Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn nghĩ rằng trò chơi chỉ là các game trên điện thoại máy tính hay board game thì chưa đủ đâu nhé. Thế giới trò chơi còn rộng lớn và phong phú hơn thế nhiều.

Bạn có đang chơi những trò từ thời ông bà mình?

Việt Nam chúng mình có rất nhiều trò chơi thú vị, suốt cả trăm năm qua vẫn được lưu truyền và rất có thể tween đang chơi các trò của bố mẹ mình mà chưa biết đấy nhé.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 1

Nếu có dịp lên phố đi bộ ở hồ Hoàn Kiếm, bạn sẽ thấy có một khu vực thu hút rất đông các bạn nhỏ, ai cũng say mê nghiên cứu một bàn cờ được vẽ trên mặt đường và cầm trên tay một nắm sỏi nhỏ rồi rải vào từng ô. Đó chính là ô ăn quan, một trò chơi cổ xưa giúp cho bạn rèn luyện óc tính toán thật nhanh nhạy đấy.

Bạn biết gì về máy chơi game rồi?

Máy điện tử xếp gạch là chiếc máy chơi game đơn giản nhất, rẻ tiền nhất trong số những cỗ máy chơi game và cũng được biết đến nhiều nhất. Chiếc máy này còn được gọi là máy xếp gạch vàng vì màu vàng của vỏ máy và trong máy chỉ có 1 trò chơi duy nhất là xếp gạch.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 2

Máy xếp gạch từng rất được yêu thích

Xuất hiện ở những năm cuối thập niên 90, với màn hình đơn sắc, âm thanh 8 bit và sử dụng pin để chạy nhưng thời ấy, chiếc máy này là cả một khoảng trời riêng của những người yêu game.

Chơi game có giúp học tốt?

Có những trò chơi giúp bạn gia tăng khả năng ghi nhớ, suy nghĩ linh hoạt và học hành sẽ tốt hơn. Chẳng hạn như trò hỏi đáp mà bạn có thể chơi cùng với bố mẹ hoặc bạn bè của mình. Mỗi người sẽ cần chuẩn bị một số câu hỏi thuộc một lĩnh vực nào đó, sau đó sẽ hỏi người cùng chơi.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 3

Có nhiều trò chơi giúp bạn học tốt hơn

Bạn có thể tăng thêm độ khó bằng cách dùng đồng hồ để tính thời gian, ai là người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ dành chiến thắng. Với trò chơi này, chúng mình sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thông tin ở các lĩnh vực khác nhau. Bạn cũng có thể dùng các kiến thức trong sách vừa học trong tuần làm thành câu hỏi để có thể ghi nhớ bài hơn.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 448 + 449 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay tháng 12: Mùa lễ hội siêu mong đợi cùng Bé Nấm Lùn Tuyển tập đặc biệt Vol.1

Sách hay tháng 12: Mùa lễ hội siêu mong đợi cùng Bé Nấm Lùn Tuyển tập đặc biệt Vol.1

HHT - Tin cực vui cho các fan của bộ truyện tranh Bé Nấm Lùn! Bắt đầu từ tháng 12/2022 này, Bé Nấm Lùn sẽ tung ra phiên bản Tuyển tập đặc biệt đầu tiên với những truyện tranh ngắn về bộ tứ Nấm - Cá - Gián - Bi Ve. Hài hước. Đáng yêu. Cảm động. Những trải nghiệm đáng nhớ cùng bạn bè trong mùa lễ hội cuối năm chắc chắn là nội dung bạn không thể bỏ qua!
Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 460 + 461: Âm nhạc có sức mạnh diệu kỳ tới mức nào?

Đón đọc Thiên Thần Nhỏ 460 + 461: Âm nhạc có sức mạnh diệu kỳ tới mức nào?

HHT - Ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, điều đầu tiên mà chúng mình cảm nhận được chính là âm thanh và giọng nói dịu dàng của mẹ. Rồi chúng mình lớn dần cùng những bài hát ru, những bài hát thiếu nhi và bây giờ thì tween có thể tự chọn thể loại nhạc mà mình thích. Âm nhạc đã lớn lên cùng bạn như thế đấy!