Thiên Thần Nhỏ 409: Cùng BLACKPINK tập quản lý chi tiêu, xài tiền hợp lý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không sớm chút nào nếu tween học cách quản lý tiền bạc, tiêu xài hợp lý từ bây giờ. Đến nhóm BLACKPINK giàu có như vậy còn trả giá khi mua sắm, dùng wifi thay cho 4G để không phung phí tiền bạc cơ mà.

Rau củ bắt nguồn từ đâu?

Bạn có biết những loại rau củ quả mà chúng ta vẫn ăn hằng ngày có nguồn gốc từ đâu không? Có lẽ bạn sẽ bảo là từ… ngoài chợ, hoặc siêu thị. Hoặc cũng có thể bạn bảo là từ đồng ruộng, vườn tược, trang trại của các bác nông dân? Nhưng khởi nguồn của chúng thì có lẽ chưa nhiều bạn biết đâu nhỉ!

Thiên Thần Nhỏ 409: Cùng BLACKPINK tập quản lý chi tiêu, xài tiền hợp lý ảnh 1

Người ta cho rằng, cà chua ban đầu được ăn ở Nam Mỹ, có thể từ thời tiền sử, rồi dần dần được đưa tới Trung Mỹ và Mexico. Christopher Columbus từng nếm thử món cà chua vào năm 1493, nhưng phải nhiều năm sau thì những người Tây Ban Nha đi xâm chiếm Trung và Nam Mỹ mới mang các hạt giống về nước họ. Rồi lại phải hơn 100 năm nữa thì các nước châu Âu khác, cũng như những thuộc địa ở châu Mỹ của họ, mới bắt đầu trồng và ăn cà chua.

Tại sao chúng ta lại khóc?

Thiên Thần Nhỏ 409: Cùng BLACKPINK tập quản lý chi tiêu, xài tiền hợp lý ảnh 2

Khóc là một phản xạ rất tự nhiên mà chỉ có con người mới có. Khóc là phản xạ do sự thay đổi nhanh chóng trong hệ thần kinh giao cảm. Con người có thể khóc vì nỗi buồn, khóc vì niềm vui… hay vì rất nhiều các lý do khác nhau liên quan tới cảm xúc.

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy dễ chịu hơn sau khi khóc. Nhiều loài thú có vú như voi, chó, mèo cũng có khả năng tiết ra chất lỏng trong tuyến lệ, và tạo thành nước mắt. Nhưng những loài này chỉ có thể làm mắt ướt và tỏ ra buồn bã chứ chưa thể “khóc” giống như con người.

BLACKPINK tiêu tiền thế nào?

Thiên Thần Nhỏ 409: Cùng BLACKPINK tập quản lý chi tiêu, xài tiền hợp lý ảnh 3

Rõ ràng BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc thành công và giàu có nhất K-Pop hiện nay. Không chỉ nhận thù lao kếch xù từ các sản phẩm âm nhạc mà nhóm còn có thu nhập khủng từ các hợp đồng quảng cáo cho những nhãn hàng đình đám. Kênh YouTube hay tài khoản Instagram sở hữu lượng người theo dõi kỷ lục cũng mang lại khoản tiền rất lớn cho các cô gái.

Tiền kiếm được đủ để BLACKPINK sống thoải mái, sang chảnh đến tận cuối đời nhưng cả bốn thành viên đều chi tiêu rất tiết kiệm, đúng hơn là quản lý tài chính cực khéo đấy.

Thiên Thần Nhỏ 409: Cùng BLACKPINK tập quản lý chi tiêu, xài tiền hợp lý ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 409 chính thức phát hành ngày 19/7/2021 tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 20.000 đồng. Bạn sẽ nhận được poster khổ lớn của TWICE và bookmark BLACKPINK cực thú vị đấy!

Thiên Thần Nhỏ 409: Cùng BLACKPINK tập quản lý chi tiêu, xài tiền hợp lý ảnh 5
Thiên Thần Nhỏ 409: Cùng BLACKPINK tập quản lý chi tiêu, xài tiền hợp lý ảnh 9
MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

"Vườn ươm" Hoa Học Trò: Luôn sẵn sàng trao cơ hội “cất cánh” cho những ước mơ tuổi trẻ

"Vườn ươm" Hoa Học Trò: Luôn sẵn sàng trao cơ hội “cất cánh” cho những ước mơ tuổi trẻ

HHT - Hoa Học Trò không chỉ là tờ báo quen thuộc của nhiều thế hệ học sinh mà còn dần trở thành vị “sứ giả ước mơ” của các bạn trẻ thông qua những hoạt động, cuộc thi. Những chương trình từ “nhà Hoa” luôn nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo bạn đọc, bởi lẽ “người bạn” này luôn sẵn sàng trao đi những cơ hội “cất cánh” cho những ước mơ tuổi trẻ.
Sáng kiến Công nghệ TechGenius: Cuộc thi dành cho thế hệ Z sáng tạo, bạn tham gia chưa?

Sáng kiến Công nghệ TechGenius: Cuộc thi dành cho thế hệ Z sáng tạo, bạn tham gia chưa?

HHT - Mùa Hè bên cạnh những ngày được “xõa” thỏa thích còn là dịp để teen khám phá những điều mới mẻ và đầu tư cho sở thích của mình. Nếu là dân chơi Công nghệ, Kỹ thuật “cứng cựa” thì đây sẽ là mùa Hè đáng nhớ của bạn cùng với cuộc thi Sáng kiến Công nghệ TechGenius do Báo Hoa Học Trò và Đại học RMIT tổ chức. Một cơ hội vàng để bạn áp dụng những điều đã được học và biến ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tế.