: Làm thế nào để vui hơn, khỏe hơn khi tới trường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được trở lại trường học thì bạn nào cũng vui, nhưng làm thể nào để luôn khỏe mạnh và vui vẻ sau những giờ học dài ở trường đây nhỉ?

Chú ý đến tư thế ngồi của bạn

Học ở nhà nhiều khi chúng mình sẽ không ngồi đúng tư thế, khiến cột sống của bạn có thể bị lệch. Vì thế, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến tư thế ngồi của mình trên lớp.

Thiên Thần Nhỏ 402: Làm thế nào để vui hơn, khỏe hơn khi tới trường? ảnh 1

Để không cận hoặc bị vẹo cột sống, khi ngồi bạn nên chú ý để lưng thẳng, hai chân khép, tay đặt ngay ngắn lên bàn thay vì nên nằm ra bàn, chống một tay tựa vào đầu hoặc ngồi lệch sang một bên. Hãy tựa vào lưng ghế và nhớ để giữ cho đôi chân của bạn bằng phẳng trên mặt đất. Nếu không làm như thế lưng bạn sẽ dần dần bị tổn thương đó.

Tại sao lại có Ngày Nói Dối 1/4?

Thiên Thần Nhỏ 402: Làm thế nào để vui hơn, khỏe hơn khi tới trường? ảnh 2

Có một khả năng rằng, “tiền thân” của Ngày Nói Dối là truyền thống Hilaria từ thời La Mã. Đó là một lễ hội mùa xuân, được tổ chức vào khoảng ngày 25/3, để mừng ngày đầu tiên trong năm mà ban ngày dài hơn ban đêm - chúng ta gọi là xuân phân, thường rơi vào 20/3. Khi ấy, các hoạt động lễ hội sẽ được tổ chức, như các trò chơi, hóa trang, diễu hành…

Một hoạt động phổ biến là người dân thường hóa trang thành tầng lớp quý tộc để bày những trò kỳ dị, chủ yếu khiến mọi người cười. Có lẽ Ngày Cá Tháng Tư bắt nguồn từ chính lễ hội này. Tuy nhiên, phải hàng trăm năm sau đó, người ta mới lần đầu tiên ghi lại về Ngày Cá Tháng Tư.

Làm thế nào để nhớ ngoại ngữ thật nhanh?

Thiên Thần Nhỏ 402: Làm thế nào để vui hơn, khỏe hơn khi tới trường? ảnh 3

Có những “mẹo” rất thông minh để ghi nhớ rất nhiều thứ trong tiếng Anh. Chúng có thể là các câu có vần, hay những đoạn viết tắt…, nói chung được tạo ra để bạn ghi nhớ một điều cụ thể nào đó, không sợ thiếu, không sợ nhầm. Thiên Thần Nhỏ 402 sẽ mách bạn 5 mẹo phổ biến nhất đấy.

Thiên Thần Nhỏ 402: Làm thế nào để vui hơn, khỏe hơn khi tới trường? ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ 402: Làm thế nào để vui hơn, khỏe hơn khi tới trường? ảnh 5

Thiên Thần Nhỏ 402 chính thức phát hành ngày 15/3/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của NCT127, Rosé  và  board game TWICE cực thú vị đấy!

Thiên Thần Nhỏ 402: Làm thế nào để vui hơn, khỏe hơn khi tới trường? ảnh 9
Theo Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

HHT - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.
Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

HHT - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Thanh xuân với nhà Hoa: Công việc đầu đời mang đến điều quan trọng làm đổi thay tương lai

Thanh xuân với nhà Hoa: Công việc đầu đời mang đến điều quan trọng làm đổi thay tương lai

HHT - Chia sẻ về “thanh xuân với nhà Hoa”, nhiều cây viết bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc vui mừng khi có bài viết đầu tiên xuất hiện trên báo và khoản nhuận bút rủng rỉnh vào cuối tháng có cảm giác "giàu ơi là giàu". Từ “khu vườn” này, biết bao “mầm cây” đã trở nên cứng cáp và tự tin phá vỡ những định kiến, giới hạn để bay đến những chân trời mới. 
Hoa Hậu H'Hen Niê, Khánh Vân: Chúc Hoa Học Trò luôn hoàn thành tốt sứ mệnh truyền cảm hứng

Hoa Hậu H'Hen Niê, Khánh Vân: Chúc Hoa Học Trò luôn hoàn thành tốt sứ mệnh truyền cảm hứng

HHT - Trước khi trở thành những nàng hậu "vạn người mê", Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê và Nguyễn Trần Khánh Vân đều là bạn đọc của Hoa Học Trò. Cùng lắng nghe những lời chúc thân thương mà hai nàng hậu đã gửi đến cho Hoa Học Trò nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày ra mắt số báo đầu tiên (15/10/1991 - 15/10/2021).