Thiên Thần Nhỏ: Đo độ hiểu biết của bạn về trang phục truyền thống nước ta

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ mình đã biết kha khá về áo dài, trang phục truyền thống của Việt Nam. Nhưng đa số tween sẽ nghĩ ngay đến áo dài dành cho các bạn gái, còn áo dài của phe đầu đinh thì sao nhỉ?

Nói chuyện áo dài nhân tháng áo dài

Áo dài ngũ thân chính là chiếc áo dài truyền thống của phái nam đấy. Gọi là áo ngũ thân vì loại áo này được ghép bởi năm vạt (năm thân): hai thân trước, hai thân sau, thân thứ năm nằm ở phía trước, bên phải (trong thân thứ nhất).

Thiên Thần Nhỏ: Đo độ hiểu biết của bạn về trang phục truyền thống nước ta ảnh 1
Thiên Thần Nhỏ: Đo độ hiểu biết của bạn về trang phục truyền thống nước ta ảnh 2

Các bạn nam mặc áo dài ngũ thân. Ảnh: V'Style.

Áo ngũ thân còn hàm chứa ý nghĩa sâu xa, với bốn thân áo tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu còn thân áo thứ năm (nằm trong) tượng trưng cho chính mình. Trên áo dài có cài năm khuy, tượng trưng cho năm đức tính quý của người quân tử: Nhân, nghĩa, lễ, trí, tín. Thời xưa, mặc áo dài chính là lời nhắc nhở thầm lặng về đạo làm người đấy các tween ạ!

Vì sao Bạch Dương đứng đầu 12 cung Hoàng đạo?

Thiên Thần Nhỏ: Đo độ hiểu biết của bạn về trang phục truyền thống nước ta ảnh 3

Những người thuộc cung Bạch Dương sẽ chào đời trong khoảng 21/3 đến 19/4 hàng năm. Đây cũng là thời điểm mùa Xuân bao trùm phần lớn Trái đất, khí hậu ấm lên, muôn hoa bừng nở, mọi người hào hứng ra phố thưởng hoa đón chào ánh nắng ấm áp sau nhiều tháng mùa Đông lạnh lẽo. Mà Xuân là khởi đầu cho bốn mùa, vì thế Bạch Dương cũng được chọn để đứng số 1 trong vòng tròn Hoàng đạo.

Thêm vào đó, Bạch Dương còn biểu trưng cho sự sống và ánh sáng, có sao Hỏa chiếu mệnh nên càng hợp để làm những người dẫn đầu.

Những câu chuyện Cá tháng Tư độc đáo nhất

Bạn đã có kế hoạch chơi khăm ai trong ngày Cá Tháng Tư sắp tới chưa? Nếu bạn định trêu ai đó thì hãy nhớ “nương tay”, đừng làm cho mọi chuyện rối tung lên như một số câu chuyện mà Thiên Thần Nhỏ sắp kể với bạn nhé!

Thiên Thần Nhỏ: Đo độ hiểu biết của bạn về trang phục truyền thống nước ta ảnh 4

Ví dụ năm 1966, đài Sveriges Television của Thụy Điển (SVT), lúc ấy là đài truyền hình duy nhất ở đất nước này, đã bày một trò đùa Cá Tháng Tư rất quái: Họ phát sóng một chương trình dạy cách biến TV đen trắng thành TV màu chỉ bằng một chiếc quần tất!

Thiên Thần Nhỏ 478 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Thiên Thần Nhỏ: Đo độ hiểu biết của bạn về trang phục truyền thống nước ta ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

Chung kết cuộc thi The TrendZ 2023: Mời bạn đến chơi, nhận quà cực “mơi”!

HHT - Sau hành trình mùa Hè đi qua vòng Huấn luyện, Chủ nhật tới đây (ngày 13/8), Chung kết The TrendZ 2023 - cuộc thi tìm kiếm Influencer, KOL, KOC… tương lai sẽ chính thức diễn ra. Ngoài là buổi trao giải đầy hấp dẫn với nhiều tiết mục có 1-0-2 từ các thí sinh và ca sĩ, đây còn là ngày hội rinh quà với hàng loạt quà tặng xịn đét đang chờ bạn gói mang về.
Thử Thách Kim Cương 2023: Mở khóa cánh cửa đến xứ sở Kiwi bằng bí kíp phỏng vấn "chuẩn chỉ"

Thử Thách Kim Cương 2023: Mở khóa cánh cửa đến xứ sở Kiwi bằng bí kíp phỏng vấn "chuẩn chỉ"

HHT - Buổi học thứ bảy ở vòng Huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2023 đã diễn ra siêu sôi động. Ngay sau khi học kỹ năng phỏng vấn, các thí sinh đã được áp dụng ngay tắp lự để phỏng vấn và tìm hiểu về xứ sở kiwi với các đại diện đến từ Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và các anh chị cựu du học sinh New Zealand.