Thiếu nhi cả nước cùng tranh tài tại sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam"

Thiếu nhi cả nước cùng tranh tài tại sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam"
HHT - Chiều nay 27/9/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam" - Vietnam English Championship (VEC) 2019.

Sân chơi VEC 2019 là hoạt động cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2019-2020 nhằm khơi dậy tình yêu, văn hóa học tập ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng trong và ngoài trường của học sinh các cấp Tiểu học và THCS trên cả nước.

"Tài năng Anh ngữ Việt Nam" năm 2019 là sân chơi bổ ích, lý thú với những phương pháp tiếp cận mới, hiện đại cùng sự trợ giúp của công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng nhận diện giọng nói của từng thí sinh. Đây cũng là lần đầu tiên, các thí sinh có thể làm bài thi tương tác như tiếp xúc với một người thật thông qua ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội Facebook.

Thí sinh tham gia sân chơi có thể chọn thử sức với các nền tảng nghệ khác nhau như: Ứng dụng MyA.I English (dành cho thiết bị di động), website Tài năng Anh ngữ Việt Nam tại địa chỉ https://olympicenglish.vn/tainanganhngu hoặc fanpage VEC - Tài năng Anh ngữ Việt Nam tại địa chỉ mạng xã hội https://www.facebook.com/TaiNangAnhNgu.

Với bốn vòng tranh tài gồm tự luyện, cấp quận/huyện, cấp tỉnh và chung kết toàn quốc, VEC 2019 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 13/03/2020.

Thiếu nhi cả nước cùng tranh tài tại sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam" ảnh 1
Các đại biểu chủ trì buổi họp báo.

Tại vòng đầu tiên, diễn ra từ ngày 23/9 - 23/11/2019, thí sinh chọn một trong ba cách nêu trên để trả lời 20 câu hỏi tiếng Anh trong thời gian mười phút. Mỗi thí sinh được quyền làm bài năm lần/tuần, hệ thống sẽ ghi nhận điểm cao nhất và cập nhật vào bảng xếp hạng. Các thí sinh tham gia từ năm lượt trở lên ở vòng tự luyện sẽ đủ điều kiện tham gia vòng cấp quận/huyện.

Vòng cấp quận/huyện diễn ra từ 1/12/2019 – 15/01/2020, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trên ứng dụng MyAI trong thời gian 10 phút. 3 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được tham gia vòng cấp tỉnh, thành phố.

Vòng cấp tỉnh/thành phố diễn ra từ 10/2/2020 đến 28/2/2020, thí sinh được chia làm 4 bảng đấu. Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba mỗi bảng đấu được tham gia Vòng Chung kết toàn quốc.

Vòng Chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 02/3/2020 – 13/3/2020, VEC 2019 được chia thành ba Cụm thi đấu trên phạm vi cả nước. Mỗi Cụm có một giải Nhất gồm huy Chương vàng, Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và phần thưởng 5 triệu đồng; 05 giải Nhì, mỗi giải gồm một huy Chương bạc, Bằng khen và 3 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải gồm một huy Chương đồng, Bằng khen và 1 triệu đồng.

Theo Ban tổ chức cho biết, VEC 2019 là lần đầu tiên một sân chơi áp dụng Trí tuệ nhân tạo A.I trên diện rộng, nhận giọng học sinh phát âm chuẩn tiếng Anh; học sinh có thể tương tác làm bài tập như người thật thông qua Facebook Messenger và học sinh được tiếp cận với AMES Vocab Master - kho từ vựng “khủng” với hơn 75.000 từ vựng được chia thành các trình độ khác nhau phù hợp theo từng độ tuổi…

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?