Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hóa ra có rất nhiều ngày trong tháng 1 gắn liền với một điều đặc biệt nào đó mà có thể bạn chưa biết hết. Hãy cùng Thiên Thần Nhỏ băng qua tháng 1 trên những cột mốc đáng nhớ này nhé!

Ngày dành cho chậu cây bé xinh của bạn

Có thể bạn đã biết, tháng Một chào đón một ngày lễ được hội yêu thiên nhiên hưởng ứng nhiệt tình - Ngày chăm sóc cây cối trong nhà (ngày 10/1). Thời điểm để tween có động lực đón cây xanh về nhà đã xuất hiện, nên chọn cây nào cho phù hợp?

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 1

Nhắc đến chuyện trồng cây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ lắc đầu từ chối ngay vì nghĩ sẽ khá rắc rối. Từ sắp xếp vị trí đặt cây, tưới nước mỗi ngày, cắt bớt lá vàng… những nhiệm vụ chắc hẳn phải chiếm mất một khoảng thời gian nhỏ. Tuy nhiên, thực tế không hề phức tạp đến vậy.

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 2

Bánh sừng bò cũng có ngày riêng của mình

Bánh sừng bò đúng là một loại bánh rất hay: Nó có thể để ăn không, hoặc ăn bánh có nhân sôcôla như một loại bánh ngọt, hay kẹp với nhân mặn để ăn như bánh mỳ… Ăn kiểu gì cũng ngon cả, và loại bánh này cũng được yêu thích đủ nhiều để có riêng một ngày cho nó: Ngày 30/1 hằng năm chính là Ngày Bánh sừng bò (Croissant Day) đấy bạn nhé!

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 3

Nhiều người hay nhầm lẫn rằng bánh sừng bò - tại Việt Nam gọi như vậy cho thân thuộc chứ như bạn vừa biết, nó được tạo hình trăng lưỡi liềm - có nguồn gốc từ nước Pháp. Nhưng nó thật ra có nguồn gốc từ nước Áo và sau này mới xuất hiện trong các tiệm bánh ở Pháp, được sửa đổi đi một chút: Nó được làm bằng bột ngàn lớp thay vì bột như các loại bánh mỳ bình thường. Loại bánh sừng bò mà chúng ta hay thấy trong các tiệm ở Việt Nam bây giờ hầu như cũng là loại bánh kiểu Pháp, làm bằng bột ngàn lớp.

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Thiên Thần Nhỏ 422 + 423: Đi qua tháng đầu năm bằng những cột mốc có thể bạn chưa biết ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.