Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn nghĩ rằng trò chơi chỉ là các game trên điện thoại máy tính hay board game thì chưa đủ đâu nhé. Thế giới trò chơi còn rộng lớn và phong phú hơn thế nhiều.

Bạn có đang chơi những trò từ thời ông bà mình?

Việt Nam chúng mình có rất nhiều trò chơi thú vị, suốt cả trăm năm qua vẫn được lưu truyền và rất có thể tween đang chơi các trò của bố mẹ mình mà chưa biết đấy nhé.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 1

Nếu có dịp lên phố đi bộ ở hồ Hoàn Kiếm, bạn sẽ thấy có một khu vực thu hút rất đông các bạn nhỏ, ai cũng say mê nghiên cứu một bàn cờ được vẽ trên mặt đường và cầm trên tay một nắm sỏi nhỏ rồi rải vào từng ô. Đó chính là ô ăn quan, một trò chơi cổ xưa giúp cho bạn rèn luyện óc tính toán thật nhanh nhạy đấy.

Bạn biết gì về máy chơi game rồi?

Máy điện tử xếp gạch là chiếc máy chơi game đơn giản nhất, rẻ tiền nhất trong số những cỗ máy chơi game và cũng được biết đến nhiều nhất. Chiếc máy này còn được gọi là máy xếp gạch vàng vì màu vàng của vỏ máy và trong máy chỉ có 1 trò chơi duy nhất là xếp gạch.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 2

Máy xếp gạch từng rất được yêu thích

Xuất hiện ở những năm cuối thập niên 90, với màn hình đơn sắc, âm thanh 8 bit và sử dụng pin để chạy nhưng thời ấy, chiếc máy này là cả một khoảng trời riêng của những người yêu game.

Chơi game có giúp học tốt?

Có những trò chơi giúp bạn gia tăng khả năng ghi nhớ, suy nghĩ linh hoạt và học hành sẽ tốt hơn. Chẳng hạn như trò hỏi đáp mà bạn có thể chơi cùng với bố mẹ hoặc bạn bè của mình. Mỗi người sẽ cần chuẩn bị một số câu hỏi thuộc một lĩnh vực nào đó, sau đó sẽ hỏi người cùng chơi.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 3

Có nhiều trò chơi giúp bạn học tốt hơn

Bạn có thể tăng thêm độ khó bằng cách dùng đồng hồ để tính thời gian, ai là người trả lời đúng và nhanh nhất sẽ dành chiến thắng. Với trò chơi này, chúng mình sẽ có cơ hội được tiếp cận với nhiều thông tin ở các lĩnh vực khác nhau. Bạn cũng có thể dùng các kiến thức trong sách vừa học trong tuần làm thành câu hỏi để có thể ghi nhớ bài hơn.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 448 + 449 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Thiên Thần Nhỏ phiên bản MỚI: Cùng BTS khám phá thế giới kỳ thú của những trò chơi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

HHT - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn "bóc sạch" nghề TikToker tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Khi nghe về nhiều định kiến như “Làm TikTok dễ như ăn kẹo”, “Chỉ cần quay vài clip là đã trở thành content creator”... các TikToker “leo top xu hướng” chỉ biết thở dài “hong bé ơi” vì thực chất, công việc thú vị này không “nô đùa” như mọi người lầm tưởng. Để hiểu rõ hơn, Gen Z đừng bỏ lỡ tập đầu tiên của talkshow Job Đỉnh - Nghề mới có thế hệ mới với sự xuất hiện của 2 vị khách mời đình đám: Influencer Lê Thụy và KOC Cao Hoàng Mẫn nhé!
Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

Giải mã nghề Stylist qua lời đồn "mỗi tháng kiếm trăm triệu" tại talkshow Job Đỉnh

HHT - Nếu bạn đang tìm một người có thể trả lời cho câu hỏi muôn thuở “Nay mặc gì?” hoặc phụ trách các “thủ tục” check-in trước khi ăn thì chắc chắn không thể bỏ lỡ Tập 3 talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới. Fashion stylist Fuonk Nguyễn và Food stylist Tạ Mạnh Ngọc sẽ cùng bạn tìm hiểu mọi ngóc ngách của nghề Stylist được đồn thổi “một tháng kiếm trăm triệu” này!