Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu
HHT - Là một trong những tòa nhà có kiến trúc lạ mắt nổi tiếng châu Âu, Walden 7 trở thành thánh địa sống ảo du khách không nên bỏ qua khi tới Tây Ban Nha.

Walden 7 là tòa dân cư được thiết kế bởi Ricardo Bofill Taller de Arquitectura, nằm ở thị trấn Sant Just Desvern, phía tây Barcelona, Tây Ban Nha. Dự án ban đầu bao gồm 4 sân trong và khoảng 500 nhà ở.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 1

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 2
Ảnh: Veeceecheng.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 3

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 4
Ảnh: Beryldingemansjewellery, Faustin_texas.

Tòa chung cư có 15 tầng với những căn hộ nhìn ra 5 mảnh sân ở giữa. Thiết kế ở đây chú trọng tới không gian công cộng và vườn cây xanh thoáng mát. Hầu hết căn hộ đều có tầm nhìn bên ngoài và khu vực sân. Một số tầng có cầu bắc ngang và ban công.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 5

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 6
Ảnh: Veeceecheng, Mfilms_lv.

Tất cả lối đi ngoài trời được đặt theo tên của các nhà thơ, nhà triết học, nhà khoa học và nhà hoạt động chính trị. Các căn hộ có kích thước khác nhau, diện tích từ 30-120 m2.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 7

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 8
Ảnh: Alovely_garden, Cosin_han.

Tên của tòa nhà lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Walden Two của nhà tâm lý học hành vi B. F. Skinner, xuất bản năm 1948. Dự án Walden 7 mang ý nghĩa rằng những điều bạn không tưởng tượng được và không tin là sự thật vẫn có thể xuất hiện trên thế giới.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 9

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 10
Ảnh: Alwaysbeenhere_carol, Kyrayau.

Việc xây dựng Walden 7 bắt đầu vào năm 1972. Mặt tiền ban đầu được phủ bằng gạch men nhỏ. Do gạch có thể rơi và gây nguy hiểm, hầu hết đã được gỡ bỏ trong đợt trùng tu năm 1995. Tòa nhà ban đầu dự định là một trong 5 khối. Tuy nhiên, 4 khối còn lại không bao giờ được xây dựng.

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 11

Thiết kế lạ mắt của tòa nhà sống ảo nổi tiếng châu Âu ảnh 12
Ảnh: _Kassidybbb, Hello_klin

Với kiến trúc lạ mắt và độc đáo, tòa nhà trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng của địa phương, thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm để check-in, sống ảo. Nơi đây cũng là một trong những công trình được thiết kế kỳ lạ nổi tiếng ở châu Âu.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?