Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào?

HHT - Trong giới thời trang, có không ít nhà thiết kế tài năng nhưng cũng rất lập dị. Thierry Mugler, NTK được cho là đã đồng ý để Lisa (BLACKPINK) mượn đồ mặc chụp ảnh poster quảng bá sản phẩm âm nhạc solo là một cái tên mà chỉ cần nghe thấy là giới mộ điệu nghĩ ngay đến những thiết kế vượt xa trí tưởng tượng.
Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 1

Không phải ngẫu nhiên khi netizen “bóc” trang phục của Lisa (BLACKPINK) trong poster quảng cáo ca khúc solo của cô lại gây sửng sốt và tranh cãi đến vậy. Lý do bởi Thierry Mugler (sinh năm 1948) là một NTK danh tiếng lẫy lừng với những thiết kế có phần dị biệt nhưng cũng đi kèm không ít tai tiếng.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 2

BST đầu tay của ông vừa ra mắt (năm 1973) đã khiến giới thời trang xôn xao, năm đó Thierry Mugler 25 tuổi. Học múa ballet từ bé nên các thiết kế của Thierry Mugler mang nặng tính trình diễn hơn là thời trang ứng dụng, thậm chí được nhiều người nhận xét là mang đậm hơi thở kịch nghệ.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 3

Thierry Mugler đặc biệt yêu thích hình dáng cơ thể kiểu đồng hồ cát của các cô gái với eo nhỏ xíu, vòng 1 và vòng 3 phải thật nở nang. Chính vì tư duy có phần bảo thủ này nên Thierry Mugler có một thời gian bị lên án là phân biệt giới tính.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 4

Năm 1992, Thierry Mugler chính thức giành đủ điều kiện để ra mắt BST dòng Haute Couture. Thiết kế được cho là Lisa BLACKPINK đã mặc trong poster quảng bá sản phẩm solo nằm trong BST mùa Xuân Ready-To-Wear 1992 của hãng, không phải thuộc BST Haute Couture.

Tuy danh tiếng lẫy lừng như vậy nhưng do tư duy phân biệt giới tính và yêu cầu về tiêu chuẩn cơ thể quá khắt khe, năm 2000, Thierry Mugler bắt đầu làm ăn thua lỗ và đến năm 2003 thì tuyên bố phá sản. NTK biến mất khỏi giới thời trang và gần như sống ẩn dật. Tới năm 2010, Thierry Mugler mới nhận được đầu tư để hoạt động trở lại, với những giám đốc sáng tạo mới, ưu tiên tính ứng dụng của trang phục hơn là yếu tố trình diễn.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 5

Mặc dù vậy, những thiết kế đình đám trong quá khứ của Thierry Mugler vẫn luôn được không ít nghệ sĩ mong muốn được mặc một lần vì kiểu dáng lạ mắt và vô cùng quyến rũ.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 6

Năm 2021, Lady Gaga đã từng mượn được một mẫu trong BST năm 1995 của Thierry Mugler cho MV Telephone (ft. Beyoncé). Lady Gaga gần như là một “tín đồ” của NTK Thierry Mugler. Nữ nghệ sĩ cực kỳ yêu thích các thiết kế của ông, cô cũng từng biểu diễn tại show diễn của Mugler vào năm 2011.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 7

Năm 2019, Cardi B xuất hiện tại lễ trai giải Grammys với 3 thiết kế trong kho lưu trữ gần 7.000 mẫu của Thierry Mugler.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 8

Năm 2019, NTK Thierry Mugler chính thức trở lại với thiết kế đầu tiên là chiếc váy làm từ mủ cao su đính đá cho Kim Kardashian tại Met Gala. Thiết kế tạo nên sự chú ý đặc biệt và nằm trong những trang phục đẹp nhất Met Gala 2019.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 9

Kim Kardashian cũng là nghệ sĩ khiến Thierry Mugler không ít lần phải “mở kho” lưu trữ nhờ thân hình chuẩn đồng hồ cát của mình.

Thierry Mugler xưa giờ nổi tiếng là NTK khó tính và không dễ dàng “mở kho” cho nghệ sĩ mượn đồ. Nếu như lần này Mugler chịu “mở kho” vì Lisa, điều đó chứng tỏ nữ idol đến từ xứ Chùa Vàng đã phần nào thay đổi được định kiến của NTK đình đám này, và đây là một bất ngờ cực lớn với giới thời trang.

Thierry Mugler - nhà thiết kế mà Lisa BLACKPINK mặc đồ trên poster “thần bí” cỡ nào? ảnh 13
Tin liên quan