Thiếu nhi cả nước cùng tranh tài tại sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam"

Thiếu nhi cả nước cùng tranh tài tại sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam"
HHT - Chiều nay 27/9/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam" - Vietnam English Championship (VEC) 2019.

Sân chơi VEC 2019 là hoạt động cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2019-2020 nhằm khơi dậy tình yêu, văn hóa học tập ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng trong và ngoài trường của học sinh các cấp Tiểu học và THCS trên cả nước.

"Tài năng Anh ngữ Việt Nam" năm 2019 là sân chơi bổ ích, lý thú với những phương pháp tiếp cận mới, hiện đại cùng sự trợ giúp của công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng nhận diện giọng nói của từng thí sinh. Đây cũng là lần đầu tiên, các thí sinh có thể làm bài thi tương tác như tiếp xúc với một người thật thông qua ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội Facebook.

Thí sinh tham gia sân chơi có thể chọn thử sức với các nền tảng nghệ khác nhau như: Ứng dụng MyA.I English (dành cho thiết bị di động), website Tài năng Anh ngữ Việt Nam tại địa chỉ https://olympicenglish.vn/tainanganhngu hoặc fanpage VEC - Tài năng Anh ngữ Việt Nam tại địa chỉ mạng xã hội https://www.facebook.com/TaiNangAnhNgu.

Với bốn vòng tranh tài gồm tự luyện, cấp quận/huyện, cấp tỉnh và chung kết toàn quốc, VEC 2019 sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 13/03/2020.

Thiếu nhi cả nước cùng tranh tài tại sân chơi "Tài năng Anh ngữ Việt Nam" ảnh 1
Các đại biểu chủ trì buổi họp báo.

Tại vòng đầu tiên, diễn ra từ ngày 23/9 - 23/11/2019, thí sinh chọn một trong ba cách nêu trên để trả lời 20 câu hỏi tiếng Anh trong thời gian mười phút. Mỗi thí sinh được quyền làm bài năm lần/tuần, hệ thống sẽ ghi nhận điểm cao nhất và cập nhật vào bảng xếp hạng. Các thí sinh tham gia từ năm lượt trở lên ở vòng tự luyện sẽ đủ điều kiện tham gia vòng cấp quận/huyện.

Vòng cấp quận/huyện diễn ra từ 1/12/2019 – 15/01/2020, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trên ứng dụng MyAI trong thời gian 10 phút. 3 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được tham gia vòng cấp tỉnh, thành phố.

Vòng cấp tỉnh/thành phố diễn ra từ 10/2/2020 đến 28/2/2020, thí sinh được chia làm 4 bảng đấu. Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba mỗi bảng đấu được tham gia Vòng Chung kết toàn quốc.

Vòng Chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 02/3/2020 – 13/3/2020, VEC 2019 được chia thành ba Cụm thi đấu trên phạm vi cả nước. Mỗi Cụm có một giải Nhất gồm huy Chương vàng, Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và phần thưởng 5 triệu đồng; 05 giải Nhì, mỗi giải gồm một huy Chương bạc, Bằng khen và 3 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải gồm một huy Chương đồng, Bằng khen và 1 triệu đồng.

Theo Ban tổ chức cho biết, VEC 2019 là lần đầu tiên một sân chơi áp dụng Trí tuệ nhân tạo A.I trên diện rộng, nhận giọng học sinh phát âm chuẩn tiếng Anh; học sinh có thể tương tác làm bài tập như người thật thông qua Facebook Messenger và học sinh được tiếp cận với AMES Vocab Master - kho từ vựng “khủng” với hơn 75.000 từ vựng được chia thành các trình độ khác nhau phù hợp theo từng độ tuổi…

MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.