Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hóa ra đôi bàn tay quen thuộc có thể tạo ra rất nhiều phép màu, chỉ là bạn có biết cách hay không mà thôi.

Nhìn bàn tay biết ngày tháng

Mỗi tháng có số ngày thường không giống nhau, vì thể để nhớ được chính xác thì rất khó khăn. Nhưng chỉ cần nhìn vào 2 bàn tay là bạn có thể biết được gần như chính xác số ngày của một tháng.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 1

Đầu tiên, bạn nắm hai bàn tay lại và để hai bàn tay sát lại với nhau. Khi nắm tay lại, mỗi bàn tay chúng mình sẽ tạo thành những phần lồi, lõm xem kẽ nhau và Thiên Thần Nhỏ 404 sẽ mách bạn cách đọc ngày tháng từ chúng.

Dự báo thời tiết có gì thú vị?

Bây giờ, nếu bạn muốn biết thời tiết của ngày mai thì có thể mở ứng dụng dự báo thời tiết trên điện thoại, hoặc xem trên TV. Nhưng ngày xưa, khi chưa có công nghệ và các thiết bị cần thiết, thì con người chỉ cần quan sát xung quanh, chú ý đến những tín hiệu của thiên nhiên là cũng có thể dự báo được đấy. Mà những người như thủy thủ, nông dân, người chăn cừu… lại dự đoán cực kỳ chính xác nhé.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 2

Những đám mây là thứ mà người xưa rất tin tưởng trong việc dự báo thời tiết, cả thời tiết tốt lẫn thời tiết xấu. Những đám mây vảy rồng có dạng như những chiếc túi nhỏ lồng phồng, thường sẽ biến thành giông bão. Những đám mây ti trông như những dải mỏng, như những sợi dây hay túm tóc, thường có nghĩa là sắp có mưa hoặc bão.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 3

Mây vẩy rồng thường biến thành giông bão

Còn những đám mây trung tích trông như vảy cá thường báo hiệu mưa sẽ đến trong vòng một ngày tới. Các thủy thủ ngày xưa rất chú ý đến những đám mây kiểu này.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 5


Thiên Thần Nhỏ 404 chính thức phát hành ngày 12/4/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của SHINee, BTS và board game TWICE cực thú vị đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

HHT - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn”

Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare To Dream): Chắp cánh tương lai cùng thế hệ “nghĩ khác, mơ lớn”

HHT - Nếu bạn đã từng vượt qua những “chướng ngại vật” trong cuộc sống để chinh phục ước mơ của mình, “Dám ước mơ” (Dare To Dream) - cuộc thi do báo Hoa Học Trò và tập đoàn SCG phối hợp tổ chức chính là sân chơi truyền cảm hứng, ghi lại hành trình gặt hái những thành tựu vẻ vang dành cho bạn.