Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hóa ra có rất nhiều ngày trong tháng 1 gắn liền với một điều đặc biệt nào đó mà có thể bạn chưa biết hết. Hãy cùng Thiên Thần Nhỏ băng qua tháng 1 trên những cột mốc đáng nhớ này nhé!

Ngày dành cho chậu cây bé xinh của bạn

Có thể bạn đã biết, tháng Một chào đón một ngày lễ được hội yêu thiên nhiên hưởng ứng nhiệt tình - Ngày chăm sóc cây cối trong nhà (ngày 10/1). Thời điểm để tween có động lực đón cây xanh về nhà đã xuất hiện, nên chọn cây nào cho phù hợp?

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 1

Nhắc đến chuyện trồng cây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ lắc đầu từ chối ngay vì nghĩ sẽ khá rắc rối. Từ sắp xếp vị trí đặt cây, tưới nước mỗi ngày, cắt bớt lá vàng… những nhiệm vụ chắc hẳn phải chiếm mất một khoảng thời gian nhỏ. Tuy nhiên, thực tế không hề phức tạp đến vậy.

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 2

Bánh sừng bò cũng có ngày riêng của mình

Bánh sừng bò đúng là một loại bánh rất hay: Nó có thể để ăn không, hoặc ăn bánh có nhân sôcôla như một loại bánh ngọt, hay kẹp với nhân mặn để ăn như bánh mỳ… Ăn kiểu gì cũng ngon cả, và loại bánh này cũng được yêu thích đủ nhiều để có riêng một ngày cho nó: Ngày 30/1 hằng năm chính là Ngày Bánh sừng bò (Croissant Day) đấy bạn nhé!

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 3

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng bánh sừng bò - tại Việt Nam gọi như vậy cho thân thuộc chứ như bạn vừa biết, nó được tạo hình trăng lưỡi liềm - có nguồn gốc từ nước Pháp. Nhưng nó thật ra có nguồn gốc từ nước Áo và sau này mới xuất hiện trong các tiệm bánh ở Pháp, được sửa đổi đi một chút: Nó được làm bằng bột ngàn lớp thay vì bột như các loại bánh mỳ bình thường. Loại bánh sừng bò mà chúng ta hay thấy trong các tiệm ở Việt Nam bây giờ hầu như cũng là loại bánh kiểu Pháp, làm bằng bột ngàn lớp.

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

HHT - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Khi nghe về nhiều định kiến như “Làm TikTok dễ như ăn kẹo”, “Chỉ cần quay vài clip là đã trở thành content creator”... các TikToker “leo top xu hướng” chỉ biết thở dài “hong bé ơi” vì thực chất, công việc thú vị này không “nô đùa” như mọi người lầm tưởng. Để hiểu rõ hơn, Gen Z đừng bỏ lỡ tập đầu tiên của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới có thế hệ mới với sự xuất hiện của 2 vị khách mời đình đám: Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn nhé!
Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Nếu bạn đang tìm một người có thể trả lời cho câu hỏi muôn thuở “Nay mặc gì?” hoặc phụ trách các “thủ tục” check-in trước khi ăn thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Tập 3 talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới. Fashion stylist Fuonk Nguyễn và Food stylist Tạ Mạnh Ngọc sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi ngóc ngách của nghề Stylist được đồn thổi “một tháng kiếm trăm triệu” này!
Talkshow Job Đỉnh: Nghe các chuyên gia 25 năm kinh nghiệm "vén màn" bí ẩn nghề Agency

Talkshow Job Đỉnh: Nghe các chuyên gia 25 năm kinh nghiệm "vén màn" bí ẩn nghề Agency

HHT - Đi kèm với từ khóa “Agency” là vô vàn các câu chuyện “vui chạm nóc” mà Gen Z hay hình dung như: Được gặp idol, thỏa thích sáng tạo, chạy sự kiện oách xà lách… Tuy nhiên đôi khi “đời không như là mơ”, teen cần chuẩn bị một tinh thần thép trước những áp lực và tình huống “u là trời” khi lựa chọn ngành nghề này. Cùng tìm hiểu về nghề Agency trong tập 4 của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới với sự tham gia của các “tiền bối” với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành: Anh Bình Phan và anh Nguyễn Ngọc Thụy. Gét gô!