Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hóa ra đôi bàn tay quen thuộc có thể tạo ra rất nhiều phép màu, chỉ là bạn có biết cách hay không mà thôi.

Nhìn bàn tay biết ngày tháng

Mỗi tháng có số ngày thường không giống nhau, vì thể để nhớ được chính xác thì rất khó khăn. Nhưng chỉ cần nhìn vào 2 bàn tay là bạn có thể biết được gần như chính xác số ngày của một tháng.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 1

Đầu tiên, bạn nắm hai bàn tay lại và để hai bàn tay sát lại với nhau. Khi nắm tay lại, mỗi bàn tay chúng mình sẽ tạo thành những phần lồi, lõm xem kẽ nhau và Thiên Thần Nhỏ 404 sẽ mách bạn cách đọc ngày tháng từ chúng.

Dự báo thời tiết có gì thú vị?

Bây giờ, nếu bạn muốn biết thời tiết của ngày mai thì có thể mở ứng dụng dự báo thời tiết trên điện thoại, hoặc xem trên TV. Nhưng ngày xưa, khi chưa có công nghệ và các thiết bị cần thiết, thì con người chỉ cần quan sát xung quanh, chú ý đến những tín hiệu của thiên nhiên là cũng có thể dự báo được đấy. Mà những người như thủy thủ, nông dân, người chăn cừu… lại dự đoán cực kỳ chính xác nhé.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 2

Những đám mây là thứ mà người xưa rất tin tưởng trong việc dự báo thời tiết, cả thời tiết tốt lẫn thời tiết xấu. Những đám mây vảy rồng có dạng như những chiếc túi nhỏ lồng phồng, thường sẽ biến thành giông bão. Những đám mây ti trông như những dải mỏng, như những sợi dây hay túm tóc, thường có nghĩa là sắp có mưa hoặc bão.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 3

Mây vẩy rồng thường biến thành giông bão

Còn những đám mây trung tích trông như vảy cá thường báo hiệu mưa sẽ đến trong vòng một ngày tới. Các thủy thủ ngày xưa rất chú ý đến những đám mây kiểu này.

Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 4
Thiên Thần Nhỏ 404: Bạn có biết đôi bàn tay mình kỳ diệu đến thế nào chưa? ảnh 5


Thiên Thần Nhỏ 404 chính thức phát hành ngày 12/4/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của SHINee, BTS và board game TWICE cực thú vị đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.