Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hóa ra đôi bàn tay quen thuộc có thể tạo ra rất nhiều phép màu, chỉ là bạn có biết cách hay không mà thôi.

Nhìn bàn tay biết ngày tháng

Mỗi tháng có số ngày thường không giống nhau, vì thể để nhớ được chính xác thì rất khó khăn. Nhưng chỉ cần nhìn vào 2 bàn tay là bạn có thể biết được gần như chính xác số ngày của một tháng.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 1

Đầu tiên, bạn nắm hai bàn tay lại và để hai bàn tay sát lại với nhau. Khi nắm tay lại, mỗi bàn tay chúng mình sẽ tạo thành những phần lồi, lõm xem kẽ nhau và Thiên Thần Nhỏ 404 sẽ mách bạn cách đọc ngày tháng từ chúng.

Dự báo thời tiết có gì thú vị?

Bây giờ, nếu bạn muốn biết thời tiết của ngày mai thì có thể mở ứng dụng dự báo thời tiết trên điện thoại, hoặc xem trên TV. Nhưng ngày xưa, khi chưa có công nghệ và các thiết bị cần thiết, thì con người chỉ cần quan sát xung quanh, chú ý đến những tín hiệu của thiên nhiên là cũng có thể dự báo được đấy. Mà những người như thủy thủ, nông dân, người chăn cừu… lại dự đoán cực kỳ chính xác nhé.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 2

Những đám mây là thứ mà người xưa rất tin tưởng trong việc dự báo thời tiết, cả thời tiết tốt lẫn thời tiết xấu. Những đám mây vảy rồng có dạng như những chiếc túi nhỏ lồng phồng, thường sẽ biến thành giông bão. Những đám mây ti trông như những dải mỏng, như những sợi dây hay túm tóc, thường có nghĩa là sắp có mưa hoặc bão.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 3

Mây vẩy rồng thường biến thành giông bão

Còn những đám mây trung tích trông như vảy cá thường báo hiệu mưa sẽ đến trong vòng một ngày tới. Các thủy thủ ngày xưa rất chú ý đến những đám mây kiểu này.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 5


Thiên Thần Nhỏ 404 chính thức phát hành ngày 12/4/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của SHINee, BTS và board game TWICE cực thú vị đấy!

MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Hoa Học Trò số 1370: Dẫn bạn bước tới kỷ nguyên tương lai, tự tin tiến vào thời đại mới

Hoa Học Trò số 1370: Dẫn bạn bước tới kỷ nguyên tương lai, tự tin tiến vào thời đại mới

HHT - Tương lai chưa bao giờ gần đến thế với những sự chuyển giao đang sôi động diễn ra ngay trong những ngày dịch bệnh vẫn chưa lùi xa này. Hoa Học Trò 1370 sẽ là một phần hành trang với đầy ắp những thông tin thú vị để bạn luôn bước kịp và tự tin tiến vào thời đại mới.
"TRƯỜNG HỌC hay TRƯỜNG ĐỜI 3": Dạy thế nào và học gì trong kỷ nguyên số hóa?

"TRƯỜNG HỌC hay TRƯỜNG ĐỜI 3": Dạy thế nào và học gì trong kỷ nguyên số hóa?

HHT - Trong bối cảnh hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng vẫn đang phải bắt đầu năm học mới 2020 - 2021 theo hình thức trực tuyến, báo Tiền Phong thực hiện phần 3 cuốn đặc san "TRƯỜNG HỌC hay TRƯỜNG ĐỜI". Cuốn đặc san là sự quy tụ của nhiều mảng nội dung hấp dẫn, hữu ích, đặc biệt là cho các bạn trẻ.