Thiên Thần Nhỏ 426+427: Bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới cùng mùa Xuân?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Xuân là khởi đầu cho cả bốn mùa, là khi cả Trái Đất thức giấc sau một mùa Đông u ám và đã sẵn sàng nở bừng sức sống cho năm mới rực rỡ. Vậy bạn đã biết gì về mùa Xuân rồi?

Khám phá bí mật về mùa Xuân

Mùa Xuân đến là khi không chỉ con người trở nên phấn chấn sau mùa Đông u ám, mà cả cây cỏ, động vật cũng như hào hứng hơn. Hoa bắt đầu nở, mỗi ngày có nhiều ánh sáng hơn, ngay cả mùi của không khí cũng thay đổi. Ngoài ra, còn có những điều thú vị gì mà bạn chưa biết về mùa Xuân tươi đẹp không nhỉ?

Thiên Thần Nhỏ 426+427: Bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới cùng mùa Xuân? ảnh 1

Trái Đất không phải là nơi “độc quyền” có mùa Xuân. Chẳng hạn, sao Thổ cũng có mùa Xuân đấy bạn ạ! Tất nhiên, sự phân chia trên sao Thổ phức tạp hơn trên Trái Đất, nhưng sao Thổ cũng có điểm phân (Xuân phân, Thu phân). Dù vậy, nếu ở trên sao Thổ thì chúng ta sẽ phải chờ hơi lâu một chút, vì các điểm phân của sao Thổ cứ khoảng 15 năm mới xảy ra một lần.

Học tiếng Anh cùng mùa Xuân

Thiên Thần Nhỏ 426+427: Bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới cùng mùa Xuân? ảnh 2

Tiếng Anh thực ra có nhiều điều rất thú vị. Riêng từ mùa Xuân thôi, tưởng như ai cũng biết rồi - là spring - cũng chẳng phải chỉ là… mùa Xuân. Những cụm từ có chữ spring dưới đây được coi là rất quan trọng bởi chúng đều được sử dụng thường xuyên, nhất là trong các bài đọc, bài thi. “Bí kíp” ở đây khá đơn giản, bạn chỉ cần nhớ là vào mùa Xuân, hoa lá đều bừng nở, thường có nhiều màu rực rỡ. Chính sự “chuyển động” nhanh và bất ngờ này (bừng nở) được dùng làm nền tảng để tạo nên những cách diễn đạt rất hay với chữ spring nhé!

Hoa cỏ mùa Xuân đẹp tới mức nào nhỉ?

Thiên Thần Nhỏ 426+427: Bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới cùng mùa Xuân? ảnh 3

Hoa tulip là một trong những loài hoa đầu tiên nở vào mùa Xuân, có nhiều màu sắc tươi tắn: Đỏ, vàng, cam, hồng, trắng… Mỗi một màu hoa đều có một ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Như hoa tulip đỏ tượng trưng cho tình yêu đích thực, trắng thể hiện sự tha thứ, vàng vốn được sử dụng để đại diện cho tình yêu vô vọng nhưng ngày nay đã trở thành biểu tượng cho sự vui vẻ đầy nắng.

Hoa tulip luôn vươn mình về phía ánh nắng, chúng uốn cong và tìm kiếm ánh sáng, đó là lý do tại sao chúng được biết đến như một biểu tượng của sự điều chỉnh và khát vọng.

Thiên Thần Nhỏ 426+427: Bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới cùng mùa Xuân? ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 426 + 427 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc

HHT - Chính thức khởi động từ ngày 25/4, cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã nhận được sự hưởng ứng từ phía đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh THPT. Bên cạnh đó, các KOLs/ Influencers cũng đã nhanh chóng gia nhập đường đua để truyền cảm hứng chinh phục đam mê cho Gen Z thông qua câu chuyện của chính mình.
Thì ra, mùa Hè nóng lên, là vì... “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã chính thức khởi động!

Thì ra, mùa Hè nóng lên, là vì... “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã chính thức khởi động!

HHT - Không phải là thành tích học thuật hay các con điểm “siêu ảo”, “trùm cuối” trên chặng đường chinh phục thành công chính là việc các bạn thấu hiểu thế mạnh, biết bản thân muốn gì. Dù là “gà mơ” hay là một “cao thủ” trên hành trình khám phá câu hỏi “Mình là ai?”, cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” vẫn là bàn đạp lý tưởng cho bạn để đạt được những mục tiêu trong tương lai!