Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu
HHT - Là một trong những tòa nhà có kiến trúc lạ mắt nổi tiếng châu Âu, Walden 7 trở thành thánh địa sống ảo du khách không nên bỏ qua khi tới Tây Ban Nha.

Walden 7 là tòa dân cư được thiết kế bởi Ricardo Bofill Taller de Arquitectura, nằm ở thị trấn Sant Just Desvern, phía tây Barcelona, Tây Ban Nha. Dự án ban đầu bao gồm 4 sân trong và khoảng 500 nhà ở.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 1

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 2
Ảnh: Veeceecheng.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 3

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 4
Ảnh: Beryldingemansjewellery, Faustin_texas.

Tòa chung cư có 15 tầng với những căn hộ nhìn ra 5 mảnh sân ở giữa. Thiết kế ở đây chú trọng tới không gian công cộng và vườn cây xanh thoáng mát. Hầu hết căn hộ đều có tầm nhìn bên ngoài và khu vực sân. Một số tầng có cầu bắc ngang và ban công.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 5

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 6
Ảnh: Veeceecheng, Mfilms_lv.

Tất cả lối đi ngoài trời được đặt theo tên của các nhà thơ, nhà triết học, nhà khoa học và nhà hoạt động chính trị. Các căn hộ có kích thước khác nhau, diện tích từ 30-120 m2.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 7

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 8
Ảnh: Alovely_garden, Cosin_han.

Tên của tòa nhà lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Walden Two của nhà tâm lý học hành vi B. F. Skinner, xuất bản năm 1948. Dự án Walden 7 mang ý nghĩa rằng những điều bạn không tưởng tượng được và không tin là sự thật vẫn có thể xuất hiện trên thế giới.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 9

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 10
Ảnh: Alwaysbeenhere_carol, Kyrayau.

Việc xây dựng Walden 7 bắt đầu vào năm 1972. Mặt tiền ban đầu được phủ bằng gạch men nhỏ. Do gạch có thể rơi và gây nguy hiểm, hầu hết đã được gỡ bỏ trong đợt trùng tu năm 1995. Tòa nhà ban đầu dự định là một trong 5 khối. Tuy nhiên, 4 khối còn lại không bao giờ được xây dựng.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 11

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 12
Ảnh: _Kassidybbb, Hello_klin

Với kiến trúc lạ mắt và độc đáo, tòa nhà trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng của địa phương, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm để check-in, sống ảo. Nơi đây cũng là một trong những công trình được thiết kế kỳ lạ nổi tiếng ở châu Âu.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?