Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO

HHT - Với "cơ ngơi" hàng trăm tỷ đồng cùng vô vàn góc “sống ảo” đẹp lịm tim, "trường nhà người ta" quả là không bao giờ khiến chúng mình phải thất vọng!

Trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh)

Với số vốn đâu tư gần 600 tỷ đồng trên khuôn viên rộng 3,9 ha, THPT Chuyên Bắc Ninh là một trong những ngôi trường trong mơ của rất nhiều teen trên cả nước. Còn nhớ khi những hình ảnh “nhá hàng” trường THPT Chuyên Bắc Ninh chưa hoàn thiện được đăng tải, dân mạng đã được phen “ố á” vì trường nhà người ta quá đẹp và hiện đại luôn.

Teen thi nhau đổ rầm rầm trước ngôi trường bề thế với nhà nhà điều hành cao 9 tầng (tổng diện tích sàn 6.600 m2), hội trường cao 3 tầng với diện tích sàn 1.650m2, khối nhà ký túc xá cao 12 tầng có diện tích hơn 7.000 m2, nhà tập luyện thể thao có diện tích hơn 3.000 m2 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế…

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 1 Toàn cảnh trường THPT Chuyên Bắc Ninh nhìn từ trên cao. Ảnh: Internet

Hệ thống phòng học đều được trang bị điều hòa, quạt và máy chiếu cùng thiết bị nội thất đẹp long lanh. Với những bạn thích đá banh thì THPT Chuyên Bắc Ninh thực sự là ngôi trường trong mơ khi sở hữu 1 sân bóng cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn FIFA luôn đó!

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 2 Với số vốn đầu tư lên tới 600 tỷ đồng, công trình trường THPT Chuyên Bắc Ninh ngay từ khi khởi công đã thu hút nhiều sự quan tâm. (Ảnh: Internet)
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 3
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 4

Cơ sở vật chất hiện đại bên trong các phòng học của trường Chuyên Bắc Ninh. (Ảnh: Zing.vn)

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 5

Sân bóng cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn FIFA. (Ảnh: Zing.vn)

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 6
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 7

Khu vực nhà thi đấu và hồ bơi khiến nhiều người phải trầm trồ vì quá sang - xịn - mịn. (Ảnh: Zing.vn)

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội)

Nằm trên đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội với tổng diện tích khoảng 5 ha, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam có kinh phí xây dựng lên tới hơn 400 tỷ đồng. Nếu bạn chưa biết, công trình trường Ams còn giành được vị trí cao nhất của giải thưởng kiến trúc quốc gia 2010 luôn đó. 

Bên cạnh "chất Hà Nội", thiết kế của trường còn đậm nét sáng tạo, cởi mở, năng động và tự do. Với quy mô 45 lớp học hiện đại, hồ bơi nước nóng, khán phòng 700 chỗ, sân tennis cùng nhà thi đấu thể thao, chẳng cần đi đâu hội Amser cũng có cả ngàn góc để “sống ảo" cháy máy.

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 8 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. (Ảnh: Internet)

Điểm đặc biệt trong thiết kế trường Ams đó là lấy học sinh thay vì lớp học làm chủ thể sáng tạo. Với slogan "học sinh ở đâu, ở đó chính là lớp học" nên những không gian công cộng của trường đều được đầu tư thiết kế đẹp long lanh. Những khoảng không gian rộng mở này sẽ giúp học sinh tránh cảm giác bị trường lớp bao vây đồng thời kích thích sự sáng tạo. 

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 9Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh tại Thủ đô. (Ảnh: Internet)
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 10

Khu thể chất siêu đẹp khiến teen trường khác không khỏi "ố á". (Ảnh: Internet)

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 11

Ngọn tháp biểu tượng đồng thời là điểm nhấn kiến trúc trường Ams. (Ảnh: Internet)

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 12
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 13 Hệ thống phòng học với thiết kế hiện đại, bên ngoài là tủ để đồ cho các Amser. (Ảnh: Internet)

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc)

Ngôi nhà mới của teen Chuyên Vĩnh Phúc  có tổng mức đầu tư lên tới 473 tỷ đồng, đang được xây dựng trên nền diện tích 6,56ha. Công trình được thiết kế với quy mô đáp ứng nhu cầu học tập cho 1.500 học sinh, bao gồm các hạng mục chính như: Khối nhà lớp học; khối nhà lớp học bộ môn; khối hành chính quản trị - hội trường 500 chỗ; nhà đa năng; thư viện; khối ký túc xá kết hợp nhà ăn; hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ thiết kế xây dựng đồng bộ với dự án.

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 14 Toàn cảnh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nhìn từ trên cao. (Ảnh: Internet)

Thông thường, quy mô của một trường THPT chuyên chỉ khoảng 30 lớp học, nhưng, dự án này được thiết kế lên tới 45 lớp học cùng nhiều hạng mục phụ trợ khác. Do vậy, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc hứa hẹn tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đồng thời tiến tới mở rộng liên kết đào tạo chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu hội nhập trong nước và quốc tế. 

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 15 Ngôi trường được xây dựng trên diện tích hơn 6 ha, vốn đầu tư lên tới 473 tỷ đồng. (Ảnh: Internet)
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 16
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 17
Thiết kế hiện đại và ấn tượng của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. (Ảnh: Internet)
Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 18

Hội trường 500 chỗ nơi diễn ra các sự kiện đặc biệt của nhà trường. (Ảnh: Internet)

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 19

Khu thể chất "siêu to khổng lồ" với thiết kế hiện đại. (Ảnh: Internet)

Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình)

Nhìn ảnh cứ ngỡ resort 5 sao nhưng công trình này chính là trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy. Với số vốn đầu tư lên đến 400 tỷ đồng, hiện tại trường vẫn đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành để đón học sinh với diện mạo mới toanh vào tháng 9 này.

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 20 Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 21

Trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình). (Ảnh: Internet)

Ngôi trường được xây dựng trên diện tích 42.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất chuẩn sang -xịn - mịn. Với tông màu trắng hiện đại, khung cảnh trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy về đêm đẹp lung linh ảo diệu không khác gì resort 5 sao luôn. Góc học tập đẹp như trên phim thế này thì học sinh luôn tràn trề động lực đến trường, kể cả là thứ Hai đầu tuần luôn í chứ!

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 22 Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 23

Hình ảnh ngôi trường với nền sơn trắng hiện đại khiến ai cũng ngỡ là resort 5 sao. (Ảnh: Internet)

Thiết kế “chất nhất Vịnh Bắc Bộ”, 4 trường THPT chuyên khiến teen ngắm ảnh cũng phải GATO ảnh 24

Khuôn viên khang trang, thiết kế hiện đại của trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy. (Ảnh: Internet)

Theo (Ảnh tổng hợp từ nhiều nguồn)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: